Đền Sri Nandi (Sri Nandi Temple)

0 reviews
Viết review

Liền kề với những ngọn đồi Chamundi, ở giữa đường trong khi leo lên đền Chamundeshwari, là ngôi đền Nandi - một trong những nơi tốt nhất phải đến thăm ở Mysore cho khách du lịch tôn giáo. Trong thần thoại, Nandi được miêu tả là một con bò thiêng và là bạn của Chúa Shiva.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Chamundi Hill Rd, Chamundi Hill, Mysuru, Karnataka 570010, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU ĐỀN SRI NANDI

Đền Sri Nandi ở Mysore thật hạnh phúc khi bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch Mysore từ nơi mình đến. Ngôi đền nằm rất gần đền Chamundeshwari và chỉ cách ngôi đền một nửa quãng đường là có tượng thần Nandi, con bò thiêng của Thần Shiva cao 5m. Khuôn viên của ngôi đền rất dễ chịu và là một nơi đáng đến cho những du khách mộ đạo.

2. TÌM HIỂU ĐỀN SRI NANDI

  • Hình ảnh lớn của Nandi (Bull) này được tìm thấy trên đỉnh đồi Chamundi ở Mysore. hơn 350 năm trước, đây có thể là một trong tất cả các biểu tượng lâu đời nhất ở Mysore.
  • Theo thần thoại Hindu, Nandi được coi là phương tiện (vật cưỡi) của Chúa Shiva, chúa tể của sự hủy diệt. phía trước mỗi ngôi đền Shiva, trên tòa án đối diện với ngôi đền, bạn sẽ có thể nhìn thấy hình ảnh của một Nandi.
  • Cao khoảng 16 feet và dài 24 feet, Nandi trên đỉnh Chamundi Hills này lớn thứ ba ở quốc gia châu Á. Việc tạo ra hình ảnh lớn này là do Dodda Devaraja Wodeyar (1659–1673) trên Maharajas lừng lẫy của Mysore.
  • Ngôi đền mà bạn tìm thấy ở chân đồi có niên đại từ Thế kỷ thứ 9 bởi Vương triều Banas và là sự pha trộn tuyệt đẹp của nhiều phong cách xây dựng đền thờ khác nhau do nhiều lần tu bổ và tôn tạo trong các triều đại khác nhau.
  • Pháo đài trên đỉnh đồi là một đóng góp của Tipu Sultan và được cho là đã được xây dựng theo cách mà binh lính có thể bắn từ mọi hướng mà không bị nhìn thấy. Vẻ đẹp của những ngọn đồi cũng rất đáng chú ý với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Amrit Sarovar.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN SRI NANDI

  • Địa chỉ: Chamundi Hill Rd, Chamundi Hill, Mysuru, Karnataka 570010, Ấn Độ

Đã cập nhật vào ngày 02/12/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar