Bảo tàng lịch sử tự nhiên khu vực Mysore (Regional Museum of Natural History Mysore)

0 reviews Viết review

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Khu vực tại Mysore, là một bảo tàng ở Ấn Độ với các triển lãm về thực vật, động vật và địa chất của khu vực phía Nam Ấn Độ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: T.N.Pura Road, Siddhartha Nagar, opposite Nandini Milk Dairy, Mysuru, Karnataka 570011, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: T2: Đóng cửa T3- chủ nhật: 10h- 18h

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG LỊCH SỬ TỰ NHIÊN KHU VỰC MYSORE

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Khu vực ở Mysore là văn phòng khu vực phía nam của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia, New Delhi, một văn phòng trực thuộc của Bộ Môi trường và Rừng, Chính phủ Ấn Độ. Đây là một trung tâm giáo dục môi trường không chính quy được xây dựng để tạo ra nhận thức của công chúng thông qua các cuộc triển lãm trong các phòng trưng bày và các hoạt động giáo dục khác nhau về thiên nhiên, môi trường động vật hoang dã và bảo tồn chúng. Các cuộc triển lãm là tài nguyên học tập chính ở đây. Hiện tại, bảo tàng có hai phòng trưng bày: Đa dạng sinh học và Cuộc sống qua các thời đại.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG LỊCH SỬ TỰ NHIÊN KHU VỰC MYSORE

  • Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Khu vực là một điểm tham quan nổi bật của Mysore. Nó được thành lập vào ngày 20 tháng 5 năm 1995 để truyền bá nhận thức về môi trường và bảo tồn nó. Bảo tàng này là một trong những đơn vị khu vực của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia, được thành lập nhằm mục đích giáo dục người dân giữ gìn những bảo vật thiên nhiên của đất nước. Một loạt các mô hình, thiết bị hỗ trợ nghe nhìn, diorama et al. cùng với các cuộc triển lãm có sự tham gia và tương tác theo chủ đề có thể được tìm thấy tại bảo tàng này. Tất cả những điều này giúp du khách có cái nhìn thoáng qua về hệ động thực vật phong phú và sự giàu có về địa chất được tìm thấy ở miền nam của Ấn Độ.
  • Có nhiều phần trong bảo tàng bao gồm rừng mưa nhiệt đới, đất ngập nước, rừng ngập mặn và sinh vật biển. Một mô hình hấp dẫn của cá voi xanh và một bảng điều khiển lớn hiển thị sông Kaveri (được coi là huyết mạch của Tamil Nadu và Karnataka) là một trong những đặc điểm đáng chú ý của bảo tàng này. Ngoài ra còn có một bảng triển lãm tinh tế mô tả những vụ giết hại sinh vật vô tội một cách liều lĩnh. Bảng điều khiển này đã được trưng bày với mục đích tạo ra ý thức về tương tự. Một phần không thể bỏ qua của bảo tàng là một đường hầm đi bộ, nơi giúp du khách biết được sự tiến hóa của sự sống trên Trái đất và làm sáng tỏ những bí ẩn liên quan đến nó.
  • Trung tâm khám phá của bảo tàng này là một nơi hấp dẫn với Phòng Máy tính và Phòng Khám phá, nơi trẻ em có thể học trong khi vui chơi. Các điểm hấp dẫn khác của bảo tàng bao gồm phòng trưng bày, phòng thí nghiệm khoa học sinh học, rạp hát mini và gian hàng âm thanh.

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG LỊCH SỬ TỰ NHIÊN KHU VỰC MYSORE

  • Địa chỉ: T.N.Pura Road, Siddhartha Nagar, opposite Nandini Milk Dairy, Mysuru, Karnataka 570011, Ấn Độ
  • Giờ mở cửa: 10:00 - 18:00
  • Điện thoại: +91 821 244 7046

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh