Thác Chunchanakatte (Chunchanakatte Waterfall)

0 reviews Viết review

Thác Chunchanakatte là một thác nước trên sông Kaveri, gần làng Chunchanakatte ở krishnarajanagar Taluk của quận Mysore, Karnataka, Ấn Độ. Thác nước từ độ cao khoảng 20 mét. Đó là ở Tây Ghats. Ở đây, dòng sông rơi thành hai dòng thác nhỏ trước khi nối lại để chảy thành một.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Chunchanakatte, Haliyur, Karnataka 571604, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU THÁC CHUNCHANAKATTE

Nằm cách Mysore 55 km, thác Chunchanakatte là một thác nước nổi tiếng do sông Cauvery hình thành. Sông chảy vào Chunchanakatte tạo thành một thác nước cao 60 feet và rộng khoảng 350 feet. Đây là một trong những địa điểm du lịch Mysore hàng đầu để ghé thăm trong gió mùa và một điểm tham quan nổi tiếng khác không thể bỏ qua trong gói tour du lịch Mysore.

2. TÌM HIỂU THÁC CHUNCHANAKATTE

  • Thác Chunchanakatte là một phần của sông Kaveri, Krishnaraja Nagar taluk của quận Mysore. Nơi đây nổi tiếng với ngôi đền Kodanda Rama bên bờ. Người ta tin rằng Nữ thần Sita đã tắm trong vùng nước thánh này tại Dhanuskoti, do đó làm cho nước có màu vàng nghệ.
  • Brahma Rathotsava (lễ hội xe hơi) được tổ chức vào ngày 15 tháng Giêng hàng năm. Có thể xem xét việc ngâm mình trong sông nhưng người ta phải thận trọng với dòng chảy cao trong các đợt gió mùa. Một lễ hội gia súc lớn được tổ chức trong tháng Tám.
  • Bên cạnh những thác nước đẹp như tranh vẽ, nơi đây còn có cây xanh và các loài chim di cư. Gần đó có một nhà máy điện Thủy văn. Nhà máy được khởi công từ năm 1994 và hoàn thành (hai tổ máy) vào năm 1998. Nhà máy có công suất 18 MW (mỗi tổ máy 9 MW).
  • Thời gian tốt nhất để ghé thăm mùa thu này là trong tháng Giêng đến tháng Hai.

3. ĐỊA CHỈ THÁC CHUNCHANAKATTE

Địa chỉ: Chunchanakatte, Haliyur, Karnataka 571604, Ấn Độ

dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh