Sở thú Mysuru (Mysuru Zoo)

0 reviews
Viết review

Sở thú Mysore (chính thức là Vườn bách thú Sri Chamarajendra ) là một vườn thú rộng 157 mẫu Anh (64 ha) nằm gần cung điện ở Mysore , Ấn Độ . Đây là một trong những sở thú lâu đời nhất và phổ biến nhất ở Ấn Độ , và là nơi sinh sống của một loạt các loài (168).

Thông tin cần biết
 • Giá vé: T2- 6: Trẻ em: 30 INR, người lớn: 60 INR T7- chủ nhật: Trẻ em: 40 INR, người lớn: 80 INR

 • Địa chỉ: Ittige Gudu, Mysuru, Karnataka 570010, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU SỞ THÚ MYSURU

Vườn thú Shri Chamarajendra hay thường được gọi là Vườn thú Mysore là một trong những vườn thú lâu đời nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1892 bởi Hoàng gia của Mysore, Vườn Động vật này được hình thành từ một phần của khu vực cung điện mùa hè của Maharaja Chamaraja Wodeyar.

2. TÌM HIỂU SỞ THÚ MYSURU

 • Nằm trong diện tích 157 mẫu Anh (64 ha), Mysore Zoo là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm thứ hai ở Mysore sau Mysore Palace. Nó hiện là nơi ở của 1.450 mẫu động vật và chim bao gồm 168 loài thuộc hơn 25 quốc gia.
 • Vườn động vật Shri Chamarajendra hàng thế kỷ này có một lịch sử rất thú vị đáng tự hào. Maharaja Chamarajendra khi đó là một người có tầm nhìn xa và muốn thiết kế một thành phố yên bình, ông đã hình dung ra thành phố với đầy đủ các khu vườn, cảnh quan tuyệt vời và sở hữu một sở thú của riêng mình. Ban đầu được thiết kế như một sở thú riêng cho Hoàng gia, được đặt tên là Khas-Bangale và thậm chí là Thamash Bangle. Sự gia nhập của công chúng bắt đầu vào năm 1920.
 • Ông GH Krumbeigal, một nhà làm vườn người Đức, và người làm cảnh đã được chỉ định để thiết lập các khu vườn Zoological, với diện tích ban đầu là 10 mẫu Anh. Vườn thú sau đó đã được mở rộng với diện tích 45 mẫu Anh trong vòng 10 năm tiếp theo và công việc mở rộng và tạo cảnh quan được giao cho người Úc có tên là Mr. Huge. Việc quản lý vườn thú, thời kỳ hậu độc lập được Nhà vua lúc bấy giờ trao lại cho Sở Công viên và Vườn do Chính quyền bang Mysore điều hành.
 • Hồ Karanji có diện tích 77,02 mẫu Anh cũng là một phần của vườn thú. Hồ này đã được sở thú tiếp quản vào năm 1976.
 • Quy hoạch tỉ mỉ là điểm đặc biệt của Vườn động vật Shri Chamarajendra, tất cả các loài động vật đều sống trong môi trường sống tự nhiên của chúng mà không có bất kỳ chuồng trại hay rào chắn nào. Vườn bách thú được thiết kế theo dây chuyền hiện đại và có hào cho động vật.
 • Maharaja Chamarajendra đã tự tay lựa chọn những con vật từ nhiều nước khác nhau của Châu Âu và Châu Phi. Ông mang theo những con vật như Linh trưởng, Linh dương, Tinh tinh, Hươu cao cổ, Đười ươi, Khỉ đột và Gấu. Ông cũng mang đến các triển lãm quý hiếm như Bò rừng Mỹ, Gấu Bắc cực, Ngựa biển California, Gấu Bắc cực, Voi trắng, Chim cánh cụt và Kangaroo và trưng bày thành công.

3. ĐỘNG VẬT VÀ CHIM Ở MYSORE ZOO

 • Zoological Gardens tự hào có một bộ sưu tập các loài mèo lớn như Cheetah, Jaguar, Tiger, Lion và các loài mèo nhỏ như Leopard Cat, Jungle Cat, Common Palm Civet và Small Indian Civet. Đây là vườn thú duy nhất ở Ấn Độ trưng bày Khỉ đột. Các loài Linh trưởng khác bao gồm Khỉ đầu chó, Khỉ Capuchin và Marmoset, nhiều loài Vượn cáo, Tinh tinh và Voọc Ấn Độ thông thường.
 • Vườn Động vật cũng là nơi sinh sống của các loài động vật có vú lớn như Voi thuộc cả Châu Á và Châu Phi, Tê giác Châu Phi đen và trắng, Bò tót và Hà mã.
 • Zoological Gardens cũng tự hào sở hữu những loài chim không biết bay như Emu, Rhea, Ostrich và Cassowary. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập khổng lồ các loài chim trên cạn, chim thủy sinh, hươu, linh dương, vịt và bò sát.

4. ĐỊA CHỈ SỞ THÚ MYSURU

 • Địa chỉ: Zoo Main Road, Indira Nagar, Ittige Gudu, Mysuru, Karnataka 570010, Ấn Độ
 • Mở cửa: 1892
 • Diện tích: 99 ha
 • Giờ mở cửa: 08:30 - 17:30

Đã cập nhật vào ngày 01/12/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar