Hồ Lingambudhi (Lingambudhi Lake)

0 reviews Viết review

Nằm ở Srirampura, hồ Lingabudi là một hồ nước ngọt cách trung tâm thành phố khoảng 8 km. Hồ này được xây dựng bởi Mysore Maharaja Krishnaraja Wodeyar III vào năm 1828. Với diện tích gần 260 mẫu Anh, hồ này lớn nhất cũng như hồ lâu đời nhất ở Mysore.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Lingambudhi Kere, Ramakrishnanagar Mysore, Karnataka 570023

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU HỒ LINGAMBUDHI

'Lingambudhi Kere' (hồ) rộng lớn, được coi là hồ cả mùa duy nhất có nước nguyên sơ trong thành phố cách đây hàng thập kỷ, hiện đang trong tình trạng nghèo nàn do nguồn nước bị ô nhiễm bởi hệ thống thoát nước và nước thải. Sự ô nhiễm của hồ đang đe dọa hệ sinh thái mỏng manh của xung quanh, với một số loài chim di cư chết, không thể đối phó với nguồn nước quá ô nhiễm của hồ.

2. TÌM HIỂU HỒ LINGAMBUDHI

  • Hồ Lingambudhi được xây dựng bởi người cai trị Mysuru đầu tiên là Mummadi Krishnaraja Wadiyar vào năm 1828 để tưởng nhớ Maharani Krishna Vilasa Lingajammanni và có một lịch sử lâu đời của riêng nó.
  • Hồ, nơi chứa nước nguyên sơ cách đây hàng chục năm, ngày nay hiện lên một bức tranh hoàn toàn khác, do sự sơ suất của các cơ quan chức năng. Hơn 15 con chim di cư bằng xẻng phương Bắc được phát hiện chết trong hồ ô nhiễm trong vài ngày qua, điều này đã gây ra mối quan tâm của những người yêu chim. Người ta thấy rằng nước thải vào hồ là tác nhân gây ô nhiễm chính và các cơ quan chức năng dường như đã làm ngơ trước vấn nạn này.
  • Hồ có diện tích 250 mẫu Anh, bao gồm 51,3 mẫu Anh thuộc Khảo sát Lingambudhi số 23, 136,11 mẫu Anh thuộc Khảo sát Dattagalli Số 82 và 28,23 mẫu Anh thuộc Khảo sát số 11 Ayyajjayyanahundi. Trong khi diện tích 150 mẫu Anh của hồ được bao phủ bởi nước, 100 mẫu Anh còn lại đã được tuyên bố là khu vực Rừng Dự trữ. Hồ nước hỗ trợ một hệ sinh thái tuyệt vời giữa một khu đô thị, hiện đang kêu gọi sự chú ý.
  • Hồ Lingambudhi được nuôi dưỡng bởi hai con Rajakaluves, có nghĩa là cho dòng chảy hấp dẫn của nước mưa. Trong khi một Rajakaluve hiện đã bị cá mập xâm lấn phần lớn, do đó ngăn dòng chảy của nước mưa vào hồ, nước thoát chảy ở Rajakaluve khác, điều này đã gây ra ô nhiễm nguồn nước. Bất chấp sự xâm phạm, hồ vẫn lấy nước mưa từ phía Srirampura qua Rajakaluve, trong khi nước ô nhiễm đang tràn vào hồ từ phía Dattagalli Rajakaluve. Vấn đề ngày càng phức tạp hơn khi các sai sót trong hệ thống thoát nước ngầm ở Janatanagar vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn mặc dù các công trình đang được tiến hành.
  • Hồ Lingambudhi là nơi sinh sống của một số loài chim di cư, chúng đến đây từ các quốc gia xa xôi để sinh sản. Một tổ chức tên là Mann, đã tiến hành khảo sát hồ vào năm 1980, đã đưa ra một báo cáo đề xuất rằng hồ được phát triển thành một công viên đa dạng sinh học cấp Quốc gia hoặc Quốc tế. Trong bối cảnh đó, Phó Ủy viên của Mysuru vào năm 1990, TM Vijayabhaskar, hiện là Quốc vụ khanh, đã thực hiện các biện pháp để chặn hoàn toàn sự xâm nhập của nước thoát từ các địa phương xung quanh vào hồ và đã giao quyền quản lý hồ cho Cục Lâm nghiệp. Giờ đây, bất kỳ đề xuất nào về việc chuyển đổi hồ thành sân chim không chỉ có thể bị Chính phủ xử phạt mà còn cả tiền.
  • Mặc dù hồ nằm ở ngoại ô thành phố, nhưng nó vẫn duy trì được môi trường rừng tự nhiên, với rất nhiều cây cối và bụi rậm xung quanh. Hồ cũng có nhiều rặng tre tạo nên khung cảnh hoàn hảo cho một công viên đa dạng sinh học cấp quốc tế. Vì vậy, trách nhiệm của công dân là chung tay với chính quyền huyện để cứu lấy hồ nước xinh đẹp này cho các thế hệ mai sau.
  • Hồ cũng có một môi trường tôn giáo như Đền Sri Mahalingeshwara được xây dựng bởi Mysore Maharajas đầu tiên vẫn được người dân sống ở vùng lân cận hồ thờ cúng. Tiếp nối truyền thống, các thành viên của gia đình Hoàng gia trước đây vẫn dâng lễ cầu nguyện tại ngôi đền này. Ngoài ra, hầu hết du khách đến hồ đều thích có darshan của vị thần tại ngôi đền này, điều này nói lên tầm quan trọng tôn giáo của hồ.

3. ĐỊA CHỈ HỒ LINGAMBUDHI

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh