Tu viện Namdroling (Namdroling Monastery)

0 reviews Viết review

Tu viện Namdroling Nyingmapa là trung tâm giảng dạy lớn nhất của dòng truyền thừa Nyingma của Phật giáo Tây Tạng trên thế giới.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Arlikumari, Bylakuppe, Karnataka 571104, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 7h- 19h hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU TU VIỆN NAMDROLING

Còn được gọi là Chùa Vàng do vẻ ngoài của nó, Tu Viện Namdroling được thành lập vào năm 1963 bởi nhà sư Tây Tạng Pema Norbu Rinpoche. Đây là học viện giảng dạy lớn nhất trên thế giới cho Nyingmapa & mdash; một dòng Phật giáo Tây Tạng.

2. TÌM HIỂU TU VIỆN NAMDROLING

  • Tu viện Namdroling, nằm cách Coorg 34 km, là trung tâm giảng dạy lớn nhất của trường phái Phật giáo Tây Tạng được gọi là Nyingmapa. Được biết đến nhiều với tên gọi 'Chùa Vàng', Tu viện Namdroling lưu giữ một số ví dụ xuất sắc về kiến ​​trúc và tác phẩm nghệ thuật Tây Tạng, như được thấy với tháp đền được trang trí công phu và những bức tường bên ngoài được trang trí công phu, được trang trí tinh xảo với những bức tranh tường đẹp. Nó trải rộng trên một diện tích 80 feet vuông và được xây dựng từ Tre được Chính phủ Ấn Độ tặng cho những người Tây Tạng lưu vong. Ngày nay, nó có nhiều công trình phụ trợ như cơ sở giáo dục và bệnh viện, ngoài ra còn là nơi sinh sống của khoảng 5.000 thành viên trong cộng đồng Tăng già.
  • Thegchog Namdrol Shedrub Daryeling là tên đầy đủ của Tu viện Namdroling. Nền tảng của tu viện hùng vĩ này được đặt ra vào năm 1963 bởi Pháp vương Pema Norbu Rinpoche, người giữ ngôi thứ 11 của dòng Palyul thuộc Trường phái Nyingma của Phật giáo Tây Tạng, sau khi ông rời Tây Tạng. Cấu trúc ban đầu được làm bằng tre và có diện tích 80 mét vuông. Diện tích 80m2 hiện nay mà ngôi chùa đang giữ là nhờ vào lòng hảo tâm của chính phủ Ấn Độ, những người đã hiến đất cho những người tị nạn Tây Tạng đến định cư trong khu vực. Bên trong, người ta có đặc quyền chứng kiến ​​những bức tượng vàng khổng lồ cao 40 feet của Guru Padmasambhava, Phật Thích Ca và Amityaus, được bao quanh bởi những bức tranh đáng yêu về các khía cạnh khác nhau của thần thoại Phật giáo Tây Tạng. Các nghi lễ cầu nguyện do các nhà sư tiến hành là một cảnh tượng độc đáo không thể bỏ qua. Sự rung cảm thanh bình của nơi này được khuếch đại bởi những khu vườn được cắt tỉa cẩn thận bao quanh khu vực.

3. ĐỊA CHỈ TU VIỆN NAMDROLING

  • Địa chỉ: Arlikumari, Bylakuppe, Karnataka 571104, Ấn Độ
  • Mở cửa: 1963
  • Nhà sáng lập: Penor Rinpoche

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh