Đã đi
Sắp đi
1,232 Gody-er đã đến

India (Ấn Độ)

Ấn Độ là tên viết tắt của Cộng hòa Ấn Độ. Nó nằm ở phía nam châu Á và là quốc gia lớn nhất ở tiểu lục địa Nam Á. Nó giáp Bangladesh, Myanmar, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Bhutan, Nepal và Pakistan. Người Ấn Độ cổ đại đã tạo ra một nền văn minh cổ đại lộng lẫy. Là một trong những nền văn minh cổ xưa nhất, Ấn Độ có sự đa dạng phong phú và di sản văn hóa và tài nguyên du lịch phong phú. Ấn Độ cũng là một trong ba tôn giáo lớn trên thế giới - nơi sinh của Phật giáo. Ấn Độ đứng thứ bảy trên thế giới. Nằm ở phía Nam châu Á, Ấn Độ là quốc gia lớn nhất ở tiểu lục địa Nam Á.

Tên gọi India bắt nguồn từ Indus, từ này lại bắt nguồn từ một từ tiếng Ba Tư cổ là Hindus. Thân từ của thuật ngữ tiếng Ba Tư bắt nguồn từ tiếng Phạn Sindhu, là tên gọi bản địa có tính lịch sử của sông Ấn (Indus). Người Hy Lạp cổ đại gọi người Ấn Độ là Indoi, có thể dịch là "người của Indus".

1. Tổng Quan

1. Ngôn ngữ

ngôn ngữ chính thức gồm: tiếng Hindi và tiếng Anh

2. Địa lý

Ấn Độ bao trùm phần lớn tiểu lục địa Ấn Độ và nằm trên đỉnh của mảng kiến tạo Ấn Độ- một phần của mảng Ấn-Úc. Các quá trình địa chất học xác định được của Ấn Độ bắt đầu từ 75 triệu năm trước, khi đó tiểu lục địa Ấn Độ một bộ phận của siêu lục địa phương nam Gondwana và bắt đầu trôi giạt về phía đông-bắc qua Ấn Độ Dương (khi đó còn chưa thành hình) kéo dài trong 50 triệu năm. tiểu lục địa sau đó va chạm và hút chìm bên dưới mảng Á-Âu đẩy lên cao dãy Himalaya có độ cao lớn nhất hành tinh. Dãy Himalaya hiện tiếp giáp với Ấn Độ ở phía Bắc và Đông-Bắc. Tại đáy biển cũ nằm ngay phía nam dãy Himalaya, kiến tạo mảng hình thành nên một máng rộng lớn để rồi dần bị trầm tích từ sông bồi lấp;[110] hình thành nên đồng bằng Ấn-Hằng hiện nay. Ở phía tây có hoang mạc Thar, dãy núi cổ Aravalli chia cắt hoang mạc này với đồng bằng Ấn-Hằng.

3. Thời tiết

Khí hậu Ấn Độ chịu ảnh hưởng mạnh từ dãy Himalaya và hoang mạc Thar, các cơn gió mùa vào mùa hè và mùa đông có sự tác động từ hai nơi này và mang ý nghĩa quan trọng về kinh tế và văn hóa Himalaya ngăn gió hạ giáng lạnh từ Trung Á thổi xuống, giữ cho phần lớn tiểu lục địa Ấn Độ ấm hơn so với những nơi khác cùng vĩ độ. Hoang mạc Thar đóng một vai trò quyết định trong việc hút gió mùa mùa hè tây-nam chứa nhiều hơi ẩm từ tháng 6 đến tháng 10, cung cấp phần lớn lượng mưa của Ấn Độ. Bốn nhóm khí hậu lớn chi phối tại Ấn Độ: nhiệt đới mưa, nhiệt đới khô, cận nhiệt đới ẩm, núi cao.

4. Múi giờ

UTC+5:30

5. Văn hóa

Lịch sử văn hóa Ấn Độ kéo dài hơn 4.500 năm. Trong thời kỳ Vệ Đà (k. 1700 – 500 TCN), các nền tảng của triết học, thần thoại, văn học Ấn Độ giáo được hình thành, ngoài ra còn có sự hình thành của nhiều đức tin và thực hành vẫn tồn tại cho đến nay, chẳng hạn như Dharma, Karma, yoga, và moksha. Ấn Độ có sự đa dạng về mặt tôn giáo, trong đó Ấn Độ giáo, Sikh giáo, Hồi giáo, Kitô giáo, và Jaina giáo nằm trong số các tôn giáo lớn của quốc gia. Ấn Độ giáo là tôn giáo chiếm ưu thế, được định hình thông qua nhiều trường phái mang tính lịch sử về tư tưởng, bao gồm các tư tưởng trong Áo nghĩa thư, kinh Yoga, phong trào Bhakti, và từ triết học Phật giáo.

2. Phương tiện

1. Nội địa

Tàu hỏa nội địa

Mạng lưới tàu hỏa của Ấn Độ là rất toàn diện, các thành phố lớn đều có các tuyến tàu hỏa, các chuyến đi và về rất thường xuyên. xe lửa Ấn Độ khá an toàn và cũng được nhiều du khách lựa chọn để di chuyển giữa các tỉnh với nhau.

2. Cac phương tiện khác

Không có

3. Quốc tế

Có nhiều hãng hàng không có tuyến bay từ Việt Nam đến Ấn Độ. Các bạn cũng có thể đi đến Ấn Độ bằng hãng máy bay của Ấn Độ Air India.

3. Tiền tệ

1. Tỷ giá

1 Indian Rupee = 325.65 Vietnamese dong

2. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Ấn Độ là một trong những quốc gia phân cực nhất trên thế giới. Đối với những người thích sự sang trọng, Ấn Độ có thể cung cấp các dịch vụ du lịch xa xỉ như khách sạn Royal Palace với giá hàng trăm đô la hoặc thậm chí hàng ngàn đô la. Đối với du khách ba lô tiết kiệm, Ấn Độ là một trong những điểm đến du lịch rẻ nhất thế giới.

Ấn Độ có một lãnh thổ rộng lớn và sự phát triển của các quốc gia không đồng đều. Mức độ tiêu thụ thay đổi theo từng nơi. Nhìn chung, mức giá của Nam Ấn Độ cao hơn Bắc Ấn Độ và mức giá của các thành phố lớn cao hơn so với các thành phố nhỏ. Tại các thành phố du lịch chính của Bắc Ấn Độ, khách sạn rẻ nhất chỉ cần 200-300 rupee một đêm, 1 lít nước đóng chai 15 rupee, 1 cốc trà sữa 5-15 rupee, 1 chai nhựa nhỏ Coca-Cola 30 rupee.

3. Đổi tiền

Trong hai năm qua, tỷ giá hối đoái của đồng Rupee Ấn Độ đã dao động rất lớn. Tính đến tháng 4 năm 2014, đồng đô la Mỹ là ≈59,8 rupee.

Rất dễ tìm thấy các điểm đổi tiền ở các thành phố du lịch khác nhau. Thông thường, có rất ít điểm trao đổi có thể đổi thành Việt Nam Đồng. Ngay cả khi bạn có thể tìm ra được nơi để đổi tiền thì tỷ giá hối đoái cũng rất kém. Do đó, nên sử dụng đồng đô la Mỹ để đổi qua Rupee.

4. Hoàn thuế

Khi mua sắm ở Ấn Độ bạn sẽ không được hoàn thuế.

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Các nhà khai thác điện thoại di động Ấn Độ chủ yếu bao gồm airtel, aircel, Reliance, TATA, BNSL và vodafone. Giá cước nội địa rất rẻ và chi phí chuyển vùng trong nước cao hơn một chút.

Mạng lưới phủ sóng tốt nhất của quốc gia thuộc về hãng airtel, giá cước cũng ở mức vừa phải, SMS 6 rupee quốc tế. Vùng phủ sóng tín hiệu của mỗi thành phố cũng hơi khác nhau.

2. Internet

Hầu hết các khách sạn tại các thành phố du lịch lớn ở Ấn Độ đều cung cấp WIFI miễn phí và rất dễ tìm thấy các quán cà phê Internet trong khu vực tập trung khách du lịch. Năm nay, với sự gia tăng của khách du lịch Trung Quốc đến Ấn Độ, như Agra, Varanasi và các thành phố khác. Nên bạn hãy cân nhắc trước khi có ý định mua mạng dữ liệu 3g, 4g ở Ấn Độ.

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

 • Lễ hội Diwali – lễ hội truyền thống lớn nhất nước Ấn. ...
 • Lễ hội ném bột màu Holi. ...
 • Lễ hội Ganesha. ...
 • Lễ hội Ugadi Hyderabad. ...
 • Lễ hội gió mùa. ...
 • Lễ Carnival Goa (ngày 6 – 9/2 âm lịch) ...
 • Lễ Shivaratri (ngày 7/3)

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

Địa chỉ lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ

Địa chỉ: 17, Kautilya Marg, Chanakyapuri, New Delhi, India
Điện thoại: (91-11) 23018059 - 23017119 - Số Fax: (91-11) 23017714

2. Các ứng dụng hữu ích

Các app ứng dụng du lịch hữu ích:

 • Google Map
 • Google Dịch
 • Agoda
 • Air BnB

3. Y tế

Mặc dù nói chung y tế ở Ấn Độ không tốt lắm, do khoảng cách giàu nghèo, nhưng cơ sở vật chất và y bác sĩ của bệnh viện tư rất tốt, bệnh nhân không nhiều, phân bố rộng và nhân viên y tế sẽ là người Anh. Lệ phí đăng ký là từ 80 đến 100 rupee và thuốc theo toa rất rẻ. Ngoài ra còn có nhiều hiệu thuốc bên lề đường, thường có dấu hiệu y tế màu xanh lá cây (thường là nhà thuốc chuỗi Apollo Apollo), có thể dễ dàng mua thuốc hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua đồ dùng vệ sinh cá nhân và các sản phẩm sức khỏe.
Bệnh viện Indraprastha Apollo là bệnh viện chuỗi quốc tế lớn nhất Ấn Độ và dễ dàng được tìm thấy ở các thành phố lớn.

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

Danh sách 11 món ăn đặc sắc của Ấn Độ:

 • Cà ri Ấn Độ
 • Thali
 • Cơm Biryani
 • Gà Tikka
 • Josh rogan
 • Gulab Jamun - Bánh sữa chiên
 • Samosa - bánh chiên
 • Trà Masala
 • Naan - Bánh bột mì
 • Bánh gạo Idli
 • Bánh modak

8. Thị thực

1. Cách xin thị thực

Xin thị thực Ấn Độ ở văn phòng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam, nếu lãnh sự quán Ấn Độ có yêu cầu phỏng vấn thì du khách phải đến theo lịch hẹn.

Hồ sơ xin visa phải nộp muộn nhất trước 7 ngày trước ngày dự định đi, thời gian xét duyệt hồ sơ là năm ngày làm việc.

2. Thị Thực

Du khách đến Ấn Độ phải xin thị thực từ một trong những phái vụ ngoại giao Ấn Độ trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn thị thực hoặc có thể xin thị thực qua mạng.

Công dân của Việt Nam có hộ chiếu phổ thông còn trống ít nhất hai trang của hộ chiếu có thể xin thị thực du lịch điện tử.

3. Loại thị thực

Có hai loại thị thực là thị thực công tác và thị thực du lịch.

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Để đươc phép nhập cảnh Ấn Độ bạn cần có visa và hộ chiếu. Đây là hai thứ quan trọng không thể thiếu của việc nhập cảnh. Tuy nhiên để thúc đấy du lịch phát triển Ấn Độ đã cho phép người Châu Á không cần phải xin visa từ trước. Việc xin visa dễ dàng hơn và xin được ngay tại 4 sân bay lớn của Ấn Độ. Visa có hiệu lực trong vòng 30 ngày và đủ để cho các bạn thỏa sức du lịch. Ngoài ra bạn còn có thể xin visa điện tử và chi phí hơi cao. Nếu xin visa điện tử bạn cần phải xin ít nhất trước 4 ngày sang Ấn Độ.

Một số giấy tờ cần có để việc nhập cảnh thuận lợi hơn:

 • Xác nhận đặt phòng của khách sạn
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Lịch trình của chuyến đi
 • Tiền tệ
 • Hành lý
 • Mẫu tờ khai nhập cảnh Ấn Độ

2. Quy định xuất cảnh

 • Hộ chiếu
 • Vé máy bay
 • Dấu nhập cảnh Ấn Độ

Xem Thêm Nội Dung