Tháp đồng hồ Silver Jubilee (Silver Jubilee Clock Tower)

0 reviews Viết review

Nằm liền kề với Chamaraja Circle và Tòa thị chính, Tháp đồng hồ Mysore không hoành tráng như một số tháp đồng hồ khác trên khắp đất nước. Tuy nhiên, nó tạo nên với sự uy nghi đơn giản và chi tiết tinh tế của nó.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Ashoka Rd Devaraja Mohalla, Mandi Mohalla Mysuru, Karnataka 570001 Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU THÁP ĐỒNG HỒ SILVER JUBILEE

Nằm liền kề với Vòng tròn Chamaraja và Tòa thị chính, Tháp đồng hồ của Mysore không quá bề thế như một số tháp đồng hồ khác trên khắp đất nước. Tuy nhiên, nó tạo nên sự uy nghiêm đơn giản và chi tiết tinh tế.

2. TÌM HIỂU THÁP ĐỒNG HỒ SILVER JUBILEE

  • Nó còn được gọi là Tháp đồng hồ Silver Jubilee vì nó được xây dựng để tưởng nhớ vị vua bạc của triều đại Nalvadi Krishnaraja Wadiyar vào năm 1927. Cao 75 feet, tháp là sự kết hợp của nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau đã được pha trộn một cách tài tình để tạo nên kiệt tác này.
  • Nó có hình dạng vuông vắn và chủ yếu mang phong cách Indo-Saracenic, với mái hiên và các chi tiết khác theo phong cách Rajasthani. Đồng hồ có đường kính 5 feet và nằm dưới đỉnh một chút. Bên trên nó là một tán cây hình vòm dựa trên một cơ sở được an ủi. Nó là một cấu trúc thẩm mỹ và đứng giữa một nền tảng hình tròn.
  • Tháp đồng hồ là một loại cấu trúc cụ thể có thể đứng tự do hoặc cũng có thể liền kề hoặc được đặt trên đỉnh của một tòa nhà khác. Cấu trúc chứa một đồng hồ tháp pháo và có thể có một hoặc nhiều mặt đồng hồ trên các bức tường bên ngoài phía trên. Đồng hồ đủ lớn để mọi người có thể đọc số dễ dàng. Trên thế giới, nhiều thành phố có một hoặc nhiều tháp đồng hồ và ở nhiều nơi, chúng tạo thêm vẻ đẹp cho các tòa nhà mang tính biểu tượng và khu vực. Một ví dụ mà chúng tôi nghĩ đến là Tháp Elizabeth ở London (được gọi nhầm là 'Big Ben', mặc dù cái tên này chỉ ám chỉ cái chuông bên trong tháp). Đối với Ấn Độ, Tháp Silver Jubilee là một trong những công trình nổi tiếng. Người ta có thể thấy những chiếc đồng hồ như vậy ở một số nhà thờ, trường đại học và tòa thị chính ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Châu Âu và Hoa Kỳ.
  • Cơ chế bên trong tháp được biết đến như một đồng hồ tháp pháo và nó thường đánh dấu giờ (và đôi khi là các đoạn của một giờ) bằng cách phát ra tiếng chuông lớn hoặc chuông, đôi khi chơi các cụm từ hoặc giai điệu âm nhạc đơn giản.
  • Tháp đồng hồ Silver Jubilee nổi tiếng ở thành phố Mysore thuộc bang Karnataka tạo thành một địa danh quan trọng khác ở thành phố này, nơi không có sự khan hiếm của các di tích. Nó nằm trong một khu vực sầm uất tiếp giáp với Vòng tròn Chamaraja và Tòa thị chính.

3. ĐỊA CHỈ THÁP ĐỒNG HỒ SILVER JUBILEE

  • Địa chỉ: Ashoka Rd, Devaraja Mohalla, Mandi Mohalla, Mysuru, Karnataka 570001, Ấn Độ

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh