Đền Sri Ranganathaswamy (Sri Ranganathaswamy Temple)

1 reviews Viết review

Ngôi đền Ranganthaswamy ở Srirangapatna, thuộc quận Mandya của bang Karnataka, Ấn Độ, được dành riêng cho vị thần Hindu Ranganatha. Đây là một trong năm địa điểm hành hương quan trọng của Sri Vaishnavism dọc theo dòng sông Kaveri dành cho những tín đồ của Ranganatha.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Srirangapatna, Karnataka, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: 7g30-13g30 và 16g00-22g00

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN SRI RANGANATHASWAMY

Đền Sri Ranganathaswamy, còn được gọi là Thiruvaranga Tirupati, là một trong những ngôi đền Vaishnav lừng lẫy nhất trong nước, dành riêng cho Ranganatha, một dạng nằm nghiêng của vị thần Hindu, Bhagwan (Chúa hoặc Chúa) Vishnu. Nằm trong một khung cảnh thanh tao trên hòn đảo Srirangam được bao bọc bởi hai con sông Cauvery và Kollidam (một nhánh của Cauvery), ngôi đền sống động và trung tâm hành hương linh thiêng này được coi là ngôi đền đầu tiên và quan trọng nhất trong số 108 ngôi đền Divya dành riêng cho Bhagwan Vishnu.

2. TÌM HIỂU ĐỀN SRI RANGANATHASWAMY

 • Quan trọng hơn, nó không chỉ là một ngôi đền mà còn là một ngôi đền - thị trấn, duy nhất trong hệ thống Sapta-Prakaram của nó, một mô hình định cư tập trung vào đền thờ bao gồm Sapta (bảy) các khu bao quanh hình chữ nhật đồng tâm hoặc prakaram được hình thành bởi những bức tường thành dày và khổng lồ chạy xung quanh thánh địa nơi vị thần chủ trì. Trong khi năm lớp vỏ bên trong của khu phức hợp tạo thành ngôi đền, thì hai lớp vỏ bên ngoài có chức năng như một khu định cư. Do đó, sự phân biệt giữa ngôi đền và khu định cư bị mờ đi và ngôi đền cũng được gọi là Srirangam nhiều lần.Được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Dravidian, Quần thể đền thờ có quy mô đồ sộ và trải rộng trên 156 mẫu Anh (63,131 ha). Theo một số học giả, điều này làm cho Đền Sri Ranganathaswamy trở thành Đền Chức năng lớn nhất trên Thế giới [5] và thường được tìm thấy trong số các quần thể tôn giáo lớn nhất thế giới, bao gồm Cung điện Potala ở Lhasa, Tây Tạng, Angkor Wat ở Campuchia, Borobodur ở Indonesia, Machu Picchu ở Peru và Thành Vatican.
 • Được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Dravidian, Quần thể đền thờ có quy mô đồ sộ và trải rộng trên 156 mẫu Anh (63,131 ha). Theo một số học giả, điều này làm cho Đền Sri Ranganathaswamy trở thành Đền Chức năng lớn nhất trên Thế giới và thường được tìm thấy trong số các quần thể tôn giáo lớn nhất thế giới, bao gồm Cung điện Potala ở Lhasa, Tây Tạng, Angkor Wat ở Campuchia, Borobodur ở Indonesia, Machu Picchu ở Peru và Thành Vatican.
 • Ngoài 7 prakaram với những bức tường đồ sộ, Khu phức hợp đền có 21 gopurams điêu khắc rất sặc sỡ (cổng thánh hiến với tháp), 50 điện thờ phụ, 9 hồ nước thiêng, Vimana (mái vòm) mạ vàng trên thánh đường của vị thần chủ trì, và những điều thú vị khác các tính năng như bức tranh bích họa. Sự trao đổi tích cực các giá trị nhân văn đã diễn ra giữa công chúng và những người cai trị trong việc lập kế hoạch, thiết kế, thi công và sử dụng khu phức hợp Đền thờ. Một phần của ngôi đền được dành riêng cho ngôi đền với các sevas thường xuyên của nó , các lễ hội và các hoạt động của VaishnavGiáo phái. Phần khác sôi động với sự định cư thường xuyên của con người với tất cả các thói quen và sự kiện hàng ngày. Ngôi chùa là hạt nhân và cuộc sống của con người xoay quanh nó.
 • Một tính năng độc đáo khác của việc bố trí Đền thờ kiêm Thị trấn Srirangam là bắt đầu từ bức tường bên ngoài phía đông của Thánh địa, có các Mandapam nhỏ được thánh hiến chứa đựng bàn chân phước hạnh của Chúa trong sự hình thành thẳng hàng qua Bảy Vỏ bọc.
 • Ba khu vực bên trong được ghép lại với nhau, với các cổng Arya-bhata và Parama-pada xác định trục nam-bắc, tạo thành Tòa án bên trong và toàn bộ khu vực bên ngoài được chiếm giữ bởi phần còn lại của các khu vực bao quanh được gọi là Tòa án bên ngoài.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN SRI RANGANATHASWAMY

 • Địa chỉ: Srirangam, Tiruchirappalli, Tamil Nadu 620006, Ấn Độ
 • Kiểu kiến trúc: Dravidian architecture
 • Điện thoại: +91 431 243 2246
 • Vị thần: Ranganatha (Vishnu); Ranganayaki Thayar (Lakshmi);
 • Chức năng: Đền Ấn Độ giáo

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh