Bảo tàng đường sắt Mysore (Rail Museum)

0 reviews Viết review

Bảo tàng Đường sắt tại Mysore, Ấn Độ là một triển lãm ngoài trời về đầu máy xe lửa cổ điển. Bảo tàng Đường sắt được thành lập năm 1979 bởi Đường sắt Ấn Độ, bảo tàng thứ hai như vậy sau Bảo tàng Đường sắt Quốc gia ở Delhi.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: KRS Rd, Opp. CFTRI, Medar Block, Yadavagiri, Mysuru, Karnataka 570005, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: T4: Đóng cửa Các ngày còn lại: 9h30- 17h30

 • Giá vé: Người Ấn Độ: Trẻ em: 10 INR, người lớn: 20 INR Người nước ngoài: Trẻ em: 40 INR, người lớn: 80 INR

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG ĐƯỜNG SẮT MYSORE

Bảo tàng đường sắt không chỉ là một viện bảo tàng. Đó là một nơi hấp dẫn, nơi bạn có thể tìm hiểu về cách các chuyến tàu đã thay đổi thế giới. Với một nhà ga thực tế, một nhà hát, các điểm tham quan thú vị và một loạt các triển lãm và sự kiện tạm thời.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG ĐƯỜNG SẮT MYSORE

 • Được thành lập vào năm 1979 bởi đường sắt Ấn Độ, Bảo tàng Đường sắt Mysore là bảo tàng thứ hai thuộc loại này, sau Bảo tàng Đường sắt Quốc gia, nằm ở Delhi. Bảo tàng này tự hào có một bộ sưu tập phong phú các bức ảnh và nhiều vật phẩm khác nhau mô tả các giai đoạn khác nhau trong quá trình phát triển của đường sắt Ấn Độ cùng với một cuộc triển lãm hấp dẫn về đầu máy xe lửa. Trước đây hầu hết các hiện vật của các viện bảo tàng được lưu giữ tại Cung điện Mysore và sau đó được chuyển đến nơi hiện tại.
 • Một trong những điểm thu hút chính của bảo tàng là Phòng trưng bày Chamundi, nơi có rất nhiều bức tranh và tranh vẽ về đường sắt và sự phát triển của nó được trưng bày. Sri Ranga Pavilion là một phần nổi bật khác của bảo tàng này. Nó có hai huấn luyện viên hoàng gia được trưng bày. Những huấn luyện viên lớn thuộc về Maharaja of Mysore này mang đến một bức tranh thực tế về sự xa hoa và hùng vĩ mà các hoàng gia từng đi du lịch. Xe ngựa ở Maharani cũng khá thú vị để khám phá. Chiếc xe ngựa có từ năm 1899 này được trang bị nhà bếp, khu vực xe ăn uống và nhà vệ sinh hoàng gia. Một tính năng hấp dẫn khác của cung điện là Xe lửa Austin. Đó là mô hình năm 1925 Austin, ban đầu được xây dựng cho đường bộ, được chuyển đổi thành xe lửa. Người ta nói rằng mô hình này được một nhân viên đường sắt mua lại từ đại lý phế liệu. Nhân viên đã khôi phục chiếc xe bằng cách thực hiện một vài thay đổi so với mẫu cũ; anh ta tháo vô lăng và cố định bánh xe ray trên đó. Phương tiện cổ điển này đã được chuyển đổi thành đường sắt với sức chứa 6 người và sau đó được sử dụng để đưa các quan chức đi kiểm tra đường ray. Một khía cạnh độc đáo của những đầu máy này là một số trong số này vẫn đang trong tình trạng hoạt động.
 • Động cơ hơi nước đầu tiên được chế tạo ở Ấn Độ và các tín hiệu cũng được trưng bày ở đây tại bảo tàng. Có rất nhiều cuộc triển lãm quý hiếm tại bảo tàng, đưa bạn đến những thời đại đã qua. Một cột gỗ và cửa ra vào, thuộc nhà ga Srirangapatna Cũ và hàng rào có dây từng là một phần quan trọng, cũng được trưng bày ở đây.
 • Một máy bơm nước hoạt động bằng tay, có từ năm 1934; Cần cẩu vận hành bằng tay 1885 cũng được trưng bày tại đây. Cùng với tất cả những điều này, du khách cũng có thể nhìn vào hàng loạt đèn chiếu sáng, vé, máy bán vé, biển hiệu, đồng hồ, ảnh đen trắng và tranh vẽ; mỗi hạng mục đại diện cho các giai đoạn phát triển khác nhau của đường sắt Ấn Độ.
 • Có một chiếc xe lửa đồ chơi mini, hoạt động bằng pin đưa du khách đi dạo quanh khuôn viên bảo tàng. Chuyến tàu này đặc biệt phổ biến đối với trẻ em.

3. MỘT SỐ ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH CỦA BẢO TÀNG ĐƯỜNG SẮT MYSORE LÀ

 • Đầu máy ES 506 4-6-2
 • Một toa xe lửa Austin, được xây dựng từ mô hình năm 1925 của Austin
 • YP # 2511 do Telco thực hiện năm 1963
 • Hai huấn luyện viên hoàng gia thuộc về Maharajas of Mysore, các vị vua của Wodeyar.
 • Cỗ xe Maharani's Saloon với một toa ăn, một nhà bếp và một nhà vệ sinh hoàng gia, có từ năm 1899
 • WG Bagnall # 1625 được chế tạo vào năm 1900
 • Được xây dựng bởi North British Locomotive Co. vào năm 1920, - Class E # 37244 4-4-4T từ Surrey Iron Railway (SIR), một trong ba đầu máy quá nhiệt.
 • Được xây dựng bởi WG Bagnall vào năm 1932 - Lớp TS / 1 # 37338 2-6-2T từ Đường sắt phía Nam (SR) cho Đường sắt Bang Mysore

4. THỜI GIAN CỦA BẢO TÀNG ĐƯỜNG SẮT MYSORE

 • Thời gian của bảo tàng Đường sắt Mysore là 10 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều. Du khách có thể tham quan bảo tàng này mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần trừ thứ hai.
 • Du khách phải trả một khoản phí vào cửa tối thiểu để khám phá bộ sưu tập kỳ diệu tại bảo tàng đường sắt này. Phí vào cửa đối với người lớn là 15 Rs / người trong khi trẻ em chỉ là 10 Rs.

5. ĐẾN BẢO TÀNG ĐƯỜNG SẮT MYSORE

Bạn có thể dễ dàng đi đến Bảo tàng Đường sắt Mysore vì nó nằm khá gần ga xe lửa của Mysore. Từ trung tâm thành phố đi khoảng 3 km. Nó nằm trên Đường Krishnaraja Sagar (Đường KRS), đứng đối diện với Viện Nghiên cứu CFT. Khách du lịch có thể đi taxi thuê hoặc xe kéo tự động đến bảo tàng. Nếu đi lại bằng xe buýt thì cũng sẽ không có bất kỳ rắc rối nào, vì nhiều xe buýt thành phố Mysore chạy qua bảo tàng đường sắt.

6. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG ĐƯỜNG SẮT MYSORE

 • Địa chỉ: KRS Road, opp. CFTRI, Medar Block, Yadavagiri, Mysuru, Karnataka 570005, Ấn Độ
 • Giờ mở cửa: 10:00 - 17:30
 • Điện thoại: +91 821 286 6955

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh