Đền Cheluvanarayana (Cheluvanarayana Temple)

0 reviews
Viết review

Đền Cheluvanarayana Swamy tọa lạc tại Melkote thuộc quận Mandya , Karnataka , Ấn Độ . Nơi này còn được gọi là Thirunarayanapura. Nó được xây dựng trên những ngọn đồi đá được gọi là Yadavagiri hoặc Yadugiri nhìn ra thung lũng Cauvery . Nó cách khoảng 30 dặm (48 km) từ Mysore và 97 dặm (156 km) từ Bangalore .

Thông tin cần biết

 • Giá vé: Miễn phí

 • Địa chỉ: Pandavapura, Taluk, Melukote, Karnataka 571431, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU ĐỀN CHELUVANARAYANA

Đền Cheluvanarayana Swamy nằm ở quận Mandya của bang Karnataka, Ấn Độ. Ngôi đền, còn được gọi là Thirunarayanapura, được xây dựng trên những ngọn đồi đá được gọi là Yadugiri hoặc Yadavagiri nhìn ra thung lũng Kaveri. Thần Vishnu được tôn thờ dưới nhiều hình thức khác nhau trên khắp thế giới và Đền Cheluvanarayana Swamy là một trong nhiều ngôi đền thờ Thần Vishnu. Ngôi đền nằm cách Bangalore khoảng 156 km và cách Mysore khoảng 48 km.

2. TÌM HIỂU ĐỀN CHELUVANARAYANA

 • Đền Cheluvanarayana Swamy hơn 1000 năm tuổi. Các bản khắc trên ngôi đền đề cập đến những chứng tích lịch sử của ngôi đền. Trên một trong những cột của navaranga là một bức phù điêu của Raja Wodeyar. Tên này được khắc trên đế. Ông được cho là một người rất sùng kính vị thần chủ trì và là một vị khách thường xuyên đến thăm ngôi đền.
 • Đền Cheluvanarayana Swamy là một ngôi đền xa hoa được trao quyền bởi triều đại Wodeyar, Hoàng gia của Mysore. Ngôi đền có bộ sưu tập đồ trang sức có giá trị nhất do vua Mysore Raja Wodeyar tặng cho lãnh chúa. Wodeyars đã tặng hai chiếc vương miện bằng vàng được gọi là Vairamudi hoặc Vajramukuta và Krishnaraja-mudi cho chúa. Có một chiếc vương miện khác, phải cũ hơn hai chiếc vương miện này do một người vô danh nào đó tặng cho lãnh chúa. Cả ba chiếc vương miện hiện đang được Chính phủ quản lý và được đưa vào chùa vào những dịp đặc biệt.
 • Lễ hội Vairamudi là một trong những dịp như vậy khi những chiếc vương miện được lấy ra và trang điểm trên các vị thần, các vị thần được đưa ra để rước trong thị trấn. Lễ hội này có sự tham gia của hơn 4 vạn người Hàn Quốc hàng năm. Một sự thật thú vị là vị linh mục chính bị bịt mắt trước khi đội vương miện ra ngoài, vì người ta tin rằng không ai được nhìn thấy vương miện cho đến khi nó được trang điểm bởi Tirunarayana, vị thần chính.

3. CÁCH ĐẾN ĐỀN CHELUVANARAYANA SWAMY

 • Đường hàng không: Sân bay quốc tế Bangalore nằm ở khoảng cách 133 km là sân bay gần nhất đến Melkote. Sân bay Bangalore được kết nối tốt với tất cả các điểm đến chính trong nước và quốc tế.
 • Bằng đường sắt: Ga đường sắt Mysore nằm ở khoảng cách 51 km là đầu đường sắt gần nhất. Nó được kết nối tốt với các thành phố lớn khác của Karnataka cũng như các thành phố tàu điện ngầm nổi bật như Mumbai, Delhi và Hyderabad.
 • Bằng đường bộ: Xe buýt KRTDC chạy thường xuyên từ cả Mysore và Bangalore. Bạn thậm chí có thể đi xe buýt đến Tumkur và trở đi từ Mysore và xuống tàu tại Jakkanahalli Cross. Melkote cách điểm này khoảng 6 km.

4. ĐỊA CHỈ ĐỀN CHELUVANARAYANA

 • Địa chỉ: Pandavapura, Taluk, Melukote, Karnataka 571431, Ấn Độ
 • Giờ mở cửa: 07:30 - 13:00, 16:00 - 18:00, 19:00 - 20:00
 • Điện thoại: +91 82362 99839

Đã cập nhật vào ngày 26/11/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar