Đền Trinesvaraswamy (Trinesvaraswamy Temple)

0 reviews Viết review

Ngôi đền cổ này nằm bên ngoài Pháo đài Mysore, vị thần chính là Trinesvara, tức là thần Shiva ba mắt. Gopura của ngôi đền này đã bị phá hủy vào thế kỷ 18, nhưng vẻ đẹp của kiến trúc Dravidian vẫn được trưng bày ở đây.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Mysore Palace, kille mohalla, Agrahara, Chamrajpura, Mysuru, Karnataka 570004, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN TRINESVARASWAMY

Đền Trinesvaraswamy cổ kính này nằm bên ngoài Pháo đài Mysore, vị thần chính là Trinesvara tức thần Shiva ba mắt. Gopura của ngôi đền này đã bị phá hủy vào thế kỷ 18, nhưng vẻ đẹp của kiến ​​trúc Dravidian vẫn còn được trưng bày ở đây.

2. TÌM HIỂU ĐỀN TRINESVARASWAMY

  • Đền Trinesvaraswamy là một trong những đền thờ lâu đời nhất của Mysore. Được dành riêng cho Chúa Shiva, ngôi đền này nằm ở góc đông bắc của một pháo đài bên trong Khu phức hợp Cung điện Mysore. Theo một truyền thuyết phổ biến, một lần một nhà hiền triết tên là Trinabindu đã làm lễ sám hối tại khu đền thờ. Để đáp lại lòng thành kính của ông, Thần Shiva đã xuất hiện ở đây và hiến dâng một lingam, được gọi là Trinesvara hoặc Trinayanesvara, có nghĩa là thần ba mắt (Thần Shiva).
  • Tự hào với phong cách kiến ​​trúc Dravidian, ngôi đền này thu hút vô số tín đồ và khách du lịch mỗi năm. Ngôi đền có một prakara (một vòng vây) với một lối vào chính lớn hoặc mahadwara. Ban đầu, mahadwaracó một gopura (tháp) khổng lồ, đã bị đổ nát vào thế kỷ 18. Các mahadwara có hai hốc mà triển lãm hình ảnh của Bhairava và Ganapati. Xung quanh prakara , có một số đền thờ nhỏ dành riêng cho các vị thần và nữ thần Hindu khác - Suryanarayana, Parvati, Chamundeswari và Shankaracharya.
  • Thêm vẻ duyên dáng cho kiến ​​trúc tuyệt vời của ngôi đền là navaranga có hai lối vào - một hướng về phía nam và một hướng về phía tây. Đối diện với lối vào phía nam là hình ảnh kim loại của Thần Shiva, hai bên là hai hốc ở hai bên. Trong các hốc này, tượng của con trai của Ngài, Chúa Ganesha được lắp đặt. Hai hốc khác ở bức tường ngoài phía nam của navarangacó thần tượng của Virabhadra và Dakshinamurthy. Ngoài những thứ này, bạn có thể nhìn thấy những bức tượng của những người cai trị Wodeyar Kanthirava Narasaraja Wodeyar và Dodda Devaraja Wodeyar trong khu phức hợp đền.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN TRINESVARASWAMY

  • Địa chỉ: Khu phức hợp cung điện Mysore, Đường Sayyaji Rao, Mysore, 570001, Karnataka

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh