Lăng mộ của Tipu Sultan và Hyder Ali (Tombs of Tipu Sultan and Hyder Ali)

0 reviews Viết review

Lăng mộ của Tipu Sultan và Hyder Ali, cha anh nằm ở Srirangapatnam, cách thành phố Mysore khoảng 15 km. Tipu Sultan đã xây dựng lăng mộ cho cha mẹ vào năm 1784 sau Công nguyên nhưng ông đã được chôn cất tại đó vào năm 1799 sau Công nguyên. Những ngôi mộ trông rất giống với những ngôi mộ Golconda với một buồng vuông thanh lịch với mái vòm bằng gạch.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Gumbaz,, Ganjam, Karnataka, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 8h- 18h30 hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU LĂNG MỘ CỦA TIPU SULTAN VÀ HYDER ALI

Tọa lạc tại Srirangapatnam Lăng mộ của Hyder Ali và Tipu Sultan là một địa điểm đáng ghé thăm. Nó nằm cách Mysore 15 km. Được xây dựng vào năm 1784 sau Công nguyên bởi Tipu Sultan cho cha mẹ của mình, ông cũng được chôn cất tại đây vào năm 1799 sau Công nguyên.

2. TÌM HIỂU LĂNG MỘ CỦA TIPU SULTAN VÀ HYDER ALI

  • Với chiều cao khoảng 20 mét, công trình kiến ​​trúc này đứng uy nghi. Cùng với tầm quan trọng về mặt lịch sử, những lăng mộ này còn có kiến ​​trúc tuyệt vời. Kiến trúc trông tương tự như lăng mộ Golconda, quyến rũ mọi du khách với thiết kế phức tạp và cấu trúc hùng vĩ.
  • Được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Ba Tư, Gumbaz quyến rũ mọi người. Được bao quanh bởi khu vườn xinh đẹp có tên là Vườn Lalbagh, cấu trúc hùng vĩ của Gumbaz được nhìn thấy ở giữa trên một nền tảng cao. Nền tảng có một hiên mở được điểm xuyết bằng các cột trụ làm từ đá granit đen. Những cột trụ hùng vĩ này cung cấp hỗ trợ cho cấu trúc. Những cột trụ được đánh bóng này làm tăng thêm vẻ đẹp tổng thể của những mái vòm rộng lớn này. Các cửa ra vào được trang trí bằng ngà voi của các mái vòm và các cửa sổ bằng đá được chạm khắc tinh xảo thể hiện sự chăm chỉ và khéo léo của nghề thủ công đã tạo nên kiệt tác này.
  • Cửa ra vào của Gumbaz được làm bằng vàng và bạc. Tuy nhiên, dưới thời trị vì của người Anh, chúng đã bị cướp phá và hiện được chuyển đến bảo tàng Albert ở London. Gumbaz có lăng mộ của Hyder Ali, cha của Tipu Sultan ở trung tâm, trong khi lăng mộ của Tipu Sultan và Fatima Begam của ông nằm ở cả hai bên. Ngoài ra còn có một nhà thờ Hồi giáo được gọi là Masjid-E-Aksa, ở đây bên trong khu phức hợp.
  • Khi bạn bước vào đây, khu vườn hình chữ nhật rộng rãi và xanh tốt và những con đường dẫn bạn đến công trình kiến ​​trúc chính nằm uy nghiêm ở giữa. -Nisa) được gọi là Gumbaz. Tipu Sultan, người thường được gọi là Tiger of Mysore, là vua của Mysore lúc bấy giờ. Gumbaz được xây dựng giữa khu vườn Lal Bagh xanh tươi. Sau đó vào năm 1799 sau Công nguyên, Tipu Sultan cũng được chôn cất tại đây. Ngoài ra còn có những ngôi mộ của những người thân và quý tộc Tipu Sultan khác bao quanh Gumbaz.
  • Thời gian mở cửa của Gumbaz là từ 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 6 giờ 30 chiều. Phí vào cửa Gumbaz là miễn phí. Để có chỗ đậu xe, người ta phải trả một khoản phí là 30 Rs.

3. ĐỊA CHỈ LĂNG MỘ CỦA TIPU SULTAN VÀ HYDER ALI

  • Địa chỉ: T Narasipura - Srirangapatna Road, Ganjam, Karnataka, 571438, India
  • Giờ: 08:00 – 18:30

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh