Phòng trưng bày quốc gia Singapore (National Gallery Singapore)

24 reviews
Viết review

The National Gallery Singapore là một phòng trưng bày nghệ thuật nằm ở Downtown Core của Singapore. Khai trương vào ngày 24 tháng 11 năm 2015, nó giám sát bộ sưu tập công cộng lớn nhất thế giới của Singapore và nghệ thuật Đông Nam Á, bao gồm hơn 8.000 tác phẩm nghệ thuật.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1 St. Andrew's Road #01-01 National Gallery Singapore, Singapore 178957, Singapore

  • Giờ mở cửa: Thứ Sáu 10:00 sáng - 9:00 chiều Thứ Bảy - Thứ Năm 10:00 sáng - 7:00 chiều

  • Giá vé: Người lớn: 14,00 SGD Trẻ em: 11,00 SGD

1. GIỚI THIỆU VỀ PHÒNG TRƯNG BÀY NATIONAL GALLERY SINGAPORE

Phòng trưng bày quốc gia Singapore (National Gallery Singapore) là một sự chuyển đổi của hai tòa nhà lịch sử và quan trọng tại Singapore, Tòa nhà Chính phủ và Tòa án Tối cao trước đây nhằm mục đích mang nghệ thuật đến Singapore, Đông Nam Á và phần còn lại của thế giới, và tiếp tục truyền cảm hứng cho quần chúng, tổ chức nghệ thuật thị giác hàng đầu.
Bảo tàng chứa một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật từ Singapore và Đông Nam Á, tập trung vào nghệ thuật Singapore và Đông Nam Á từ thế kỷ 19 đến nay, thể hiện lịch sử xã hội, kinh tế và chính trị của Singapore và văn hóa khu vực.

2. THAM QUAN PHÒNG TRƯNG BÀY NATIONAL GALLERY SINGAPORE

Phòng Trưng Bày thu hút hơn 8.000 tác phẩm từ Bộ Sưu Tập Quốc Gia Singapore, biến nơi đây trở thành một trong bộ sưu tập dành cho công chúng lớn nhất và có giá trị nhất trên thế giới về nghệ thuật đương đại của Singapore và Đông Nam Á của thế kỷ 19. Tâm điểm của phòng trưng bày chính là nghệ thuật, giúp thế giới thấu hiểu và trân trọng lịch sử cũng như di sản văn hóa phong phú của Singapore.

Phòng trưng bày tòa diện nghệ thuật của Singapore, bao gồm nhiều tác phẩm nghệ thuật quan trọng của các nghệ sĩ lớn Georgette Chen, Chen Chong Swee, Chen Wen Hsi, Cheong Soo Pieng và Liu Kang. Ngoài ra, có nhiều bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật tầm cỡ của các nghệ sĩ hàng đầu Đông Nam Á như Raden Saleh (Indonesia), Latiff Mohidin (Malaysia), Montien Boonma (Thái Lan), U Ba Nyan (Myanmar), Nguyễn Gia Trí (Việt Nam), Svay Ken (Campuchia) và Fernando Cueto Amorsolo (Philippines).

Bên cạnh tham quan, tìm hiểu nghệ thuật qua các tác phẩm trưng bày, khách du lịch có thể trải nghiệm loạt chương trình giúp mở mang trí thức, những chuyến tham quan có hướng dẫn, buổi tọa đàm với nghệ sĩ, đối thoại với các nhà giám tuyển của bảo tàng, và nhiều bài diễn thuyết giúp hiểu rõ hơn về các tác phẩm trưng bày.

3. ĐIỂM ĐỘC ĐÁO TẠI PHÒNG TRƯNG BÀY NATIONAL GALLERY SINGAPORE

Thư viện Rotunda: thư viện pháp luật của Tòa án tối cao cũ với mái vòm cổ điển, những kệ sách khổng lồ. Hiện đây là nơi lưu trữ tư liệu.

Bức tranh lớn nhất: được nhiều người biết đến với cái tên Boschbrabd nghĩa là cháy rừng của họa sĩ Raden Saleh. Bức tranh được đặt trong khu trưng bày.

Ứng dụng Gallery Explorer: giúp du khách có thể lướt qua khu trưng bày nhanh chóng nhờ hệ điều hành trên IOS.

Trung tâm Keppel: nơi đây có tính dáo dục cao về hình dạng, màu sắc, sự hài hòa những câu đố. Bạn sẽ rất thích với nhà cây kỳ quái của khu Playscape hay những hình thù độc đáo tại Project Gallery.

4. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN PHÒNG TRƯNG BÀY NATIONAL GALLERY SINGAPORE

Cách đi: Đi tuyến tàu điện ngầm NS / EW và xuống tại City Hall, sau đó đi về hướng nam để tới đó.

Đã cập nhật vào ngày 21/01/2022
4.67
dựa trên 24 đánh giá
5
37.5%
9
4
8.33%
2
3
4.17%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar