Hồ Karanji (Karanji Lake)

0 reviews Viết review

Hồ Karanji là một hồ nước nằm ở thành phố Mysore thuộc bang Karnataka, Ấn Độ. Hồ được bao quanh bởi một công viên tự nhiên bao gồm một công viên bướm và một chuồng chim đi bộ. Ngôi nhà nhỏ này là "nhà tiên tri đi bộ" lớn nhất ở Ấn Độ. Ngoài ra còn có một bảo tàng, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Khu vực nằm bên bờ hồ này.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: ಕಾರಂಜಿ ಕೆರೆ Jockey Quarters Mysore, Karnataka 570011

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU HỒ KARANJI

Hồ Karanji, còn được gọi là hồ phun nước, là một điểm dã ngoại nổi tiếng. Du khách được phép mang theo đồ ăn đóng gói và tại đây cũng có quán cà phê. Đây là một nơi tuyệt đẹp để khám phá các loài chim khác nhau vì hồ trưng bày tới 147 loài bao gồm diệc, cò mỏ trắng châu Á, chim cốc, bồ nông xám, v.v.

2. TÌM HIỂU HỒ KARANJI

Ban đầu, hồ này được Vua Mysore xây dựng như một bể thấm nước, để làm nguồn cung cấp nước uống cho cư dân và được sử dụng cho các công việc khác như tắm, giặt, ... Năm 1976, hồ được lấy làm một phần của Mysore. Vườn bách thú. Kể từ đó, nó đã được duy trì bởi chính quyền Sở thú Mysore. Còn được gọi là Fountain Lake, nó nằm trải dài trên diện tích 90 ha cây cối tươi tốt và hệ động vật phong phú; trong số 90 ha diện tích, 55 ha là diện tích mặt nước trong khi diện tích bờ biển là khoảng 35 ha.

Chỉ là một chuyến đi dạo quanh hồ cũng hứa hẹn mang đến cho bạn những giây phút bình yên giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Ngoài việc cung cấp một vẻ đẹp ngoạn mục hấp dẫn, hồ này có một loạt các cơ sở để giúp du khách giải trí. Đối với trẻ em, có một góc dành riêng cho trẻ em. Chèo thuyền trên hồ khá thú vị, cho phép bạn trải nghiệm sự thanh bình sảng khoái của hồ.

3. ĐỘNG VẬT GIA CẦM Ở HỒ KARANJI

Hồ Karanji không chỉ dành cho những du khách muốn thư giãn giữa thiên nhiên mà còn là nơi lý tưởng cho những người thích ngắm chim. Với khoảng 147 loài chim, khu vực này mang đến những cơ hội tuyệt vời để bạn có thể nhìn thoáng qua về các loài chim như Sandpipers, cò mỏ vịt châu Á, diệc, diệc, chim chích xanh, vẹt đuôi dài, vẹt đuôi dài màu nâu, chim bìm bịp đỏ, chim chích chòe than đỏ, chim chích chòe, drongo đen và chim đi nắng. Cò sơn, ibis, cò, chim cốc, bồ nông xám, v.v. là một số loài chim di cư phổ biến có thể được phát hiện ở đây.

4. CÁC ĐIỂM THAM QUAN Ở KARANJI

  • Hồ này tự hào có chuồng chim lớn nhất ở Ấn Độ. Chuồng này được xây dựng với kinh phí hơn 3,8 triệu đồng, cao 20 m, rộng 50 và dài 60 m. Chuồng chim ở hồ Karanji này có một thác nước nhân tạo cùng với hai vùng nước khác. Nước trong chuồng chim được bơm từ hồ Karanji trong khi nước đã sử dụng lại được bơm bên ngoài vào hồ.
  • Một điểm hấp dẫn khác của hồ này là Công viên Bướm. Công viên này đã được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ trong hồ Karanji. Công viên bướm này là nơi nhất định phải đến đối với những người yêu thiên nhiên, có hơn 45 loài bướm quyến rũ. Người ta có thể thấy nhiều cây ký chủ và cây mật hoa đã được trồng ở đây để tạo điều kiện sinh sản và nuôi dưỡng bướm. Một số loại cây này đã được đưa đến từ các trạm đồi khác nhau.
  • Một điểm thu hút khác ở hồ là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Khu vực, nằm trên bờ hồ, cung cấp thông tin về môi trường tự nhiên của Nam Ấn Độ và về bảo tồn thiên nhiên. Nó được khánh thành vào năm 1995 với mục tiêu chính là giới thiệu hệ thực vật, động vật và các khía cạnh địa lý của miền Nam Ấn Độ, đồng thời nhấn mạnh vào việc bảo tồn thiên nhiên và tài nguyên của nó bằng cách minh họa mối quan hệ qua lại giữa thực vật và động vật. Nó cũng nhằm mục đích tạo ra nhận thức về môi trường thông qua các chương trình khác nhau.

5. ĐỊA CHỈ HỒ KARANJI

  • Vị trí: Mysore, Karnataka
  • Giờ: 08:30 - 17:30

dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh