Biệt thự Cheluvamba (Cheluvamba Mansion)

0 reviews Viết review

Biệt thự Cheluvamba nằm ở thành phố Mysore , Karnataka . Nó được xây dựng bởi Maharaja Krishnaraja Wodeyar IV cho công chúa thứ ba của Mysore - Cheluvajammanni và nó tương tự như những lâu đài khác được xây dựng bởi chúng nằm trên một khu vực rộng lớn được bao quanh bởi những khu vườn. Ngôi biệt thự này được xây dựng giống như các tòa nhà khác của triều đại Wadiyar

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Vijaya Nagar 4th Stage, CFTRI Campus, Yadavagiri, Mysuru, Karnataka 570020, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: T2- 6: 9h- 17h15 T7- chủ nhật: Đóng cửa

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU BIỆT THỰ CHELUVAMBA

Biệt thự Cheluvamba nằm trong thành phố Mysore, Karnataka. Nó được xây dựng bởi Maharaja Krishnaraja Wodeyar IV cho công chúa thứ ba của Mysore - Cheluvajammanni cũng giống như các biệt thự khác được xây dựng bởi chúng được lan rộng khắp một khu vực lớn bao quanh bởi các khu vườn. Biệt thự này được chế tạo giống như những tòa nhà khác của triều đại Wadiyar.

2. TÌM HIỂU BIỆT THỰ CHELUVAMBA

  • Maharaja Krishnaraja Wodeyar IV đã xây dựng một dinh thự cho ba cô con gái của mình. Dinh thự này được xây dựng vào năm 1910 - 11 cho công chúa thứ ba của Mysore, Cheluvajammanni. Dinh thự được đặt theo tên của công chúa và do đó được gọi là Dinh thự Cheluvamba. Giống như tất cả các dinh thự khác, dinh thự này cũng nằm trên một khu vực rộng lớn và được bao quanh bởi các khu vườn. The Mansion được xây dựng rất đẹp và tất cả các phòng đều có vẻ ngoài lộng lẫy.
  • Tòa nhà này là nơi đặt cơ quan nghiên cứu hàng đầu của Mysore, Viện Nghiên cứu Công nghệ Thực phẩm Trung ương (CFTRI). Đây là một tòa nhà hùng vĩ khác được xây dựng trên một địa điểm trên cao với diện tích rộng rãi.
  • Hầu hết các tòa nhà này được xây dựng để sử dụng cho mục đích cá nhân. Hầu như tất cả những công trình kiến ​​trúc này còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Hầu hết các tòa nhà hoàng gia này có một số cơ quan hiện đại của thành phố Mysore. Những tòa nhà này là những ví dụ tuyệt vời về nghề thủ công xuất sắc tồn tại ở Mysore trong những ngày đó. Những tòa nhà hoàng gia được trang trí tinh xảo và được chạm khắc tinh xảo này đã được bảo tồn và kiến ​​trúc của chúng vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay, là kết quả của những nỗ lực chung của người dân Mysore và chính quyền Karnataka. Một trong những tòa nhà như vậy là Cheluvamba Mansion.

3. THÔNG TIN BIỆT THỰ CHELUVAMBA

  • Kiểu: Dinh thự
  • Thị trấn hoặc thành phố: Mysore, Karnataka
  • Quốc gia: Ấn Độ
  • Giờ mở cửa: 10:00 - 18:00 (Thứ 2 - Chủ nhật)

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh