Công viên tự nhiên hồ Karanji (Karanji Lake Nature Park)

0 reviews Viết review

Nếu bạn là một người thích ngắm chim, Công viên Tự nhiên Hồ Karanji là nơi bạn nên ghé thăm khi bạn ở Mysore. Nó được coi là một thiên đường chim thu hút nhiều nhà chim ưng và những người đam mê thiên nhiên khác.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Chamindi Hill Road, Mandi Mohalla, near Abdhul Nazir Sab Gate, Mysuru, Karnataka 570010, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: 30 INR

1. GIỚI THIỆU CÔNG VIÊN TỰ NHIÊN HỒ KARANJI

Nếu bạn là một người thích quan sát các loài chim thì Công viên Tự nhiên Hồ Karanji là nơi bạn nên ghé thăm khi ở Mysore. Nơi đây được coi là thiên đường của các loài chim thu hút nhiều nhà điểu học và những người đam mê thiên nhiên khác. Bạn có thể gặp gỡ rất nhiều loài chim lặt vặt như chim cốc lớn và chim cốc nhỏ, diệc tím và xám, chim diệc, bướm đen, vẹt đuôi dài, chim ăn ong xanh, cò sơn và nhiều loại bướm.

2. TÌM HIỂU CÔNG VIÊN TỰ NHIÊN HỒ KARANJI

  • Công viên có cấu trúc bao quanh hồ và có nhiều khu vườn cảnh quan tuyệt đẹp. Có rất nhiều cây mang trái và cây mang hoa và cây bụi một phần là để làm đẹp và phần lớn là để thu hút các loài chim. Các nhà chức trách công viên làm cho nó một điểm để giữ cho cây xanh được duy trì tốt trong suốt cả năm. Sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu trong công viên này. Toàn bộ công viên được tuyên bố là khu vực không có nhựa. Quý khách có thể yên tâm rằng bất kỳ khách du lịch nào cũng sẽ tìm thấy lượng thư giãn dồi dào khi chỉ đi dạo quanh công viên xanh mát.
  • Công viên hồ Karanji tự hào về tình trạng có chuồng chim lớn nhất cả nước. Chuồng chim có chiều cao 20 mét. Chiều dài 60 mét và chiều rộng 40 mét. Nó được dựng lên bằng cách tận dụng những cây có sẵn tự nhiên trong môi trường sống. Có một thác nước và một cái ao bên trong chuồng chim để những chú chim nước cảm thấy như ở nhà. Du khách có thể nhìn thấy nhiều loại gà lôi và thiên nga vui chơi trong môi trường sống tự nhiên của chúng.
  • Có một tháp canh chim đặc biệt trong công viên có thể mang lại niềm vui cho những người quan sát chim trong thị trấn. Tòa tháp cao khoảng mười mét và nó cung cấp một cái nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp ra công viên và hồ nước. Từ trên tháp, bạn hoàn toàn không bị cản trở để nhìn thấy các loài chim nếu bạn có kính thiên văn hoặc ống nhòm.
  • Một điểm thú vị khác của công viên là vườn cây thuốc ở cổng vào của hồ Karanji. Nó có hơn 100 cây thuốc được chăm sóc và nuôi dưỡng cẩn thận. Ý tưởng đằng sau vườn thuốc là nâng cao nhận thức của cộng đồng về công dụng của cây thuốc và nhu cầu bảo tồn ngày càng tăng.

3. ĐIỂM CHÈO THUYỀN CÔNG VIÊN TỰ NHIÊN HỒ KARANJI, MYSORE

Đi được một nửa công viên, bạn cũng sẽ tìm thấy điểm chèo thuyền đưa bạn đi một vòng quanh các hòn đảo trong hồ. Bạn có thể thuê một chiếc thuyền đạp để tự mình khám phá hoặc bạn có thể thuê một người lái thuyền để đưa bạn đi suốt chuyến đi. Bạn cũng sẽ tìm thấy một công viên dành cho trẻ em và một quầy cà phê gần điểm chèo thuyền.

4. CÔNG VIÊN BƯỚM CÔNG VIÊN TỰ NHIÊN HỒ KARANJI, MYSORE

Một hòn đảo trong hồ có một công viên bướm xinh đẹp. Một chuyến đi bộ lười biếng qua công viên sẽ dẫn bạn đến cây cầu đưa bạn đến công viên bướm. Bạn có thể tìm thấy gần 4 chục loài bướm trong công viên này.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh