Công viên quốc gia Nagarahole (Nagarahole National Park)

0 reviews Viết review

Công viên quốc gia Nagarhole là một công viên quốc gia nằm ở quận Kodagu và quận Mysore ở Karnataka , Ấn Độ. Đây là một trong những khu bảo tồn hổ hàng đầu của Ấn Độ cùng với Khu bảo tồn hổ Bandipur liền kề.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Mysore - Madikeri Rd, Hunsur, Karnataka 571201, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: 6h- 9h và 14h- 17h hằng ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU CÔNG VIÊN QUỐC GIA NAGARAHOLE

Công viên quốc gia Nagarhole hay công viên quốc gia Rajiv Gandhi nằm ở quận Kodagu của Karnataka. Nó là một phần của khu dự trữ sinh quyển Nilgiri và hiện đang được xem xét công nhận là di sản. Công viên có nhiều thác nước, đồi núi, thung lũng, suối và rừng. Công viên nổi tiếng với quần thể động vật và chim phong phú.

2. TÌM HIỂU CÔNG VIÊN QUỐC GIA NAGARAHOLE

 • Công viên nằm ở phía tây bắc của vườn quốc gia Nagarhole của Karnataka. Hai công viên được ngăn cách bởi hồ chứa Kabini. Công viên được đặt tên từ những con suối. Naga có nghĩa là rắn và hole có nghĩa là suối. Nhiều dòng suối uốn lượn được tìm thấy trong công viên này và do đó có tên. Công viên có 47 suối, 41 bể nhân tạo, bốn hồ có nước quanh năm, 4 suối lâu năm, một hồ chứa và một con đập. Có một số đầm lầy trong vùng này. Cảnh quan đa dạng này thúc đẩy dân số của các loài động vật và chim khác nhau trong khu vực này
 • Vườn quốc gia Nagarhole có mật độ động vật ăn cỏ cao nhất châu Á. Công viên này là nơi tốt nhất để ngắm voi, guar, hổ và gấu ..

3. CÁC KHU VỰC KHÁC NHAU TRONG CÔNG VIÊN

Công viên nằm ở nơi cao nguyên Deccan hợp lưu với Western Ghats. Độ cao của công viên từ 680m đến 1.454m.

 • Phía Bắc: Vùng này giáp với sông Kabini. Đây là nguồn nước chính của công viên và nhiều loài động vật có vú có thể được phát hiện gần bờ. Khu vực này nhận được lượng mưa lớn và được bao phủ bởi rừng. Rừng rụng lá ẩm là phổ biến ở đây. Động vật ăn cỏ lớn được phát hiện dễ dàng.
 • Đông Nam: Phần này của công viên là nơi khô ráo và tuyệt vời để tìm kiếm động vật ăn thịt và cũng để ngắm chim.
 • Trung tâm: Vùng này nổi tiếng với vùng sông nước ngược Kabini. Đây là nơi tốt nhất để tìm voi và các loài động vật hoang dã khác. Bò tót và hươu là phổ biến ở đây.
 • Phía Tây: Vùng này được bao phủ bởi núi, suối, thác nước và thung lũng. Tre và gỗ đàn hương rất phổ biến ở vùng này. Có thể dễ dàng phát hiện thấy động vật sống trên cây ở đây.

4. HỆ ĐỘNG VẬT CỦA VƯỜN QUỐC GIA NAGARHOLE

 • Các loài động vật hàng đầu được phát hiện ở đây là hổ Bengal, báo hoa mai, gấu lười, hang ổ ussuri, linh dương, bia sủa, hươu sambar và voi. Bạn có thể tìm thấy nhiều bò rừng ở đây. Ở những nơi có cây tre, voi rất phổ biến. Các loài động vật phổ biến khác được phát hiện là mèo rừng, mèo báo, voọc xám, cầy hương, cầy mangut, khỉ đuôi dài, sóc bay khổng lồ Ấn Độ, thỏ rừng, tê tê và những loài khác.
 • Vườn quốc gia Nagarhole cũng nổi tiếng với hoạt động ngắm chim. Hơn 250 loài chim được tìm thấy ở đây. Các loài chim thường được tìm thấy gần KabiniRiver. Những loài chim hàng đầu cần phát hiện là ong ăn thịt râu xanh, chim tuýt còi Malabar, chim ưng biển thông thường, vịt và diệc.
 • Công viên là một điểm ngắm chim quan trọng trong mùa hè. Các hồ và sông nhân tạo khô thành vũng thu hút rất nhiều loài chim. Các loài chim hàng đầu cần phát hiện là kền kền lưng trắng, đại bàng đốm lớn hơn, bồ câu gỗ Nilgiri, kền kền đầu đỏ, vẹt đuôi dài cánh xanh, ibis trắng phương Đông, hồng hoàng xám Malabar và những loài khác. Trong khu vực khô hạn của công viên, các loài chim hàng đầu được phát hiện là chim cút bụi, chim sơn ca, chim sơn ca Ấn Độ, chim bồ câu chân xanh chân vàng, chim công Ấn Độ và những loài khác.
 • Các loài bò sát hàng đầu được tìm thấy trong công viên là bọ cạp, rắn dây leo thông thường, rắn hổ trâu, trăn đá Ấn Độ, thằn lằn cảnh Ấn Độ, rắn sói thông thường và những loài khác. Có 96 loài bọ phân và hơn 60 loài kiến ​​trong công viên. Loài kiến ​​thú vị nhất trong công viên là kiến ​​nhảy, có thể nhảy cao tới một mét.

5. MÙA ĐẸP NHẤT ĐỂ THAM QUAN VƯỜN QUỐC GIA NAGARHOLE

Thời gian tốt nhất để ghé thăm là từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Trong thời kỳ này, việc phát hiện các loài động vật và chim rất dễ dàng. Đi lại trong công viên cũng dễ dàng hơn. Tốt hơn là nên tránh mùa gió chướng. Khi mưa lớn, công viên có thể đóng cửa không cho du khách tham quan.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh