Công viên Núi Faber (Mount Faber Park)

6 reviews Viết review

Núi Faber nằm ở khu vực Bukit Merah ở khu vực trung tâm của Singapore. Ở độ cao 106m so với mực nước biển, ban đầu được gọi là Đồi Telok Blangah. Nó được đổi tên thành Núi Faber vào tháng 7 năm 1845 sau khi Charles Edward Faber của Madras Engineers, người đã xây dựng một con đường hẹp quanh co để lên đỉnh cho trạm tín hiệu mới và cột cờ. Núi Faber sau đó cũng được gọi là Bukit Bendera (Flag Hill). Trên đỉnh núi Faber, một hệ thống cáp treo nối liền với đảo Sentosa.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Junction of Kampong Bahru Road and, Telok Blangah Rd, Singapore 099448

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ CÔNG VIÊN NÚI FABER SINGAPORE

Công viên Núi Faber từng được biết đến với cái tên Telok Blangah Hill nhưng tên của nó đã được đổi thành Mount Faber vào tháng 7 năm 1845. Điều này được thực hiện để tôn vinh Đại úy Charles Edward Faber, một người từ Madras Engineers đã xây dựng một con đường quanh co hẹp để thiết lập một bộ truyền tín hiệu.

Vào năm 2005, một trạm cáp treo trên Núi Faber hiện là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng được gọi là Đỉnh Faber, nơi bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh Singapore.

2. LỊCH SỬ CÔNG VIÊN NÚI MOUNT FABER PARK

Đồi Telok Blangah được xác định là Đồi Tulloh Blangan trong khảo sát của chính phủ. Bản đồ năm 1844 của John Turnbull Thomson. Đồi Telok Blangah ban đầu và phạm vi của ít nhất bảy ngọn đồi trải dài từ khu vực đường Kampong Bahru đến gần đường Alexandra. Một số ngọn đồi trong khu vực là Núi Washington, Bukit Radin Mas, Bukit Chermin, Đồi Berlayer, Bukit Teresa và Bukit Purmei. Dưới chân dãy đồi này là khu định cư của Temenggong Abdul Rahman, đã chuyển đến đó vào năm 1823 từ bờ nam sông Singapore sau khi được Stamford Raffles thuyết phục .

Đến năm 1824, các đối tượng của Temenggong sống trong khu vực được đánh số từ 6.000 đến 10.000. Theo thời gian, khu định cư của làng mọc lên trong khu vực: Kampong Telok Blangah, Kampong Ulu, Kampong Rochor, Kampong Bahru, Kampong Bukit Mawla, Kampong Radin Mas, Kampong Pahang, Kampong Bukit Kasita, Kampong Jagoh và Kampong Pantai Chermin.

Mount Faber Park ban đầu được gọi là khu vực giữa Đường Kampong Bahru và Đường Alexander. Tuy nhiên, phần mở rộng của Đường Henderson đến Đường Telok Blangah vào những năm 1970 đã cắt ngang chiều dài ban đầu của Núi Faber. Một phần vẫn là Núi Faber mà chúng ta thấy ngày nay, và phần khác được gọi là Đồi Telok Blangah. Biệt thự Alkaff nằm trên Công viên Đồi Telok Blangah trên đỉnh đồi, có thể truy cập qua Telok Blangah Green.

3. CÔNG VIÊN NÚI FABER PARK Ở ĐÂU SINGAPORE

Công viên Núi Faber (Mount Faber Park) tọa lạc tại 109 Đường Faber, Junction of Kampong Bahru Road and, Telok Blangah Rd, Singapore 099448.

4. THAM QUAN GÌ Ở MOUNT FABER PARK

4.1 MERLION BÉ

Hãy nhìn vào Merlion 'em bé' trên Faber Point. Đây không phải là một em bé Merlin thực sự nhưng được đặt tên như vậy bởi vì nó trông nhỏ hơn Merlion tại Công viên Merlion.

'Baby' Merlion cao 3 mét và nó là một trong năm Merlion được chính thức công nhận bởi Tổng cục Du lịch Singapore tại Singapore. Bạn có tò mò về 4 Merlions còn lại?

4.2 RUNG CHUÔNG

Trên đỉnh Mont Faber, có một chiếc chuông tên là Chuông hạnh phúc. Bạn và con bạn có thể đến đây và gọi nó hoặc chụp ảnh cùng với nó.

Chiếc chuông này thực sự là một món quà cho đảo Sentosa vào năm 1992 nhưng nó đã được trao cho Faber Peak vào năm 2012.

Có một niềm tin của du khách và các cặp vợ chồng rằng nếu bạn rung chuông này cùng nhau, bạn sẽ được ban phước với sự hài hòa, hạnh phúc và bình yên. Bạn có tin không

4.3 VIẾT LỜI CHÚC TẠI CHUÔNG ƯỚC

Chúc Bells có khái niệm tương tự như khóa tình yêu tại Tháp Namsan ở Hàn Quốc. Bạn không cần phải đi xa đến Hàn Quốc để thử điều này!

Nơi này không xa Bell of Happiness. Bạn sẽ thấy nhiều hàng rào với vô số ổ khóa trên chúng.

Để mua ổ khóa, bạn có thể làm như vậy tại cửa hàng ở lối vào của cáp treo. Sau đó, tiến hành viết những điều ước của bạn và khóa chúng tại Wishing Bells. Hoạt động này cũng có thể được hưởng bởi trẻ em của bạn.

4.4 ĐI DẠO HENDERSON

Khi bạn ở Mount Faber, đừng quên ghé thăm Sóng Henderson nổi tiếng. Đi cùng người yêu và đón hoàng hôn tuyệt đẹp ở đây!

0.8
dựa trên 6 đánh giá
5
16.67%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh