Vườn Brindavan (Brindavan Gardens)

0 reviews
Viết review

Vườn Brindavan là một khu vườn nằm ở quận Mandya thuộc bang Karnataka của Ấn Độ. Nó nằm liền kề với đập Krishnarajasagara được xây dựng bên kia sông Kaveri. Công việc đặt ra khu vườn này được bắt đầu vào năm 1927 và hoàn thành vào năm 1932.

Thông tin cần biết
 • Giá vé: Trẻ em: 20 INR Người lớn: 40 INR

 • Địa chỉ: KRS Dam Rd, Srirangapatna, Karnataka 571607, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU VƯỜN BRINDAVAN

Brindavan Gardens of Mysore không thể phủ nhận là một trong những khu vườn trên sân thượng tốt nhất trên thế giới. Là địa điểm tham quan không thể bỏ qua của chuyến du lịch Mysore, Vườn Brindavan mê hoặc tất cả mọi người. Nó nằm khoảng 12 km về phía tây bắc của thành phố Mysore. Những khu vườn Brindavan với đài phun nước được chiếu sáng, công viên bách thảo, nhiều loại thực vật và chèo thuyền thỏa sức, là nơi dành cho tất cả mọi người.

2. TÌM HIỂU VƯỜN BRINDAVAN

 • Đặc biệt nổi tiếng với thiết kế đối xứng và những khu vườn trên sân thượng chiếu sáng, Brindavan Gardens được xây dựng bởi Sir Mirza Ismail , diwan của bang Mysore lúc bấy giờ. Ông là bộ não đằng sau việc mô hình hóa và hình thành ý tưởng. Trải rộng trên diện tích hơn 60 mẫu Anh, khu vườn này được bố trí thành ba bậc thang và kết thúc bằng hình móng ngựa.
 • Chủ yếu là một khu vườn trên sân thượng, Brindavan Gardens đã được xây dựng trong khu phức hợp của Đập KRS. Việc tạo ra những khu vườn này bắt đầu vào năm 1927, khi bộ phận Làm vườn bắt đầu công việc. Người ta nói rằng công trình được hoàn thành vào năm 1932.
 • Đó là ý tưởng của Sir Mirza Ismail, giáo chủ của bang Mysore lúc bấy giờ là làm đẹp khu vực xung quanh Đập Krishnaraja Sagar (Đập KRS) nằm ở Srirangapatna taluk của quận Mandya. Con đập này, được đặt theo tên của Krishnaraja Wodeyar IV, đã được xây dựng trên sông Cauvery, là một trong những con sông nổi bật của Nam Ấn Độ. Brindavan Gardens đã được thiết kế bằng cách tìm kiếm cảm hứng từ Shalimar Gardens của Kashmir, được tạo ra theo phong cách Mughal cổ đại. Do đó, nó cũng tỏa ra sự hùng vĩ và vẻ đẹp, bao gồm một loạt các đài phun nước, sân thượng, kênh dẫn nước, sân vườn, bãi cỏ và thảm hoa, v.v.

3. BỐ CỤC CỦA VƯỜN BRINDAVAN

 • Mang một vẻ đẹp lôi cuốn, điểm xuyết bởi vô số đài phun nước và ánh sáng quyến rũ, những khu vườn trên sân thượng này chắc chắn sẽ thu hút mọi du khách. Vườn Brindavan được chia thành nhiều phần khác nhau - khu vực cổng chính, Nam Brindavan, Bắc Brindavan và Vườn trẻ em.
 • Khu vực cổng chính được lấy cảm hứng từ Cổng Ấn Độ của New Delhi, có cấu trúc uy nghiêm đáng ngưỡng mộ. Hai bên cổng chính có vườn hồng. Công trình kiến ​​trúc lộng lẫy của cổng chính với vẻ đẹp của vườn hồng tạo nên một lối vào vườn hoàn hảo. Các bãi cỏ, thảm hoa, hàng rào cũng đã được duy trì một cách tuyệt đẹp.

4. THỜI GIAN CHIẾU SÁNG VÀ LỐI VÀO VƯỜN BRINDAVAN

 • Thời gian chiếu sáng tại Brindavan Gardens Mysore thay đổi theo sự thay đổi của các tháng. Thời gian chiếu sáng từ tháng 1 đến tháng 9 là từ thứ hai đến thứ sáu lúc 6:30 chiều đến 7:30 chiều và từ 7:00 tối đến 7,55 chiều vào các ngày trong tuần, từ 7 giờ tối đến 8,55 tối trong tháng từ tháng 10 đến tháng 12, thời gian là từ 7 chiều đến 8h55 các ngày trong tuần trong khi Thứ 7 và Chủ nhật là từ 7h đến 8h25.
 • Thời gian mở cửa của Brindavan Gardens là từ 06:00 - 08:00 trong tuần, trong khi vào cuối tuần, từ 06:00 - 09:00. Du khách phải trả một khoản phí vào cửa tối thiểu để vào địa điểm ngoạn mục này.
 • Trong khi tham quan các khu vườn Brindavan, có một số điều bạn cần lưu ý. Quay phim bị cấm ở đây và phạt 50 Rs / - được tính cho bất kỳ hành vi sử dụng trái phép máy ảnh nào. Các tiện nghi ăn ở và nội trú được cung cấp tại Khách sạn và Bungalow Kiểm tra.
 • Tại các khu vực xung quanh Đập KRS, cùng với Vườn Brindavan, Sở Làm vườn duy trì một số khu vườn khác cũng như vườn cây ăn quả của Chính phủ trải rộng trên diện tích 75 mẫu Anh, Trang trại trồng trọt Naguvina trên 30 mẫu Anh và 5 mẫu Chandravana Trang trại trồng trọt. Cacti and Succulent Garden cũng rất đáng xem.

5. ĐỊA CHỈ VƯỜN BRINDAVAN

 • Địa chỉ: KRS Dam Rd, Srirangapatna, Karnataka 571607, Ấn Độ
 • Diện tích: 24 ha
 • Giờ mở cửa: 08:00 - 20:00
 • Vị trí: Krishna Raja Sagara Dam, Shrirangapattana, Mandya, Karnataka
 • Ngày mở cửa: Year round

Đã cập nhật vào ngày 27/11/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar