Ấn Độ
mask
Đã đi
Sắp đi
1,038 Gody-er đã đến

Ấn Độ

Ấn Độ là tên viết tắt của Cộng hòa Ấn Độ. Nó nằm ở phía nam châu Á và là quốc gia lớn nhất ở tiểu lục địa Nam Á. Nó giáp Bangladesh, Myanmar, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Bhutan, Nepal và Pakistan. Người Ấn Độ cổ đại đã tạo ra một nền văn minh cổ đại lộng lẫy. Là một trong những nền văn minh cổ xưa nhất, Ấn Độ có sự đa dạng phong phú và di sản văn hóa và tài nguyên du lịch phong phú. Ấn Độ cũng là một trong ba tôn giáo lớn trên thế giới - nơi sinh của Phật giáo. Ấn Độ đứng thứ bảy trên thế giới. Nằm ở phía Nam châu Á, Ấn Độ là quốc gia lớn nhất ở tiểu lục địa Nam Á.

Hình ảnh du lịch Ấn Độ
Đền Taj Mahal - Ấn độ
Thành phố vàng của Ấn Độ
Đền Taj Mahal - Ấn độ
Xem tất cả ảnh

Nhắc đến du lịch Ấn Độ là du khách đều nghĩ đến chuyến hành hương về vùng đất Phật tâm linh đầy mê hoặc và đắm chìm vào các khung cảnh đa dạng tuyệt sắc từ cảnh núi sông hùng vĩ, sa mạc rộng lớn cho đến những bãi biển xinh đẹp. Ngoài ra thì các công trình kiến trúc lâu đời, hoành tráng cũng là nét thu hút đối với khách du lịch. Không chỉ có vậy mà nền ẩm thực Ấn với các món ăn đậm đà nhiều loại gia vị, hương liệu đặc trưng cũng là điều mới lạ để bạn thưởng thức khi ghé thăm đất nước Ấn Độ.

Giới thiệu về Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia cộng hòa có chủ quyền tại khu vực Nam Á, được xem quốc gia lớn thứ 7 tính về diện tích và cũng là quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Là nơi khởi nguồn của một trong 4 nền văn minh cổ đại đầu tiên trong lịch sử loài người bên cạnh Trung Quốc, Lưỡng Hà, Ai Cập, đất nước Ấn Độ có một bề dày lịch sử văn minh trải dài nhiều thế kỷ. Do đó Ấn Độ tuy không hiện đại náo nhiệt nhưng lại chứa đựng nhiều giá trị về lịch sử, văn hoá, nghệ thuật,... mà bất cứ ai cũng muốn một lần được ghé thăm.

Vì sao có tên gọi là Ấn Độ?

Ấn Độ là tên gọi dịch theo nghĩa tiếng Việt còn trong tiếng Anh thì được ghi là India. Ban đầu thì quốc gia này có tên là Bharata, được đặt theo tên của vị vua Bharata Chakravarti . Ông là một vị hoàng đế huyền thoại và là người sáng lập Vương triều Bharata cũng như là tổ tiên của Pandavas và Kauravas. Ông là con trai của Vua Dushyanta của Hastinapur và Hoàng hậu Sakuntala. 

Sau đó thì những quốc gia xâm lược khác đến vùng đất này đã đọc theo tên dòng sông Indus (sông Sindhu). Trong tiếng Phạn, dòng sông được gọi là Sindhu. Âm 's' trong tiếng Phạn trở thành 'h' trong tiếng Ba Tư cổ. Do đó, sindhu được gọi là Hindu và cuối cùng là 'indus' trong tiếng Hy Lạp. Tên hiện tại Indus là từ tên tiếng Hy Lạp của “sindhu”. Cuối cùng, thì India (Ấn Độ) là thuật ngữ tiếng Anh lấy từ tiếng Hy Lạp của vùng đất Indus. Cái tên này đã xuất hiện trong tiếng Anh cổ vào thế kỷ thứ 9 và xuất hiện trở lại trong tiếng Anh hiện đại vào thế kỷ 17.

Thông tin cần biết về Ấn Độ

 • Tên chính thức: Cộng Hoà Ấn Độ
 • Thủ đô: New Delhi
 • Diện tích: 3.287.263 km2
 • Dân số: 1.352.642.280 người
 • Ngôn ngữ: tiếng Hindi
 • Tôn giáo: Ấn Độ giáo, Hồi giáo, Cơ Đốc giáo, Phật giáo,...
 • Múi giờ: UTC+5:30
 • Mã vùng: +91
 • Tiền tệ: đồng Rupee Ấn Độ (ký hiệu: INR)

Du lịch Ấn Độ có gì hay? có gì đẹp?

Đất nước Ấn Độ hiện đại là một xã hội đa nguyên, đa ngôn ngữ, đa văn hóa và dân tộc. Nơi đây cũng là vùng đất có sự đa dạng về các loài vật hoang dã nhiều nhất trong khu vực và cần được bảo tồn, bảo vệ. Tuy nhiên thì du lịch Ấn Độ vẫn chưa được khai thác để phát triển nhiều bởi còn các hạn chế. Do đó khi nhắc đến Ấn Độ thì đa số khách du lịch đều ấn tượng với vùng đất tâm linh này cùng các công trình tôn giáo hoành tráng, có cái còn nằm trong list các kỳ quan thế giới. Thật sự thì Ấn Độ có vô vàn điều thú vị mà khách du lịch nên khám phá nếu bạn có cơ hội ghé thăm.

Lịch sử

Lịch sử Ấn Độ bắt đầu với thời kỳ Văn minh lưu vực sông Ấn Độ - là một nền văn minh phát triển hưng thịnh tại khu vực Tây Bắc tiểu lục địa Ấn Độ từ năm 3300 đến 1700 trước công nguyên. Nền văn minh thời đại đồ đá này được nối tiếp bởi thời đại đồ sắt thuộc thời kỳ Vệ Đà - là thời kỳ đã chứng kiến sự nở rộ của những vương quốc lớn được biết đến với cái tên Mahajanapadas. Giữa hai giai đoạn này, vào thế kỷ thứ VI trước công nguyên thì Mahavira và Thích-ca Mâu-ni ra đời.

Phần lớn lãnh thổ Ấn Độ lục địa thuộc sự cai trị của đế quốc Maurya trong suốt thế kỷ thứ IV và thứ III trước công nguyên. Sau đó lại bị thống trị rất nhiều lần bởi vô số những vương quốc thời Trung Cổ trong hơn 10 thế kỷ kéo dài tiếp theo. Ấn Độ đã bị thống trị bởi nhiều triều đại như nhà Chalukya, nhà Chola, nhà Pallava, nhà Pandya,... và đều trải qua giai đoạn vàng son của mỗi thời kỳ. Cũng trong thời điểm này thì Ấn Độ giáo và Phật giáo lan tỏa tới rất nhiều vùng tại khu vực Đông Nam Á.

Những sự xâm lấn của đạo Hồi từ Trung Á giữa thế kỷ thứ X và XV dẫn đến việc phần lớn Bắc Ấn Độ bị thống trị bởi Vương quốc Hồi giáo Delhi giai đoạn đầu và sau đó là đế quốc Mogul. Đế chế này đã mở ra giai đoạn thời kỳ thăng hoa và phát triển mạnh mẽ của nghệ thuật, kiến trúc ở phần lớn phía Bắc tiểu lục địa Ấn Độ thời bấy giờ. Tiếp theo đó là giai đoạn giữa thế kỷ XVIII và hơn một thế kỷ sau đó, Ấn Độ dần dần bị công ty Đông Ấn của Anh Quốc thôn tính. Sau đó thì Ấn Độ được điều hành trực tiếp bởi Hoàng Gia Anh Quốc. Trong suốt nửa đầu thế kỷ XX, đảng Quốc Đại Ấn Độ đã khởi xướng cuộc đấu tranh độc lập toàn quốc. Cuối cùng thì tiểu lục địa Ấn Độ đã giành được độc lập từ vương quốc Anh năm 1947 sau khi bị chia cắt thành hai quốc gia Ấn Độ và Pakistan như hiện tại. Còn khu vực phía Đông của Pakistan sau đó trở thành quốc gia Bangladesh vào năm 1971.

Địa lý

Ấn Độ nằm tiếp giáp với Ấn Độ Dương ở phía Nam, với biển Ả Rập ở phía Tây – Nam và vịnh Bengal ở phía Đông – Nam. Bên cạnh đó thì Ấn Độ còn có đường biên giới trên bộ với Pakistan ở phía Tây, với Trung Quốc, Nepal và Bhutan ở phía Đông – Bắc và Myanmar, Bangladesh ở phía Đông. Trên phần biển Ấn Độ Dương thì Ấn Độ giáp với Sri Lanka và Maldives. Ngoài ra thì quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ cũng có chung đường biên giới trên biển với Thái Lan và Indonesia.

Khí hậu

Khí hậu ở Ấn Độ chịu ảnh hưởng mạnh từ dãy Himalaya và hoang mạc Thar. Do đó mà các cơn gió mùa vào mùa Hè với mùa Đông sẽ chịu sự tác động từ hai nơi này và mang ý nghĩa quan trọng về kinh tế và văn hóa đối với quốc gia này. Cụ thể thì dãy Himalaya ngăn gió hạ giáng lạnh từ Trung Á thổi xuống, giữ cho phần lớn tiểu lục địa Ấn Độ có khí hậu ấm hơn so với những khu vực khác nằm cùng vĩ độ. Hoang mạc Thar thì đóng một vai trò quyết định trong việc hút gió mùa Tây - Nam thổi từ tháng 6 - tháng 10, đem theo nhiều hơi ẩm cung cấp phần lớn lượng mưa của Ấn Độ. Diện tích của đất nước này cũng rất rộng nên các đặc tính khí hậu có sự thay đổi nhiều ở mỗi vùng miền khác nhau, có 4 nhóm khí hậu lớn chủ yếu tại Ấn Độ là: nhiệt đới mưa, nhiệt đới khô, cận nhiệt đới ẩm, núi cao. 

Còn nhìn chung thì Ấn Độ có thể chia thành 3 mùa một năm, đó là: mùa hè, mùa mưa (hay gió mùa) và mùa đông. Mùa hè từ tháng 3 - tháng 5 là thời điểm nóng nhất trong năm, có một số vùng nhiệt độ còn tăng đến 50℃ – 60℃. Vì vậy, nếu mong muốn có một chuyến đi thoải mái hay không thích thời tiết quá nắng nóng thì bạn không nên lựa chọn du lịch Ấn Độ vào những tháng này. Đến mùa mưa từ tháng 6 - tháng 10 thì khí hậu đã dịu mát, không quá oi bức như mùa hè. Tuy nhiên sẽ thường xuyên gặp các cơn mưa nên du khách nhớ xem dự báo thời tiết về địa điểm ở Ấn Độ mà bạn dự tính ghé thăm. Còn mùa đông từ tháng 11 - tháng 3 được xem là thời gian lý tưởng để tham quan Ấn Độ. Những tháng mùa Đông ở đây không quá lạnh lẽo mà chỉ hơi se lạnh kèm theo các cơn gió thổi mát mẻ. Ngoại trừ khu vực dãy núi Himalaya ra thì hầu như các nơi khác ở Ấn Độ đều không có tuyết rơi.

Văn hóa và con người

Lịch sử văn hoá Ấn Độ đã kéo dài hơn 4.500 năm. Ấn Độ còn là nơi khơi nguồn của 4 tôn giáo lớn Ấn Độ giáo, Phật giáo, Jaina giáo và Sikh giáo. Sau đó là có sự du nhập của Do Thái giáo, Cơ Đốc giáo và Hồi giáo vào thiên niên kỷ thứ nhất sau Công nguyên đã giúp Ấn Độ có được một nền văn hoá đa dạng bậc nhất trong khu vực. Đó cũng là lý do Ấn Độ được mệnh danh là đất nước của tôn giáo và trở thành điểm hành hương phổ biến trên thế giới. Du khách đừng quá ngạc nhiên khi biết được là bất cứ người dân Ấn Độ nào cũng theo một đạo nào đó và họ vô cùng tin tưởng vào các giáo lý trong đạo họ đang theo. Đặc biệt là người dân Ấn Độ luôn tin rằng nếu tắm rửa trên dòng sông Hằng sẽ giúp xua tan được hết những tội lỗi mà họ đã gây ra. Hàng năm đều có nhiều lễ hội tổ chức trên dòng sông Hằng nổi tiếng này của Ấn Độ.

Xã hội truyền thống Ấn Độ được phân chia theo đẳng cấp xã hội, hệ thống đẳng cấp của Ấn Độ là hiện thân của nhiều xếp tầng xã hội và nhiều hạn chế xã hội tồn tại trên tiểu lục địa Ấn Độ. Đất nước này còn tồn tại nhiều vấn nạn như cướp bóc, ăn xin và xâm hại tình dục. Do đó nên khách du lịch cũng nên cẩn thận trong các chuyến du lịch Ấn Độ, nhất là với nữ giới hay những ai đi du lịch một mình. Tuy không phải người dân Ấn Độ nào cũng xấu, họ vẫn rất thân thiện và nhiệt tình nhưng bạn cũng nên lưu ý để tránh gặp phải một vài tình huống xấu xảy ra.

Ẩm thực

Ẩm thực Ấn Độ đặc trưng bởi việc sử dụng các loại gia vị và được biết đến là quốc gia sản xuất, tiêu thụ các loại gia vị lớn trên thế giới, thậm chí còn được mệnh danh là "thiên đường của gia vị". Những loại gia vị phổ biến ở Ấn Độ như: gia vị hạt thì là, gia vị hạt ngò, gia vị bạch đậu khấu,... cùng một số loại gia vị thô như lá thì là, lá quế, đinh hương, nghê, rau mùi, nghệ tây, lá nguyệt quế, ớt… Trong số đó thì loại gia vị đặc trưng của người Ấn Độ phải kể đến bột cà ri - là loại bột được kết hợp từ loại gia vị khác như: bột nghệ, hạt mù tạt, bột ớt, hạt thì là, đinh hương. Ngoài ra thì do ảnh hưởng mạnh từ tôn giáo nên ở Ấn Độ không ăn thịt bò và thịt lợn. Thực phẩm từ động vật chủ yếu mà người địa phương hay nấu ăn là thịt cừu, dê, gà và các loại thủy hải sản.

 • Cà ri Ấn Độ: là một món ăn truyền thống và được xem như là đặc trưng khi nói về ẩm thực Ấn Độ. Món cà ri sẽ bao gồm các loại nguyên liệu như thịt gà, thịt dê, hải sản cùng các loại rau củ quả, các loại thảo mộc và gia vị. Người dân Ấn Độ ăn kèm cà ri với cơm hoặc bánh naan. Du khách nhớ đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món cà ri trứ danh ngay tại “quê hương” của nó.
 • Bánh naan: là một loại bánh mì phổ biến được làm từ bột mì, men khô và nướng chín bằng lò nướng. Người địa phương thường lựa chọn món bánh này trong các bữa ăn sáng, có thể ăn kèm bơ sữa hoặc cà ri. Cũng có một số biến tấu làm ra các loại bánh naan khác có sẵn nhân bên trong như bánh naan bơ tỏi, bánh naan phô mai,....
 • Thịt cuộn Rogan Josh: đây được xem như là một món ăn chính của nền ẩm thực Kashmiri ở vùng phía Bắc Ấn Độ. Những miếng thịt cừu được cuộn lại, đem hầm chung với nước sốt và cho ra một món ăn có hương vị tuyệt hảo. Điểm nhấn là phần nước sốt làm từ các nguyên liệu như hành tây nâu, sữa chua, tỏi, gừng và một số gia vị thơm.
 • Gà Tikka Masala: là một món gà nướng thơm ngon với nước sốt kem đặc khá ngon miệng. Gà nướng thì nơi đâu cũng có nhưng hấp dẫn là ở phần nước sốt làm từ cà chua, sữa chua được ướp với ớt, tỏi, gừng và garam masala - hỗn hợp gia vị phổ biến của người Ấn Độ. 
 • Cơm Biryani: một loại cơm truyền thống của đất nước Ấn Độ, được phục vụ trong các lễ hội, lễ cưới hay các ngày lễ kỷ niệm. Cơm Biryani nấu từ gạo Basmati - một loại gạo có hình dáng dài đặc trưng chỉ trồng ở Ấn Độ nên hạt cơm rất dẻo và có màu trắng vàng đẹp mắt. Cơm Biryani sẽ ăn cùng với nhiều loại thịt (gà, cừu,...) và những loại rau thơm như húng quế, rau mùi, thì là, nghệ tây.

Bên cạnh đó cũng còn nhiều món đặc sản khác ở Ấn Độ, như là: gà Tandoori, bánh sữa chiên Gulab Jamun, bánh Golgappa,...

Các địa điểm tham quan hấp dẫn

Với bề dày lịch sử và nền văn hoá lâu đời nên các địa điểm tham quan ở Ấn Độ luôn hấp dẫn để bạn ghé thăm. Không chỉ chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc ấn tượng mà các cảnh quan thiên nhiên của quốc gia này cũng thu hút đông đúc khách du lịch. Có rất nhiều địa danh, các thành phố lớn ở Ấn Độ mà bạn đừng bỏ lỡ trong chuyến du lịch Ấn Độ của mình.

 • Đền Taj Mahal: nằm tại thành phố Agra, ngôi đền này tọa lạc trên một khu đất vô cùng rộng lớn và ngay chính giữa là một tòa lâu đài lăng mộ của hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal. Đền Taj Mahal nằm trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới, được xây dựng từ vô số những viên đá cẩm thạch trắng cùng nhiều loại đá quý khác nhau.
 • Sông Hằng: đây là con sông đã làm nên lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng của người dân Ấn Độ và gắn liền với cuộc sống người dân nơi đây. Du khách sẽ có dịp hòa mình vào bầu không khí vô cùng linh thiêng bên bờ sông Hằng, mang đậm chất tín ngưỡng của người Ấn Độ như việc tắm rửa tội vào mỗi bình minh, các cuộc hành hương, những buổi biểu diễn tâm linh,... 
 • Thủ đô New Delhi: là nơi mang vẻ đẹp cổ kính lẫn chút hiện đại cũng như có sự giao thoa giữa các nền văn hóa và tín ngưỡng của người địa phương. New Delhi cũng chính là một trong những thành phố cổ nhất thế giới nên sẽ tập trung nhiều công trình kiến trúc lâu đời để khách du lịch tham quan, như là cổng Ấn Độ, phủ Tổng Thống, khu vườn Lodhi, Pháo Đài Đỏ Delhi,...
 • Thành phố Mumbai: là thành phố có diện tích lớn nhất đất nước này, Mumbai còn được mệnh danh là thiên đường mua sắm ở Ấn Độ. Khách du lịch có thể tìm thấy được bất cứ một món đồ nào ở đây, nhất là các món đồ chế tác thủ công nghệ thuật tinh xảo. Thành phố Mumbai còn nổi tiếng bởi địa danh Khải Hoàn Môn và là thủ phủ của nền công nghiệp điện ảnh Ấn Độ - Bollywood.
 • Quần đảo Lakshadweep: Đừng nghĩ rằng đi Ấn Độ không thể tắm biển, đó là vì bạn chưa nghe đến cái tên Lakshadweep. Nằm ở phía khu vực Nam Ấn Độ, quần đảo này nổi bật với hình ảnh làn nước biển trong xanh cùng bãi cát trắng mịn. Quần đảo Lakshadweep là nơi tuyệt vời để bạn vừa ngắm cảnh thiên nhiên vừa tham gia các hoạt động trải nghiệm dưới nước thú vị.

Không chỉ có những địa danh nêu trên mà Ấn Độ cũng còn rất nhiều điểm đến nổi tiếng khác dành cho khách du lịch ghé thăm, như là: thành phố Kashmir, thành phố hoàng cung Jaipur, sa mạc Thar, tòa tháp trắng Shanti Stupa ở Ladakh, thành phố Goa, thành phố Kolkata,...

Những hoạt động trải nghiệm thú vị tại Ấn Độ

Tuy là Ấn Độ không quá nổi tiếng về các hoạt động du lịch vui chơi nhưng với nền văn hoá lâu đời cũng như tập trung nhiều tôn giáo nổi tiếng thì nơi đây là địa điểm lý tưởng cho những chuyến hành hương. Bên cạnh đó với những du khách nào muốn tìm hiểu những nét đẹp về kiến trúc, nghệ thuật cùng các phong tục tập quán mới mẻ thì Ấn Độ có rất nhiều điều để bạn trải nghiệm. Bên cạnh ghé thăm các công trình kiến trúc ấn tượng thì bạn cũng có thể tham gia thử một số hoạt động thú vị tại Ấn Độ.

Tham gia lễ hội Sắc Màu Holi

Lễ hội sắc màu Holi được người địa phương tổ chức để khẳng định niềm tin chiến thắng của cái tốt trước cái ác và để cùng nhau ăn mừng vụ mùa thu hoạch. Holi còn được gọi là "Lễ hội màu sắc" bởi vì hoạt động thú vị nhất chính là mọi người ném bột màu và nước vào nhau. Khi đó nhìn ai cũng đầy màu sắc rực rỡ trên người. Nếu đã thích lễ hội té nước của người Thái thì du khách cũng đừng bỏ qua lễ hội Sắc Màu Holi với bầu không khí sôi động này của người Ấn. Cùng hòa vào dòng người địa phương để tham gia lễ hội Holi sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị nếu bạn không ngại ướt và bẩn.

Thích thú với nghệ thuật vẽ Henna

Nghệ thuật vẽ henna đã tồn tại được gần 900 năm, là một môn nghệ thuật phổ biến khắp thế giới và phát triển đặc biệt mạnh mẽ ở khu vực Trung Đông với Ấn Độ. Theo sử sách ghi chép, những người Hồi giáo của Ả Rập đã truyền bá nghệ thuật vẽ Henna đến Ấn Độ sau đó thì trở thành một nét đặc trưng văn hoá riêng cực kỳ độc đáo, không lẫn vào đâu được. Màu vẽ Henna được làm từ lá khô của cây lá móng nghiền nhuyễn rồi thêm một số nguyên liệu tự nhiên khác nên cực kỳ an toàn với làn da con người. Ngày nay thì, màu henna cũng đa dạng hơn, ngoài màu nâu đỏ tự nhiên thì còn có màu đen, màu trắng,… Rất nhiều khách du lịch quốc tế đều thích thú trên trên tay là các hoa văn vô cùng đẹp mắt mà họ đã vẽ bằng nghệ thuật vẽ Henna trong chuyến ghé thăm Ấn Độ.

Ngắm mặt trời mọc trên núi Kanchenjunga

Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi thì đây sẽ là hoạt động được nhiều người muốn thử. Du khách sẽ đến đồi hổ (Tiger Hill) vào buổi sáng sớm để ngắm nhìn ánh bình minh mọc trên đỉnh Kanchenjunga – là ngọn núi cao nhất Ấn Độ và cao thứ ba trên thế giới. Thời gian tốt nhất để bạn  trải nghiệm điều này là từ giữa tháng 10 đến tháng 12 hoặc từ tháng 3 đến tháng 4.

Trải nghiệm chuyến du lịch hành hương ở Ấn Độ

Như bạn đã biết thì du lịch hành hương là một loại hình du lịch tôn giáo - tâm linh. Những người hành hương sẽ có một chuyến đi không đơn thuần là tham quan di tích và hiện vật tôn giáo, mà còn là vì mục đích tôn giáo hoặc tâm linh. Ấn Độ được xem là nơi ra đời của rất nhiều nền tôn giáo lớn trên thế giới. Vì thế, để thể hiện niềm tín ngưỡng, người dân nơi đây đã xây dựng hàng loạt công trình nổi tiếng nhằm phục vụ cho tôn giáo. Đó cũng là lý do nhiều người trên thế giới đều chọn Ấn Độ làm điểm khởi đầu cho những chuyến du lịch tâm linh.

1. Tổng Quan

1. Văn hóa

Lịch sử văn hóa Ấn Độ kéo dài hơn 4.500 năm. Trong thời kỳ Vệ Đà (k. 1700 – 500 TCN), các nền tảng của triết học, thần thoại, văn học Ấn Độ giáo được hình thành, ngoài ra còn có sự hình thành của nhiều đức tin và thực hành vẫn tồn tại cho đến nay, chẳng hạn như Dharma, Karma, yoga, và moksha. Ấn Độ có sự đa dạng về mặt tôn giáo, trong đó Ấn Độ giáo, Sikh giáo, Hồi giáo, Kitô giáo, và Jaina giáo nằm trong số các tôn giáo lớn của quốc gia. Ấn Độ giáo là tôn giáo chiếm ưu thế, được định hình thông qua nhiều trường phái mang tính lịch sử về tư tưởng, bao gồm các tư tưởng trong Áo nghĩa thư, kinh Yoga, phong trào Bhakti, và từ triết học Phật giáo.

2. Ngôn ngữ

ngôn ngữ chính thức gồm: tiếng Hindi và tiếng Anh

3. Địa lý

Ấn Độ bao trùm phần lớn tiểu lục địa Ấn Độ và nằm trên đỉnh của mảng kiến tạo Ấn Độ- một phần của mảng Ấn-Úc. Các quá trình địa chất học xác định được của Ấn Độ bắt đầu từ 75 triệu năm trước, khi đó tiểu lục địa Ấn Độ một bộ phận của siêu lục địa phương nam Gondwana và bắt đầu trôi giạt về phía đông-bắc qua Ấn Độ Dương (khi đó còn chưa thành hình) kéo dài trong 50 triệu năm. tiểu lục địa sau đó va chạm và hút chìm bên dưới mảng Á-Âu đẩy lên cao dãy Himalaya có độ cao lớn nhất hành tinh. Dãy Himalaya hiện tiếp giáp với Ấn Độ ở phía Bắc và Đông-Bắc. Tại đáy biển cũ nằm ngay phía nam dãy Himalaya, kiến tạo mảng hình thành nên một máng rộng lớn để rồi dần bị trầm tích từ sông bồi lấp;[110] hình thành nên đồng bằng Ấn-Hằng hiện nay. Ở phía tây có hoang mạc Thar, dãy núi cổ Aravalli chia cắt hoang mạc này với đồng bằng Ấn-Hằng.

4. Thời tiết

Khí hậu Ấn Độ chịu ảnh hưởng mạnh từ dãy Himalaya và hoang mạc Thar, các cơn gió mùa vào mùa hè và mùa đông có sự tác động từ hai nơi này và mang ý nghĩa quan trọng về kinh tế và văn hóa Himalaya ngăn gió hạ giáng lạnh từ Trung Á thổi xuống, giữ cho phần lớn tiểu lục địa Ấn Độ ấm hơn so với những nơi khác cùng vĩ độ. Hoang mạc Thar đóng một vai trò quyết định trong việc hút gió mùa mùa hè tây-nam chứa nhiều hơi ẩm từ tháng 6 đến tháng 10, cung cấp phần lớn lượng mưa của Ấn Độ. Bốn nhóm khí hậu lớn chi phối tại Ấn Độ: nhiệt đới mưa, nhiệt đới khô, cận nhiệt đới ẩm, núi cao.

5. Múi giờ

UTC+5:30

2. Phương tiện

1. Quốc tế

Có nhiều hãng hàng không có tuyến bay từ Việt Nam đến Ấn Độ. Các bạn cũng có thể đi đến Ấn Độ bằng hãng máy bay của Ấn Độ Air India.

2. Nội địa

Tàu hỏa nội địa Mạng lưới tàu hỏa của Ấn Độ là rất toàn diện, các thành phố lớn đều có các tuyến tàu hỏa, các chuyến đi và về rất thường xuyên. xe lửa Ấn Độ khá an toàn và cũng được nhiều du khách lựa chọn để di chuyển giữa các tỉnh với nhau.

3. Cac phương tiện khác

Không có

3. Tiền tệ

1. Đổi tiền

Trong hai năm qua, tỷ giá hối đoái của đồng Rupee Ấn Độ đã dao động rất lớn. Tính đến tháng 4 năm 2014, đồng đô la Mỹ là ≈59,8 rupee. Rất dễ tìm thấy các điểm đổi tiền ở các thành phố du lịch khác nhau. Thông thường, có rất ít điểm trao đổi có thể đổi thành Việt Nam Đồng. Ngay cả khi bạn có thể tìm ra được nơi để đổi tiền thì tỷ giá hối đoái cũng rất kém. Do đó, nên sử dụng đồng đô la Mỹ để đổi qua Rupee.

2. Hoàn thuế

Khi mua sắm ở Ấn Độ bạn sẽ không được hoàn thuế.

3. Tỷ giá

1 Indian Rupee = 325.65 Vietnamese dong

4. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Ấn Độ là một trong những quốc gia phân cực nhất trên thế giới. Đối với những người thích sự sang trọng, Ấn Độ có thể cung cấp các dịch vụ du lịch xa xỉ như khách sạn Royal Palace với giá hàng trăm đô la hoặc thậm chí hàng ngàn đô la. Đối với du khách ba lô tiết kiệm, Ấn Độ là một trong những điểm đến du lịch rẻ nhất thế giới. Ấn Độ có một lãnh thổ rộng lớn và sự phát triển của các quốc gia không đồng đều. Mức độ tiêu thụ thay đổi theo từng nơi. Nhìn chung, mức giá của Nam Ấn Độ cao hơn Bắc Ấn Độ và mức giá của các thành phố lớn cao hơn so với các thành phố nhỏ. Tại các thành phố du lịch chính của Bắc Ấn Độ, khách sạn rẻ nhất chỉ cần 200-300 rupee một đêm, 1 lít nước đóng chai 15 rupee, 1 cốc trà sữa 5-15 rupee, 1 chai nhựa nhỏ Coca-Cola 30 rupee.

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Các nhà khai thác điện thoại di động Ấn Độ chủ yếu bao gồm airtel, aircel, Reliance, TATA, BNSL và vodafone. Giá cước nội địa rất rẻ và chi phí chuyển vùng trong nước cao hơn một chút. Mạng lưới phủ sóng tốt nhất của quốc gia thuộc về hãng airtel, giá cước cũng ở mức vừa phải, SMS 6 rupee quốc tế. Vùng phủ sóng tín hiệu của mỗi thành phố cũng hơi khác nhau.

2. Internet

Hầu hết các khách sạn tại các thành phố du lịch lớn ở Ấn Độ đều cung cấp WIFI miễn phí và rất dễ tìm thấy các quán cà phê Internet trong khu vực tập trung khách du lịch. Năm nay, với sự gia tăng của khách du lịch Trung Quốc đến Ấn Độ, như Agra, Varanasi và các thành phố khác. Nên bạn hãy cân nhắc trước khi có ý định mua mạng dữ liệu 3g, 4g ở Ấn Độ.

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Lễ hội Diwali – lễ hội truyền thống lớn nhất nước Ấn. ... Lễ hội ném bột màu Holi. ... Lễ hội Ganesha. ... Lễ hội Ugadi ở Hyderabad. ... Lễ hội gió mùa. ... Lễ Carnival ở Goa (ngày 6 – 9/2 âm lịch) ... Lễ Shivaratri (ngày 7/3)

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

Địa chỉ lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ Địa chỉ: 17, Kautilya Marg, Chanakyapuri, New Delhi, India Điện thoại: (91-11) 23018059 - 23017119 - Số Fax: (91-11) 23017714

2. Các ứng dụng hữu ích

Các app ứng dụng du lịch hữu ích: Google Map Google Dịch Agoda Air BnB

3. Y tế

Mặc dù nói chung y tế ở Ấn Độ không tốt lắm, do khoảng cách giàu nghèo, nhưng cơ sở vật chất và y bác sĩ của bệnh viện tư rất tốt, bệnh nhân không nhiều, phân bố rộng và nhân viên y tế sẽ là người Anh. Lệ phí đăng ký là từ 80 đến 100 rupee và thuốc theo toa rất rẻ. Ngoài ra còn có nhiều hiệu thuốc bên lề đường, thường có dấu hiệu y tế màu xanh lá cây (thường là nhà thuốc chuỗi Apollo Apollo), có thể dễ dàng mua thuốc hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua đồ dùng vệ sinh cá nhân và các sản phẩm sức khỏe. Bệnh viện Indraprastha Apollo là bệnh viện chuỗi quốc tế lớn nhất Ấn Độ và dễ dàng được tìm thấy ở các thành phố lớn.

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

Danh sách 11 món ăn đặc sắc của Ấn Độ: Cà ri Ấn Độ Thali Cơm Biryani Gà Tikka Josh rogan Gulab Jamun - Bánh sữa chiên Samosa - bánh chiên Trà Masala Naan - Bánh bột mì Bánh gạo Idli Bánh modak

8. Thị thực

1. Thị Thực

Du khách đến Ấn Độ phải xin thị thực từ một trong những phái vụ ngoại giao Ấn Độ trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn thị thực hoặc có thể xin thị thực qua mạng. Công dân của Việt Nam có hộ chiếu phổ thông còn trống ít nhất hai trang của hộ chiếu có thể xin thị thực du lịch điện tử.

2. Loại thị thực

Có hai loại thị thực là thị thực công tác và thị thực du lịch.

3. Cách xin thị thực

Xin thị thực Ấn Độ ở văn phòng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam, nếu lãnh sự quán Ấn Độ có yêu cầu phỏng vấn thì du khách phải đến theo lịch hẹn. Hồ sơ xin visa phải nộp muộn nhất trước 7 ngày trước ngày dự định đi, thời gian xét duyệt hồ sơ là năm ngày làm việc.

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Để đươc phép nhập cảnh Ấn Độ bạn cần có visa và hộ chiếu. Đây là hai thứ quan trọng không thể thiếu của việc nhập cảnh. Tuy nhiên để thúc đấy du lịch phát triển Ấn Độ đã cho phép người Châu Á không cần phải xin visa từ trước. Việc xin visa dễ dàng hơn và xin được ngay tại 4 sân bay lớn của Ấn Độ. Visa có hiệu lực trong vòng 30 ngày và đủ để cho các bạn thỏa sức du lịch. Ngoài ra bạn còn có thể xin visa điện tử và chi phí hơi cao. Nếu xin visa điện tử bạn cần phải xin ít nhất trước 4 ngày sang Ấn Độ. Một số giấy tờ cần có để việc nhập cảnh thuận lợi hơn: Xác nhận đặt phòng của khách sạn Vé máy bay khứ hồi Lịch trình của chuyến đi Tiền tệ Hành lý Mẫu tờ khai nhập cảnh Ấn Độ

2. Quy định xuất cảnh

Hộ chiếu Vé máy bay Dấu nhập cảnh Ấn Độ

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 27/05/2023