Thác Balmuri (Balmuri Fall)

0 reviews
Viết review

Thác Balmuri nằm ở làng Balmuri, cách Mysore 16 km. Thác nước cao 6 feet là một người đàn ông tạo ra dòng thác xếp tầng được hình thành bởi đập nước trên sông Cauvery. Đây là một điểm dã ngoại phổ biến cho người dân Mysore và Bangalore.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Balumuri, Yadathittu, Karnataka 571606, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU THÁC BALMURI

Nổi bật trong một số bộ phim Kannada, Thác Balmuri là một thác nhân tạo trên sông Cauvery. Thác nước cao 6 mét này được tạo ra bởi đập nước trên sông. Được bao bọc bởi những rặng dừa và khung cảnh xanh tươi, Thác nước Balmuri là một điểm dã ngoại nổi tiếng cho người dân Mysore và Bangalore.

2. TÌM HIỂU THÁC BALMURI

  • Thác Balmuri là một thác nước nhỏ nằm ở Srirangapatna ở Karnataka. Mặc dù được biết đến như một thác nước, nó là một con đập kiểm tra do con người tạo ra trên sông Cauvery, cho phép nước chảy theo dòng thác dài 6 foot trên Cauvery. Những rặng dừa xanh và cây cối tô điểm cho các bờ biển và dòng thác nước chảy lấp lánh dưới ánh mặt trời, đó là lý do tại sao địa điểm này khá đẹp, nơi nhiều phân đoạn bài hát bằng tiếng Kannada và một số bộ phim tiếng Hindi đã được quay! Bây giờ, điều đó không đủ hấp dẫn để tất cả các bạn nhiếp ảnh gia ngoài kia dành một ngày lội nước và chụp những bức ảnh đẹp!
  • Thác nằm ở một vị trí yên tĩnh ở ngoại ô Mysore, và vì vậy thác cũng là một địa điểm hoàn hảo cho một chuyến dã ngoại với gia đình hoặc bạn bè của bạn. Tên 'Balmuri' có nghĩa là 'đường cong sang phải' trong ngôn ngữ Kannada, liên quan đến ngã rẽ bên phải mà con sông đi tại điểm này ở Srirangapatna. Đập kiểm tra trên thác chạy ngang qua bề rộng của sông Cauvery và tạo ra một thác nước tuyệt đẹp chỉ cao 6 feet. Bạn có thể đi bộ trên đập, và nước sẽ chảy đến mắt cá chân của bạn. Cách tốt nhất để tận hưởng thác là ngâm mình thư giãn trong làn nước.
  • Thác Balmuri và Edmuri nằm gần đó. Thường ít đông đúc hơn Balmuri, Thác Edmuri chỉ cách hạ lưu sông 1 km. Thời gian tốt nhất để đến thăm Thác Balmuri là từ tháng 3 đến tháng 8 khi thời tiết nóng. Mực nước an toàn để ngâm mình trong thời gian này nên du khách có thể thoát khỏi cái nóng. Vào những tháng mùa hè, người dân địa phương cũng tổ chức các chuyến đi thuyền vui nhộn thực sự bổ ích.

3. ĐỊA CHỈ THÁC BALMURI

  • Địa chỉ: Balumuri, Yadathittu, Karnataka 571606, Ấn Độ
  • Giờ mở cửa: Đang mở cửa

Đã cập nhật vào ngày 02/12/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar