Thác Shivanasamudra (Shivanasamudra Falls)

0 reviews
Viết review

Thác Shivanasamudra nằm ở quận Mandya gần Bangalore và Mysore. Những thác nước này nằm trên sông Kaveri, thác tạo ra hai thác nước đẹp đến kinh ngạc được gọi là Barachukki & Gaganachukki.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Shivanasamudra, Karnataka

1. GIỚI THIỆU THÁC SHIVANASAMUDRA

Cách Bangalore 130 km và cách Mysore 81 km, Shivanasamudra là một thác nước nổi tiếng nằm ở Quận Mandya của Bang Karnataka. Đây là một trong những thác nước tốt nhất gần Bangalore và cũng là một trong số những chuyến đi trong ngày nổi tiếng từ Bangalore. Những thác nước này còn được gọi là Siva Samudram, nghĩa đen là Biển của Shiva. Shivanasamudra là một thác nước phân đoạn với một số dòng chảy song song được hình thành liền kề nhau.

2. TÌM HIỂU THÁC SHIVANASAMUDRA

  • Nằm trên Sông Kaveri, Shivanasamudra là một trong những địa điểm Du lịch nổi tiếng ở Karnataka. Hòn đảo Shivanasamudra chia sông Kaveri thành hai phần tạo thành hai thác nước, một là Gaganachukki và một là Bharachukki. Thác Gaganachukki và Barachukki được gọi chung là Thác Shivanasamudra mặc dù Gaganachukki thường được gọi là Thác Shivanasamudra. Nơi này mang đến cảnh đẹp ngoạn mục trong những đợt gió mùa cao điểm. Thác Shivanasamudra là một trong những địa điểm phải có trong gói tour Mysore của bạn.
  • Gaganachukki bao gồm một thác nước khổng lồ hình đuôi ngựa đổ xuống từ độ cao 90m và hai dòng suối lớn song song đổ xuống lòng đá từ độ cao hơn 320m. Các dòng chảy ở đây khá mạnh và hẻm núi khá sâu. Vì vậy, bơi lội không được phép ở đây. Nhà máy thủy điện đầu tiên của châu Á được thiết lập ở hạ lưu của thác vào năm 1905. Nguồn điện được tạo ra ở đây ban đầu được sử dụng ở Kolar Gold Fields. Trạm điện nằm gần Dargah, từ đây bạn có thể có tầm nhìn tuyệt vời ra phía bên kia của Gaganachukki.
  • Bharachukki nằm cách Gaganachukki (điểm Dargah) khoảng một km. Các cạnh xếp tầng của Bharachukki rộng hơn một chút và phổ biến hơn so với Gaganachukki. Barachukki là thác nhiều tầng với độ cao 70 m tạo thành một số dòng suối xuyên qua các khối đá rộng tạo nên vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời. Có khoảng 200 bậc thang dẫn xuống thác nước. Đường xuống thác tương đối an toàn vì được rào bằng lan can và có ghế dài để ngồi thư giãn. Một cách thú vị để ngắm nhìn vẻ đẹp của thác là đi xe coracle đến miệng của thác tuyệt đẹp. Barachukki cũng có một phần thác nước mà nước chảy với khối lượng ít hơn và là một điểm lý tưởng để vui chơi và tắm dưới thác ở khu vực này.
  • Mặc dù về mặt địa lý, cả hai thác đều nằm liền kề nhau, nhưng điểm quan sát của những thác này cách xa khoảng 15 km. Thác nước Gaganachukki được ngắm nhìn tốt nhất từ ​​tháp canh Shivanasamudra. Có một cách tiếp cận khác đến thác Gaganachukki từ Dargah Hazrath Mardane Gaib, nơi cung cấp tầm nhìn tốt nhất về nhánh bên phải của thác. Không thể tiếp cận đáy thác từ phía tháp canh vì khu vực này được rào lại và không ai được phép đến gần mặt nước. Cũng có những cảnh báo được dán gần hàng rào cảnh báo du khách không nên băng qua hàng rào và xuống nước từ phía đó của thác.

3. THÔNG TIN THÊM THÁC SHIVANASAMUDRA

  • Chiều cao: 98 m
  • Tốc độ dòng chảy: 934 m³/s
  • Vị trí: Mandya, Karnataka, Ấn Độ
  • Nguồn nước: Kaveri

Đã cập nhật vào ngày 30/11/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar