Đền Sri Chamundeswari (Sri Chamundeswari Temple)

0 reviews Viết review

Đền Chamundeshwari là một ngôi đền Hindu nằm trên đỉnh đồi Chamundi, cách thành phố cung điện Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ, khoảng 13 km. Ngôi đền được đặt theo tên của Chamundeshwari hoặc Durga, hình thức dữ dội của Shakti, một vị thần hộ mệnh được tổ chức trong sự tôn kính trong nhiều thế kỷ bởi Mysore Maharajas.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Chamundeshwari Temple, Chamundi Hill, Mysuru, Karnataka 570010, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: 7h30- 14h, 15h30- 18h và 19h30- 21h hằng ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN SRI CHAMUNDESWARI

Đền Sri Chamundeshwari cách Mysuru khoảng 13 km, là một thành phố nổi bật ở bang Karnataka, Ấn Độ. Đền Sri Chamundeshwari không chỉ nổi tiếng ở Ấn Độ mà còn ở nước ngoài.

2. TÌM HIỂU ĐỀN SRI CHAMUNDESWARI

 • Nằm trên đỉnh Chamundi Hills, đền Chamundeshwari là một trong những ngôi đền nổi bật nhất ở Mysore. Dành riêng cho Nữ thần Chamundeshwari (Chamundi), vị thần của Hoàng gia Mysore và cả Mysore, ngôi đền này cách chân đồi khoảng 1000 bước. Nữ thần đang ngồi trên một con sư tử, giết con quỷ bằng 'trishul' của mình. Với kiến ​​trúc ấn tượng, ý nghĩa lịch sử to lớn và được bao bọc bởi sự thanh bình của thiên nhiên tại ngọn đồi Chamundi, ngôi đền này vẫn được biết đến là một ngôi đền nổi bật ở Ấn Độ, thu hút không chỉ những tín đồ mà du khách từ khắp mọi nơi đến để chứng kiến ​​sự hùng vĩ khó lay chuyển của nó.
 • Được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Dravidian, đền Chamundeswari có cấu trúc hình tứ giác. Nó có một tòa tháp bảy tầng ấn tượng được gọi là 'gopuram' hoặc 'gopura' và một lối vào hoành tráng không kém được gọi là 'dwara'. Hai có thể được nhìn thấy thậm chí từ khoảng cách nhiều dặm. Những cánh cổng bạc của nó vẫn thể hiện một cái nhìn thoáng qua về quá khứ hoàng gia. Cùng với những điều này, ngôi đền bao gồm Sanctum Sanctorum, Navaranga Hall, Antharala Mantapa và Prakara. Trên đỉnh của sanctum sanctorum, có một tháp nhỏ gọi là 'vimana'.
 • Ban đầu, là một ngôi đền nhỏ, nó có được hình dáng như hiện nay, nhờ sự mở rộng của Mysore Maharajas. Người ta cũng nói rằng lễ hiến tế động vật từng được thực hiện ở đây, nhưng đã dừng lại vào thế kỷ 18. Ngôi đền từng được các nhà cai trị Mysore trông coi.
 • 1000 bậc thang dẫn đến ngôi đền được xây dựng bởi Dodda Devaraja Wodeyar vào năm 1659. Trong thời trị vì của ông, tác phẩm điêu khắc đồ sộ về Nandi, con bò đực của Chúa Shiva, đã được xây dựng. Với chiều cao 16 feet và chiều dài 25 feet, nó được coi là một trong những bức tượng Nandi lớn nhất ở Ấn Độ. Xung quanh cổ của Nandi, bạn sẽ tìm thấy những chiếc chuông mặt dây chuyền quyến rũ.
 • Năm 1827, Krishnaraja Wodeyar III tu bổ lại ngôi đền. Đó là trong thời kỳ trị vì của ông khi lối vào hùng vĩ dẫn đến ngôi đền được xây dựng. Krishnaraja Wodeyar cũng tặng một chiếc xe hình sư tử cho ngôi đền, được gọi là 'Simha-vahana' cùng với nhiều loại xe khác hiện được sử dụng cho các đám rước tôn giáo và đền thờ. Ngoài ra còn có một bức tượng Maharaja Krishnaraja Wodeyar III cao 6 feet, ở phía trước của sanctum sanctorum rất đáng được chú ý. Tượng của ba người vợ của ông, Ramavilasa, Lakshmivilasa và Krishnavilasa cũng được đặt ở hai bên của ông.

3. THỜI GIAN THAM QUAN ĐỀN CHAMUNDESHWARI

Thời gian darshan và lễ puja tại Đền Chamundeshwari là 07:30 AM - 02:00 PM; 03.30 PM - 06.00 PM và 07.30 PM - 09.00 PM. Đối với những người muốn tham dự lễ hội pooja, ghé thăm trong những giờ này là lý tưởng. Thời gian của abhishekam là từ 06:00 đến 07:30 vào buổi sáng và 18:00 đến 7:30 vào buổi tối. Vào thứ Sáu, đó là từ 5 giờ sáng đến 6 giờ 30 sáng. Hàng ngày, các bữa ăn miễn phí cũng được tổ chức cho các tín đồ từ 12:30 PM đến 2:30 PM.

4. ĐỊA CHỈ ĐỀN CHAMUNDESHWARI

 • Địa chỉ: Chamundeshwari Temple, Chamundi Hill, Mysuru, Karnataka 570010, Ấn Độ
 • Giờ mở cửa: 07:30 - 13:00, 15:30 - 17:30
 • Quận: Mysore

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh