Cung điện Jaganmohan (Jaganmohan Palace)

1 reviews Viết review

Cung điện Jaganmohan là một cung điện ở thành phố Mysore, Ấn Độ. Công trình của nó được hoàn thành vào năm 1861 và ban đầu được sử dụng bởi Wodeyars, các vị vua của Mysore như là nhà của họ. Bây giờ nó được sử dụng như một phòng trưng bày nghệ thuật và một phòng chức năng.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Deshika Rd, opp. City Bus Stand, Devaraja Mohalla, Chamrajpura, Mysuru, Karnataka 570024, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: 8h30- 17h30 hằng ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU CUNG ĐIỆN JAGANMOHAN

Một cung điện tráng lệ, làm tăng thêm vẻ hùng vĩ của hoàng gia cho thành phố cung điện này, Mysore là Cung điện Jaganmohan. Là một ví dụ điển hình về sự sáng chói về kiến ​​trúc, cung điện này cũng giữ được dấu ấn lịch sử vô cùng nổi bật. Nằm ở trung tâm thành phố, Cung điện Jaganmohan từng là nơi nghỉ dưỡng của gia đình Hoàng gia. Hơn 150 năm tuổi, nó được xây dựng vào năm 1861, dưới thời trị vì của Krishnaraja Wodeyar III.

2. TÌM HIỂU CUNG ĐIỆN JAGANMOHAN

 • Cung điện Jaganmohan (1861): Được xây dựng vào năm 1861 bởi Mummadi Krishnaraja Wodeyar, theo phong cách kiến ​​trúc truyền thống của đạo Hindu. Đặc điểm nổi bật nhất của cung điện này là những chạm khắc tinh xảo tô điểm cho toàn bộ cấu trúc. Du khách sẽ bị mê hoặc với sự sáng tạo xuất sắc tại lối vào của chính cung điện. Một kiệt tác tuyệt đẹp, cửa chính của cung điện có chạm khắc tinh xảo ở cả hai mặt. Các bức chạm khắc là về Dashavatara, về mười hóa thân của Chúa Vishnu.
 • Các công trình kiến ​​trúc của nó trưng bày các chạm khắc tinh tế có ý nghĩa tôn giáo như các ngôi đền thu nhỏ và các họa tiết liên quan đến đạo Hindu. Mặt khác, những bức chạm khắc ngoạn mục trên các bức tường của Cung điện Jaganmohan thể hiện lịch sử hoàng gia, dòng dõi của hoàng gia Mysore cùng với những bức tranh tường trên Mysore Dusshera.
 • Đặc điểm nổi bật nhất của cung điện này là những chạm khắc tinh xảo tô điểm cho toàn bộ cấu trúc. Du khách sẽ bị mê hoặc với sự sáng tạo xuất sắc tại lối vào của chính cung điện. Một kiệt tác tuyệt đẹp, cửa chính của cung điện có chạm khắc tinh xảo ở cả hai mặt. Các bức chạm khắc là về Dashavatara, về mười hóa thân của Chúa Vishnu.
 • Trong thời kỳ cai trị của Krishnaraja Wodeyar IV, cung điện với ba tầng của nó đã được chuyển đổi thành một phòng trưng bày nghệ thuật, được đặt tên là Phòng trưng bày nghệ thuật Jayachamarajendra, trưng bày một bộ sưu tập tranh phong phú của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác nhau. Nó được thực hiện vào năm 1915, trong khi cái tên Phòng trưng bày nghệ thuật Jayachamarajendra được đặt vào năm 1955, theo tên cuối cùng của Sri Jaya Chamarajendra Wodeyar Bahadur.

3. ĐỊA CHỈ CUNG ĐIỆN JAGANMOHAN

 • Địa chỉ: Jagan Mohan Palace Road, Subbarayanakere, Chamrajpura, Mysuru, Karnataka 570004, Ấn Độ
 • Mở cửa: 1861
 • Điện thoại: +91 821 424 3001
 • Chức năng: Bảo tàng nghệ thuật, Cung điện

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh