Bảo tàng sáp Melody World (Melody World Wax Museum)

0 reviews
Viết review

Là bảo tàng nghệ thuật lớn thứ ba của Ấn Độ, Melody World là một trong những bảo tàng tuyệt vời. Đúng như tên gọi, bảo tàng trưng bày bộ sưu tập hơn một trăm bức tượng sáp và hơn ba trăm nhạc cụ.

Thông tin cần biết
 • Giá vé: Miễn phí

 • Địa chỉ: 1, Vihara Marga, Kurubara Halli, Siddhartha Layout, Mysuru, Karnataka 570011, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG SÁP MELODY WORLD

Với chủ đề âm nhạc, Bảo tàng Sáp Melody World là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng của thành phố. Nằm cách Mysore Maharaja Palace chỉ 3 km, cũng có thể dễ dàng đi đến đây. Là một tòa nhà di sản của Mysore, tòa nhà của bảo tàng này được cho là đã hơn 90 năm tuổi. Bảo tàng Sáp Melody World cũng tự hào có bộ sưu tập nhạc cụ lớn nhất ở Karnataka. Các loại nhạc cụ đa dạng thuộc các vùng miền của đất nước và các lứa tuổi đã được trưng bày tại đây.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG SÁP MELODY WORLD

 • Những bức tượng sáp với kích thước như người thật trong trang phục bản địa là một vài trong số những điểm thu hút chính tại bảo tàng này. Trưng bày một loạt các nhạc cụ, các bức tượng kích thước thật của các nhạc sĩ chơi các loại nhạc cụ khác nhau trong các bộ bình thường khiến bảo tàng này trở thành một nơi đáng đến thăm.
 • Được thành lập bởi một chuyên gia CNTT tên là Shreeji Bhaskaran vào năm 2010, bảo tàng độc đáo này được xây dựng như một lời tri ân đến tất cả các nhạc sĩ trên thế giới.

3. LỊCH SỬ CỦA BẢO TÀNG SÁP MELODY

Bảo tàng Sáp Melody là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ không ngừng nghỉ của một chuyên gia CNTT tên là Shreeji Bhaskaran. Shreeji Bhaskaran có trụ sở tại Bangalore đã lên ý tưởng và phát triển bảo tàng này được bắt đầu vào tháng 10 năm 2010. Bảo tàng này được duy trì và quản lý bằng công nghệ máy tính tinh vi, được áp dụng bởi Shreeji Bhaskaran và vợ chồng ông Reena. Tác phẩm đáng kinh ngạc bằng sáp này được tạo ra để vinh danh các nhạc sĩ trên toàn cầu. Bảo tàng sáp Mysore không phải là công trình duy nhất của ông Shreeji Bhaskaran. Thế giới sáp ở Ooty và bảo tàng sáp ở Goa là một vài trong số những sáng tạo khác của ông.

4. TRIỂN LÃM TẠI BẢO TÀNG SÁP MELODY WORLD / THẾ GIỚI GIAI ĐIỆU

 • Bảo tàng tượng sáp này bao gồm 19 phòng trưng bày với mỗi phòng trưng bày một trải nghiệm độc đáo về thế giới âm nhạc và nghệ thuật. Khoảng 300 nhạc cụ, cả nhạc cụ Ấn Độ và nhạc cụ phương Tây đã được trưng bày tại đây. Các nhạc cụ được trưng bày ở đây tại bảo tàng thuộc nhiều thời đại khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại cũng như các nhạc cụ bản địa mô tả âm nhạc bộ lạc.
 • Nó cũng có khoảng 110 bức tượng sáp kích thước cuộc sống. Những tượng sáp và dụng cụ âm nhạc này đã được đặt trong các bối cảnh khác nhau của các ban nhạc và sân khấu. Một số đại diện phổ biến của các ban nhạc là âm nhạc Cổ điển Ấn Độ như Hindustani và Carnatic, Punjabi Bhangra, Middle East, Chinese, Tribal, Jazz, Hip Hop, Rock, v.v.
 • Cùng với đó, một số triển lãm tại bảo tàng sáp Mysore có ý nghĩa xã hội. Ví dụ, một vài bức tượng ở đây làm sáng tỏ vấn đề phân hóa giàu nghèo ngày càng gia tăng trong xã hội. Ngoài ra còn có một bức tượng của Mysore Maharaja, Nalvadi Krishnaraja Wadiyar, thực sự là một điểm thu hút đặc biệt đối với du khách.
 • Tất cả các bức tượng sáp được trưng bày ở đây đều cho thấy một cái nhìn thoáng qua về tài năng phù phép của các tác giả điêu khắc, những người đã tạo ra những bản sao tuyệt đẹp như đời thực.

5. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG SÁP MELODY WORLD

 • Địa chỉ: 1, Vihara Marga, Kurubara Halli, Siddhartha Layout, Mysuru, Karnataka 570011, Ấn Độ
 • Giờ mở cửa: 09:30 - 19:30
 • Điện thoại: +91 82176 24257

Đã cập nhật vào ngày 02/12/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar