Vườn thú Mysore (Mysore zoo)

1 reviews Viết review

https://gody.vn/chau-a/india-an-do/mysoreSở thú Mysore hoặc Vườn thú Shri Chamarajendra là một trong những vườn thú lâu đời nhất ở Ấn Độ. Đây là nơi sinh sống của một loạt các loài hoang dã cùng hệ thực vật và động vật phong phú thu hút số lượng lớn du khách.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Sri Chamarajendra Zoological Gardens, Zoo Main Road Indiranagar, Mysore, Karnataka, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: 8g30-17g30

 • Giá vé: Người lớn: 60 rupee, trẻ em: 30 rupee

1. GIỚI THIỆU VƯỜN THÚ MYSORE

Vườn thú Sri Chamarajendra, thường được gọi là 'Vườn thú Mysore', là một trong những vườn thú lâu đời nhất của đất nước được thành lập vào năm 1892, bởi điện hạ, người trị vì đầu tiên của Mysore Sri Chamarajendra Wadiyar Bahadur. Vườn thú Mysore giữ một vị trí quan trọng ở Karnataka.

2. TÌM HIỂU VƯỜN THÚ MYSORE

 • Vườn động vật Sri Chamarajendra, còn được gọi là Vườn thú Mysore là một trong những vườn động vật tốt nhất ở Ấn Độ. Maharaja Chamaraja Wodeyar đã thành lập Vườn thú này vào năm 1892 cho Hoàng gia. Hơn nữa, sau khi đạt được tự do, nó đã được giao lại cho Bộ Công viên và Vườn của Thống đốc Bang.
 • Quy hoạch tỉ mỉ của Sở thú là nguyên nhân khiến nó trở thành một khu vườn động vật đặc biệt. Nó có xu hướng tạo ra một môi trường sống tự nhiên cho các loài động vật trong đó. Từ mèo lớn đến mèo nhỏ, Thủy sinh đến chim trên cạn, và Linh trưởng đến bò sát, một Trăm sáu mươi tám loài đều tìm thấy vị trí của mình trong vườn thú này. Việc giao phần caesarian đầu tiên trên thế giới được thực hiện trên một con voi trong vườn thú Mysore đã giúp nó nổi tiếng và được công nhận trên toàn cầu.
 • Nằm gần cung điện ở Mysore, Vườn thú có diện tích 157 mẫu Anh. Đây là một trong những vườn thú lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Ấn Độ. Nó đóng vai trò là trại trẻ mồ côi cho những con vật bị bỏ rơi. Các cuộc triển lãm khác nhau thường xuyên được tổ chức ở đây với một cuộc triển lãm côn trùng ăn cắp chương trình. Sau đó, Zoo tiến hành một số Chương trình Giáo dục nhất định như các hoạt động của Câu lạc bộ Thanh niên, Cuộc thi Văn học và các hoạt động Trại hè. Hồ Karanji được đặt dưới quyền quản lý của Sở thú vào năm 1976 và kể từ đó đã trở thành một nơi yên tĩnh và thanh bình để chèo thuyền.
 • Vườn thú Mysore không chỉ là nơi giải trí mà còn đóng vai trò là một trung tâm giáo dục tốt để truyền đạt kiến ​​thức về bảo tồn động vật hoang dã. Vườn thú Mysore đang hỗ trợ việc bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng thông qua phối hợp nhân giống và phục hồi. Nó cũng được ghi nhận là đã đạt được đột phá đáng kể trong việc chăn nuôi nhốt nhiều loài động vật.
 • Ngày nay, mặc dù sở thú Mysore đã hơn một thế kỷ nhưng vẫn có các khu bao quanh rộng rãi, lối đi bộ, bệnh viện thú y, cơ sở kiểm dịch, phòng mổ, phòng thuốc và khu nuôi thú. Sở thú Mysore có một bảo tàng nhỏ trưng bày thú nhồi bông và còn có cả bể cá nữa. Một thư viện nhỏ cũng nằm trong Thảo Cầm Viên. Các cuộc thi vẽ tranh và viết luận được ban quản lý vườn thú tổ chức định kỳ nhằm tạo cho các em ý thức và tình yêu đối với động vật.

3. ĐỊA CHỈ VƯỜN THÚ MYSORE

 • Địa chỉ: Zoo Main Road, Indira Nagar, Ittige Gudu, Mysuru, Karnataka 570010, Ấn Độ
 • Mở cửa: 1892
 • Diện tích: 99 ha
 • Giờ mở cửa: 08:30 - 17:30
 • Điện thoại: +91 821 252 0302

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh