Changi Chapel & Museum

0 reviews
Viết review

Hầu hết những người từng sống ở Singapore đều biết rằng thành phố đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi bị người Nhật chiếm đóng trong Thế chiến thứ hai. Và để nhớ về quá khứ, có rất nhiều địa điểm và địa danh ở Singapore có ý nghĩa văn hóa đáng để ghé thăm. Trong đó có Changi Chapel & Museum - Bảo tàng Changi mới được tân trang lại vào tháng 5 năm 2021. Những người quan tâm đến lịch sử cũng có thể dành thời gian quan sát những hiện vật mới được sưu tầm và trưng bày trong bảo tàng để học tập, tìm hiểu.

Thông tin cần biết
 • Địa chỉ: 1000 Upper Changi Rd N, Singapore 507707

 • Giá vé: Người lớn: $8. Người cao tuổi (60 tuổi trở lên), học sinh: $5

Các địa điểm tham quan gần đó

Giới thiệu về Changi Chapel & Museum Singapore

Nhà thờ và Bảo tàng Changi ở Singapore (Changi Chapel & Museum) là bảo tàng kể về lịch sử Singapore trong Thế chiến thứ hai. Bảo tàng Changi được chuyển đến ngôi nhà mới vào ngày 15 tháng 2 năm 2001 và được Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp BG George Yeo chính thức khai trương. Ngày này cũng được chọn trùng với Lễ kỷ niệm 59 năm ngày Singapore thất thủ vào tay Nhật Bản vào năm 1942. Bảo tàng Changi mới thay thế Old Changi Prison Chapel and Museum (Nhà nguyện và Bảo tàng Nhà tù Changi Cũ).

Để tôn vinh tinh thần và sự cam kết của những người đã vươn lên từ vực sâu của nghịch cảnh, bảo tàng đã và đang truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai đến và trân trọng những câu chuyện diễn ra ở Changi trong chiến tranh. Bảo tàng Changi dành riêng cho tất cả những người đã sống và chết ở Singapore, đặc biệt là khu vực Changi, trong những năm đen tối của Thế chiến thứ hai.

Thông qua tài liệu về các sự kiện quan trọng trong thời kỳ chiếm đóng của Nhật Bản, bảo tàng cũng đóng vai trò là một cơ sở giáo dục và trung tâm tài nguyên quan trọng. Đối với Tù nhân Chiến tranh (Prisoners-of-War - POW) và gia đình họ, đây là nơi cho phép hàn gắn nhiều vết sẹo tinh thần do những năm chiến tranh gây ra.

Changi Chapel & Museum Singapore

Những thông tin về Changi Chapel & Museum ở Singapore

 • Địa chỉ: Số 1000 Upper Changi Rd N, Singapore 507707
 • Số điện thoại: +65 6242 6033
 • Giờ mở cửa: 9:00 - 17:30 từ thứ Ba đến Chủ Nhật. Đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần trừ ngày lễ. Lần vào cửa cuối cùng lúc 17:00
 • Giá vé:
  • Người lớn: $8
  • Người cao tuổi (60 tuổi trở lên), học sinh: $5
 • Gói gia đình (Dành cho gia đình 5 người và tối đa 3 người lớn): $24

Nên đến nhà thờ và Bảo tàng Changi ở Singapore khi nào?

Vì bảo tàng mở cửa trong khoảng thời gian không quá dài trong ngày nên du khách cần xem xét đến sớm nếu muốn tham quan toàn bộ bảo tàng để học tập, tìm hiểu. Du khách nên đến vào các khung giờ buổi sáng, khi này thời tiết sẽ không quá nóng, lượng du khách không quá tải, từ đó trải nghiệm của du khách sẽ suôn sẻ và hoàn hảo hơn.

Di chuyển đến nhà thờ và Bảo tàng Changi ở Singapore bằng phương tiện gì?

Ô tô: Tại đây sẽ các bãi đỗ xe trả phí dành cho ô tô và xe máy. Ngoài ra còn không có bãi đậu xe công cộng có sẵn trong vùng lân cận. Du khách nên đi phương tiện công cộng hoặc thuê ô tô riêng để đến bảo tàng.

Giá vé bãi đỗ xe:

 • 6 giờ sáng - 5 giờ 59 chiều: 1,20 SGD/giờ
 • 6 giờ chiều - 5 giờ 59 sáng 3 SGD/lượt vào

Tất cả phí đỗ xe đã bao gồm thuế GST

Xe buýt: Để đến bảo tàng, du khách có thể xuống xe buýt số 1, xe số 2 và 29 tại trạm dừng Changi Chapel & Museum (97209) hoặc trạm dừng Opposite Changi Chapel Museum (97201) (5 phút đi bộ). Hoặc xuống xe buýt số 5 tại trạm dừng Changi Women’s Prison (97059) hoặc trạm dừng Opposite Changi Women’s Prison (97051) (mất 10 phút đi bộ).

Tàu điện ngầm: Du khách có thể xuống tại ga Upper Changi (DT34) trên tuyến Downtown, sau đó chuyển sang xe buýt số 1, số 2 tại ga Upper Changi/Opposite SUTD (96041). Cụ thể hơn, du khách sẽ xuống sau 7 điểm dừng tại trạm đối diện Opposite Changi Chapel Museum (97201) và băng qua đường để đến bảo tàng.

Tham quan Changi Chapel & Museum Singapore có gì hay?

Kể lại câu chuyện về Thế chiến thứ hai tại Singapore, Bảo tàng Changi đã và đang cho chúng ta thấy những câu chuyện kinh hoàng của hơn 50.000 dân thường và binh lính bị giam cầm tại Changi trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng. Khu phức hợp này là một hình chữ nhật màu trắng đơn giản bao quanh một nhà nguyện ngoài trời, một bản sao của ngôi nhà trước đây được các tù nhân sử dụng. Các nghệ sĩ thời chiến như Harold Young và William Haxworth đã vẽ hơn 400 bức ký họa về cuộc sống hàng ngày ở Changi trong chiến tranh. Những thứ này cùng với các đồ tạo tác, bản vẽ và ảnh khác được trưng bày bên trong bảo tàng. Du khách cũng có thể đăng ký chuyến tham quan chiến trường để khám phá thêm về chiến lược, âm mưu và hành động điên rồ dẫn đến sự thất thủ của Singapore trong chiến tranh.

Zone 1: Storyboards (Bảng phân cảnh)

Ngay phía sau khu vực lễ tân là bức tranh tường có tựa đề “Two Malaria with a Cholera” (Hai bệnh sốt rét với một bệnh tả) được trưng bày trong Bảo tàng, do Ray Parkin vẽ về trải nghiệm của ông khi làm việc dọc Đường sắt Tử thần (Death Railway). Khu vực này còn có bản đồ chi tiết về cuộc bành trướng của Nhật Bản vào Đông Nam Á và cũng là bức tường tưởng nhớ ghi nhận các đơn vị khác nhau đã bảo vệ Singapore trước khi bị thất thủ.

Xa hơn nữa, Bảo tàng sẽ trưng bày bảng phân cảnh, nó sẽ cho du khách biết những gì đã xảy ra trong chiến tranh. Ngoài ra còn có các tủ trưng bày chứa các công cụ, vật liệu và đồ dùng cá nhân của tù binh và các hiện vật khác liên quan hoặc được sử dụng trong Thế chiến thứ hai. Các hiện vật trưng bày trong tủ trưng bày được quyên góp từ các tổ chức, tù binh chiến tranh và gia đình họ cũng như những du khách khác. Nó cũng trưng bày những câu trích dẫn từ tù binh chiến tranh, người dân địa phương và cựu chiến binh. Những câu trích dẫn này cho chúng ta biết về trải nghiệm của họ trong chiến tranh và cuộc sống trong chiến tranh như thế nào. Các hiện vật như đồ dùng cá nhân của tù binh, quân phục; của người Nhật và người Úc đang được trưng bày trong bảo tàng. Những hiện vật này phần lớn được mua lại từ tù binh chiến tranh và gia đình họ, cựu chiến binh, các tổ chức và khách mời.

Zone 2: Changi Prison Section (Khu nhà tù Changi)

Khu vực này sẽ là nơi kể về cuộc sống ở nhà tù Changi trở về trước, trong và sau Thế chiến thứ hai. Trong trận chiến, sau sự sụp đổ của Singapore vào tháng 2 năm 1942, quân đội Nhật Bản đã giam giữ khoảng 3.000 thường dân trong Nhà tù Changi, nơi được xây dựng chỉ để giam giữ 600 tù nhân. Nó giúp du khách hiểu được cuộc sống tù túng, đặc biệt là trong Thế chiến thứ hai, nơi các tù nhân bị dồn vào từng phòng giam của Nhà tù Changi (trước khi nó được đổi tên thành Nhà tù Changi)

Zone 3: Changi Murals (Tranh tường Changi)

Khi đến khu vực này, du khách sẽ nhìn thấy những bức tranh tường ở Changi được vẽ bởi Bombardier Stanley Warren, người từng bị quân Nhật giam giữ. Ông đã bắt đầu vẽ những bức tranh tường như một cách để thể hiện lòng biết ơn của ông đối với Chúa vì đã giúp ông sống sót. Những bức tranh này được vẽ trong một căn phòng nhỏ ở Khu 151 Doanh trại Roberts, còn được gọi là Nhà nguyện Thánh Luke, nằm ngay bên dưới khu bệnh kiết lỵ nơi Stanley Warren hồi phục.

Zone 4: Wartime Artists (Nghệ sĩ thời chiến)

Trong chiến tranh, nhiều tù nhân cũng như thường dân đã ghi lại trải nghiệm của họ thông qua các bức vẽ. Và khu vực này là nơi trưng bày một số bức tranh và bản vẽ mô tả cuộc sống của họ trong Thế chiến thứ hai. Một phần trong bộ sưu tập tranh ảnh đó bao gồm 17 bức tranh gốc của thực tập sinh dân sự, Mary Angela Bateman mà bảo tàng đã mua lại từ một nhà sưu tập tư nhân. Nơi đây chủ yếu ghi nhận lại sự khéo léo của nhiều tù binh và tù binh dân sự bị giam giữ ở Changi trong Thế chiến thứ hai. Sự khéo léo của họ không chỉ được thể hiện qua nghệ thuật mà còn qua việc chế tạo ra những vật dụng hữu ích như gạt tàn thuốc, làm từ những vật liệu đơn giản, được trưng bày tại đây.

Zone 5: End of War (Kết thúc chiến tranh)

Bảo tàng đã bổ sung khu vực mới có tên “End of War” (Kết thúc chiến tranh) để đọc dòng thời gian của các sự kiện dẫn đến chiến tranh. Cũng tại khu vực này, bảo tàng trưng bày một thanh kiếm Samurai nguyên bản từ thế kỷ 15 được một vị tướng Nhật Bản giao nộp.

Khu vực này bao gồm một khu nhỏ hơn nữa có tên “We Remember” (Chúng tôi nhớ), nơi trưng bày những câu chuyện đầy cảm hứng về lòng dũng cảm, sự hy sinh, sự kiên trì và tình bạn thân thiết để du khách đọc và tìm hiểu. Những câu chuyện này bao gồm những câu chuyện về nhiều nhân vật chiến tranh (ví dụ Choy Khoon Heng và Elizabeth Choy, Hạ sĩ Rodney E. Breavington, Mamuro Shinozaki) và các nhiệm vụ bí mật như Chiến dịch Jaywick và Rimau.

Bảo tàng còn lưu giữ các tấm bảng, cờ hiệu và huy hiệu để tưởng nhớ sự dũng cảm của các cá nhân, nhóm và trung đoàn khác nhau đã phục vụ và hy sinh để bảo vệ Singapore. Một số trong số này còn bao gồm các binh sĩ, sĩ quan và quan chức quân sự của Singapore, Úc, Mỹ, Anh và những người khác đã chiến đấu dũng cảm trong chiến tranh.

Changi Chapel (Nhà nguyện Changi)

Nhà nguyện Changi này được dành để tưởng nhớ tất cả tù binh và tù binh bị giam giữ trong khu vực Changi từ năm 1942 đến năm 1945. Đây là biểu tượng tượng trưng cho nhiều nhà nguyện do tù binh chiến tranh ở Changi xây dựng. Nhà nguyện được xây dựng bằng tay sử dụng gỗ Tembusu làm vật liệu chính của Nhà nguyện. Bản sao này trước đây được đặt bên cạnh Nhà tù Changi và sau đó đã được chuyển đi và thánh hiến lại ở vị trí hiện tại vào tháng 2 năm 2001. Trong Nhà nguyện có bàn thờ đựng Thánh giá Changi. Cây thánh giá này được làm từ một quả đạn pháo đã qua sử dụng. Đây là một trong nhiều sự tưởng nhớ đánh dấu sự tháo vát và khéo léo của các tù binh bị giam giữ ở Singapore trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng. Cây thánh giá được thực hiện bởi Sgt. Harry Stogden chưa bao giờ về nhà và là một trong số ít hiện vật nguyên bản trong Bảo tàng.

Nhà thờ và Bảo tàng Changi ở Singapore

Đến Changi Chapel & Museum Singapore thì ăn ở đâu?

The Bark Cafe

 • Địa chỉ: Số 1000 Upper Changi Rd N, Singapore 507707
 • Giờ mở cửa: 11:00 - 00:00
 • Mua hàng ngay trên xe: 12:00–22:00
 • Giờ khuyến mại: 16:00–19:00
 • Đồ ăn mang đi: 12:00–22:00
 • Giờ tự phục vụ: 11:30–00:00
 • Nhà bếp: 12:00–22:00
 • Số điện thoại: +65 8281 2125

Cosford Container Park

 • Địa chỉ: 30 Cosford Rd, Singapore 499550
 • Giờ mở cửa: 
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 11:00 - 1:00 sáng)
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ: 8h30 - 1:00 sáng

Porta Porta Italian Restaurant

 • Địa chỉ: Số 32 Jalan Pari Burong Picardy Garden, Singapore 488698
 • Giờ mở cửa: Thứ Ba - Chủ Nhật
  • Bữa trưa: 12:00 – 2:30 chiều
  • Bữa tối: 6:00 – 10:30 tối
 • Số điện thoại: +65 6545 3108

Ding Heng Restaurant

 • Ở trong: Komo Shoppes
 • Địa chỉ: Số 967A Upper Changi Road North Changi Garden, Singapore 507666
 • Giờ mở cửa:
  • Thứ Ba - Chủ Nhật: 8:00 sáng - 22:00
  • Thứ Hai: 11:00 - 22:00
 • Số điện thoại: +65 6543 0848

Lưu trú khi đến Changi Chapel & Museum Singapore

Crowne Plaza Changi Airport, an IHG Hotel

 • Ở trong: Sân bay Singapore Changi
 • Địa chỉ: Số 75 Airport Blvd., #01-01, Singapore 819664
 • Khách sạn 4 sao
 • Số điện thoại: +65 6823 5300

Ambassador Transit Hotel

 • Ở trong: Sân bay Singapore Changi
 • Địa chỉ: Changi Airport Departure, PTB2, Singapore 918155
 • Khách sạn 3 sao
 • Số điện thoại: +65 6507 9788

YOTELAIR Singapore Changi

 • Ở trong: Jewel Changi Airport
 • Địa chỉ: Số 78 Airport Blvd., #04-280 Singapore Changi Airport, Singapore 819666
 • Khách sạn 3 sao
 • Số điện thoại: +65 6407 7888

Aerotel Singapore

 • Ở trong: Sân bay Singapore Changi
 • Địa chỉ: Above Gate D40, tầng 3, Departure/Transit Area, Terminal 1 Singapore Changi Airport, Singapore 819642
 • Khách sạn 3 sao
 • Số điện thoại: +65 6955 8989

Village Hotel Changi

 • Địa chỉ: Số 1 Netheravon Rd, Singapore 508502
 • Khách sạn 4 sao
 • Số điện thoại: +65 6379 7111

Địa điểm gần Changi Chapel & Museum Singapore

Sân bay Changi: Là tâm điểm của Singapore như một trung tâm hàng không đẳng cấp thế giới, Sân bay Changi thực sự là một địa điểm du lịch khó quên. Với hàng loạt giải thưởng được vinh danh, sân bay chính của Singapore tự hào có vô số hoạt động thú vị, từ mua sắm, ăn uống đến giải trí. Sân bay quốc tế Changi Singapore được biết đến là một trong những trung tâm vận chuyển hàng không quốc tế lớn nhất ở Đông Nam Á, đóng vai trò là cửa ngõ lớn đi vào châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Sân bay bao gồm 4 nhà ga được kết nối bằng hệ thống băng chuyền. Changi không chỉ là sân bay mà còn là điểm đến tham quan, mua sắm, ăn uống mà du khách có thể khám phá ngay cả khi không có chuyến bay. Đặc biệt, du khách đến Changi không thể bỏ lỡ thác nước trong nhà khổng lồ ở nhà ga số 1 mang tên Jewel.

 • Địa chỉ: Số 60 Airport Blvd., Singapore 819643

Kinh nghiệm tham quan Changi Chapel & Museum Singapore

 • Du khách có thể chọn tham gia các tour tham quan bảo tàng có hướng dẫn viên miễn phí. Du khách sẽ cần đăng ký trước và có thể khám phá Bảo tàng Changi. Vì vậy, du khách phải tuân theo các biện pháp giãn cách an toàn hiện hành.
 • Du khách nên đặt trước vé vào cửa thông qua trang web của bảo tàng Changi hoặc chatbot. Du khách cũng có thể đặt vé qua chatbot để có thể tham gia các tour thuyết minh bằng âm thanh cùng hướng dẫn viên ảo 
 • Sau khi cải tạo và đưa vào bảo tàng, điểm tham quan này đã trở nên hấp dẫn hơn đối với mọi người tìm hiểu về lịch sử Singapore. Đây là một nơi mang tính giáo dục và thú vị để các gia đình dành một buổi chiều cùng nhau, tìm hiểu về lịch sử của Singapore.

Đã cập nhật vào ngày 13/05/2024
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar