Khu phức hợp bảo tàng biệt thự Jayalakshmi Vilas (Jayalakshmi Vilas Mansion Museum Complex)

0 reviews Viết review

Biệt thự Jayalakshmi Vilas là một tòa nhà ở thành phố Mysore , Karnataka . Nó nằm trong khung cảnh xanh mướt của Manasagangothri, khuôn viên của Đại học Mysore. Nó nổi lên trên một ngọn đồi ở phía tây của Kukkarahalli Kere (hồ).

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jayalakshmi Vilas Mansion, University Of Mysore Campus, Mysuru, Mysuru, Mysuru, Karnataka 570006, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: T2- 7: 11h- 16h Chủ nhật: Đóng cửa

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU KHU PHỨC HỢP BẢO TÀNG BIỆT THỰ JAYALAKSHMI VILAS

Trong một thành phố tràn ngập các cung điện và viện bảo tàng, Jayalakshmi Vilas có lẽ là cung điện ít được biết đến nhất được chuyển thành bảo tàng. Nép mình trong khu vực thanh bình của Đại học Mysore, nó nằm ngoài luồng khách du lịch thường xuyên, điều này có thể giải thích tại sao nó thực tế không được biết đến, ngay cả với người dân địa phương.

2. TÌM HIỂU KHU PHỨC HỢP BẢO TÀNG BIỆT THỰ JAYALAKSHMI VILAS

  • Trong một thành phố tràn ngập các cung điện và viện bảo tàng, Jayalakshmi Vilas có lẽ là cung điện ít được biết đến nhất được chuyển thành bảo tàng. Nép mình trong khu vực thanh bình của Đại học Mysore, bảo tàng nằm ngoài luồng khách du lịch thường xuyên, điều này có thể giải thích tại sao nó thực tế không được biết đến, ngay cả với người dân địa phương.
  • Jayalakshmi Vilas Mansion được xây dựng vào năm 1905, dưới thời trị vì của Krishnaraja Wodeyar IV, cho em gái của ông, Công chúa Jayalakshmi Ammani. Cô đã kết hôn với Dewan của Bang Mysore, Kantharaj Urs, và dinh thự là minh chứng cho địa vị cao quý của họ. Trải rộng trên 6 mẫu Anh, dinh thự có 125 phòng, 300 cửa sổ và 287 cửa ra vào được chạm khắc tinh xảo. Tuy nhiên, chỉ một phần trong số này được mở cho du khách và những phần này hiện được sử dụng như một bảo tàng.
  • Khu phức hợp có ba bảo tàng - đầu tiên, một phòng trưng bày tác phẩm điêu khắc, với các đồ tạo tác được thu thập từ khắp nơi trong khu vực. Thứ hai là phòng trưng bày văn hóa dân gian, thú vị nhất, với nhiều loại vật phẩm được trưng bày. Có những con búp bê, được sử dụng một thời gian cho một golu, cũng là một bộ cầu thang đẹp, được phủ gương, được sử dụng để đặt một golu; có một số bộ sưu tập con rối tuyệt vời - làm bằng gỗ, giấy và cả vải. Phần dành cho những con rối bóng đặc biệt đẹp. Sau đó, có những bộ trang phục - được sử dụng cho Yakshagana, và các lễ hội đền thờ.
  • Sự bề thế của dinh thự cho chúng ta biết nhiều điều về gia đình sống ở đây. Nhưng nó cho chúng ta biết rất ít về những người họ đã từng là. Là một trong những tài sản được tìm thấy trên đường đến trường Đại học, không còn gì ở đây của những cư dân ban đầu của nó. Tuy nhiên, sự hiện diện của chúng vẫn tồn tại, đặc biệt là trong những ngóc ngách nhỏ, như một mảnh vườn, nơi, giữa những đám cỏ dại mọc um tùm, chúng ta có thể nhìn thấy một số tảng đá nhỏ.

3. ĐỊA CHỈ KHU PHỨC HỢP BẢO TÀNG BIỆT THỰ JAYALAKSHMI VILAS

  • Địa chỉ: Jayalakshmi Vilas Mansion, University Of Mysore Campus, Mysuru, Mysuru, Mysuru, Karnataka 570006, Ấn Độ
  • Mở cửa: 1905

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh