Cầu Helix (Helix Bridge)

26 reviews Viết review

Từng được gọi là Cầu Double Helix, Cầu Helix là một phần kiến ​​trúc đáng chú ý. Cây cầu dành cho người đi bộ tuyệt vời này đã được khai trương vào năm 2010 và kết nối Trung tâm Marina với Bến du thuyền phía Nam. Helix Bridge được lấy cảm hứng từ sự sắp xếp hình học của một chuỗi DNA, dẫn đến một lối đi được bao quanh bởi các cấu trúc xoắn kép bằng thép không gỉ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Helix Bridge, Singapore

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ CẦU HELIX BRIDGE

Công viên Helix Bridge được dự định để liên kết một chuỗi vòng cổ của các điểm tham quan xung quanh khu vực Vịnh Marina, bao gồm một công viên nghệ thuật thanh thiếu niên mới (Công viên Olympic trẻ) sẽ được xây dựng cùng một lúc.

Nằm dọc theo sông Singapore từ khu thương mại trung tâm thành phố và khu vực vịnh, cây cầu xoắn dài 280 mét cho phép người đi bộ đi bộ trên boong cong từ bên này sang bên kia sông.

Cầu Helix muốn trở thành một sự thay thế nhẹ nhàng và tinh tế hơn cho cây cầu mạnh cũng là một phần của dự án. Cây cầu dành cho người đi bộ được uốn cong theo kế hoạch để khoảng cách giao thông bằng chân từ ô tô, đồng thời cho phép người đi bộ kết nối từ cầu này sang cầu khác ở giữa.

Đi bộ dọc theo cây cầu Helix mang đến tầm nhìn ấn tượng ra đường chân trời thành phố. Một loạt các khung nhìn hình bầu dục hình bầu dục được mở rộng để có trải nghiệm tối ưu hóa. Vào ban đêm, cây cầu được thắp sáng gây chú ý đến cấu trúc xoắn kép, tạo ra trải nghiệm thị giác đặc biệt cho người đi bộ.

2. KIẾN TRÚC CẦU HELIX BRIDGE

Cầu được làm bằng thép không gỉ song công đặc biệt, cây cầu dài 280 mét này có khả năng hỗ trợ tới 16000 người cùng một lúc. Cây cầu tráng lệ cao khoảng ba tầng, với những ống thép dài 2250 mét tạo nên cấu trúc của nó. Do cầu Helix được xây dựng cách mặt nước khoảng 8,8 mét, tàu thuyền không gặp khó khăn gì khi đi qua khu vực vịnh Marina. Nằm gần cầu Benjamin Shares, Helix tạo thành một đường cong gần Công viên Olympic trẻ, Gardens by the Bay và Cầu Bayfront và được bao quanh bởi các điểm tham quan như Nhà hát Esplanade và Singapore Flyer ở một bên v Bảo tàng ArtScience và khu nghỉ mát lớn Marina Bay Sands qua cầu. Điều làm cho Cầu Helix xứng đáng là một vị trí trong danh sách các địa điểm du lịch của bạn ở Singapore là khối lượng tuyệt vời, vẻ đẹp mê hoặc và khung cảnh mê hoặc của nó.

Xuyên suốt cây cầu, bốn vòng xoắn ốc bên trong khác nhau được tận dụng để tạo bóng mát cho người đi bộ đi qua cầu. Các nền tảng xem cũng được tích hợp vào thiết kế để cung cấp cho người đi bộ một cách để thưởng thức và chụp ảnh quan điểm của họ từ Cầu Helix. Mỗi đêm, cầu Helix được thắp sáng để cung cấp một lối đi được thắp sáng đẹp mắt có thể được du khách thưởng thức cả vào ban ngày và ban đêm.

3. CẦU HELIX BRIDGE Ở ĐÂU SINGAPORE

Cầu Helix nằm giữa Công viên Olympic trẻ (nơi có Float @ Marina Bay) và Shoppes tại Marina Bay Sands (ngay bên cạnh Bảo tàng ArtScience) và chạy song song với cây cầu trên Đại lộ Bayfront.

4. HƯỚNG DẪN ĐẾN CẦU HELIX BRIDGE

Bạn có thể đến cầu Helix bằng xe buýt, ô tô hoặc tàu hỏa. Từ trạm xe buýt, điểm đến là 4 phút đi bộ. Ga đường sắt gần nhất là ga tàu điện ngầm Promenade.

1
dựa trên 26 đánh giá
5
19.23%
5
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh