Khu bảo tồn chim Kokkare Bellur (Kokkare Bellur Bird Sanctuary)

0 reviews Viết review

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để trốn thoát khỏi thành phố bị nghiền nát trong một ngày vào tháng 12? Tháng 3, thì Kokkare là một thiên đường tuyệt đối. Ngôi làng cách thành phố Bangalore 83 km , cách xa lộ Mysore khoảng 12 km.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Rudrakshipur - Halaguru Rd, Kokrebellur, Karnataka 571433, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU KHU BẢO TỒN CHIM KOKKARE BELLUR

Cách Mysore 71 km, cách Giao lộ Thành phố Bangalore 85 km, Khu bảo tồn Chim Kokkare Bellur nằm ở Quận Mandya của Karnataka và cách Mandya khoảng 20 km. Tên của ngôi làng bắt nguồn từ Kokkare có nghĩa là con cò và Bellur có nghĩa là làng đường thốt nốt. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng gần Bangalore & Mysore.

2. TÌM HIỂU KHU BẢO TỒN CHIM KOKKARE BELLUR

  • Khu bảo tồn chim Kokrebellur là môi trường sống tự nhiên của các loài chim. Nó nằm gần Maddur 85 km từ Bangalore và 70 km từ Mysore, và 12 km từ Maddur về phía Halagur, đây là nơi phải ghé thăm đối với những người yêu thích Thiên nhiên và chim. Ngôi làng được đặt theo tên của loài cò sơn (Ibis leucocephalus) được gọi là "kokkare" trong tiếng Kannada. Ngôi làng nổi tiếng với loài cò sơn (Kokkare ở Kannada) Cũng có thể tìm thấy chim bồ nông đốm ở đây, được dân làng coi là di sản của họ và tin rằng loài chim này mang lại may mắn và thịnh vượng cho họ. Cả cò sơn và bồ nông đốm đều được IUCN xếp vào loại 'sắp bị đe dọa.
  • Ngôi làng nằm trên bờ sông Shimsha chảy phía trước và gặp sông Kaveri. Huyện Madya được biết đến với những cánh đồng nông nghiệp và mía là cây trồng chính được sản xuất ở đây. Các loài chim chủ yếu làm tổ ở cây me. Những con chim và dân làng đã cùng tồn tại một cách hòa hợp trong vài thập kỷ. Cơ quan lâm nghiệp Karnataka đền bù thiệt hại cho nông dân do chim làm tổ. Các loài chim khác được tìm thấy ở khu vực này là Chim cốc nhỏ, Chim chích chòe đen, Diệc xám, Diệc đêm đầu đen, và Diệc ao Ấn Độ, Vẹt đuôi dài. Kokkrebellur không phải là một khu bảo tồn rừng dành riêng, Cục Rừng Karnataka (KFD), Sở Thủy lợi nhỏ và Sở Thủy sản và Tổng công ty Phát triển Du lịch Bang Karnataka (KSTDC) hỗ trợ ủy ban cấp làng địa phương và các tổ chức phi chính phủ để bảo tồn và phát triển cơ sở vật chất cho các loài chim. Một điểm thu hút khác gần khu vực này làQuần thể đền Chennakesava, là một điểm du lịch được xây dựng theo lối kiến ​​trúc Hoysala. Khu bảo tồn chim Ranganathittu cũng nằm gần đó.

3. NHỮNG CON CHIM TẠI VƯỜN KOKKARE BELLUR

  • Kokkare Bellur là một điểm đến phải ghé thăm đối với những người yêu chim và các nhà bảo tồn vì nó rất vui khi quan sát mối quan hệ hòa hợp mà dân làng chia sẻ với các loài chim. Những người quan sát chim cũng sẽ thích thú khi biết rằng Kokkare Bellur là nơi nghỉ dưỡng dành cho các loài chim di cư. Thật thú vị và dễ chịu khi thấy Painted Storks và Pelicans đi lang thang không gò bó trong lòng cộng đồng nông thôn. Thú vui hơn nữa là cách những con bồ nông có mỏ đốm, một loài có nguy cơ tuyệt chủng, xây tổ trên cây cạnh nhà của dân làng. Dân làng chăm sóc chim, huấn luyện chúng và chúng bay về tổ.
  • Bồ nông mỏ đốm được luật pháp ở Ấn Độ và một số nước khác ở Đông Nam Á bảo vệ. Ở Kokkare Bellur, một dự án dựa vào cộng đồng đã được thành lập để thực hiện mối liên hệ lịch sử của loài bồ nông với dân làng. Kết quả của những sáng kiến ​​này, hoạt động làm tổ đã tăng lên trong vài năm qua. Do đó, những nỗ lực để bảo vệ những loài chim này đã thành công và được khen ngợi như một hình mẫu để nhân rộng ở những nơi khác.

4. ĐỊA CHỈ KHU BẢO TỒN CHIM KOKKARE BELLUR

  • Địa chỉ: Rudrakshipur - Halaguru Rd, Kokrebellur, Karnataka 571433, Ấn Độ
  • Giờ mở cửa: Mở cả ngày

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh