Khu bảo tồn chim Ranganathittu (Ranganathittu Bird Sanctuary)

0 reviews Viết review

Khu bảo tồn chim Ranganathittu, là một khu bảo tồn chim ở quận Mandya thuộc bang Karnataka ở Ấn Độ. Đây là khu bảo tồn chim lớn nhất trong tiểu bang, diện tích 40 mẫu Anh và bao gồm sáu đảo nhỏ trên bờ sông Kaveri. Ranganathittu nằm cách thị trấn lịch sử Srirangapattana 3 km và cách Mysore 16 km về phía bắc.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Ranganathittu Road, District Mandya, Srirangapatna, Karnataka 571438, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: 9h- 18h hằng ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU KHU BẢO TỒN CHIM RANGANATHITTU

Trải rộng trên diện tích 67 km vuông, Khu bảo tồn chim Ranganathittu nằm cách thành phố Mysore 19 km và cách thành phố Bangalore khoảng 128 km. Nó cách Srirangapatna chỉ 5km. Nằm tuyệt đẹp trên bờ sông Cauvery, khu bảo tồn này là nhà của một số loài chim tinh tế nhất.

2. TÌM HIỂU KHU BẢO TỒN CHIM RANGANATHITTU

 • Được đặt theo tên của Thần Sri Ranganatha Swamy trong đạo Hindu, là hóa thân của Thần Vishnu, sân chim này trải rộng trên diện tích 40 mẫu Anh. Vào những năm 1600, một con đập nhỏ bắc qua sông Cauvery đã dẫn đến sự hình thành của Ranganathittu. Đó là nhờ sự quyết tâm của nhà điểu học nổi tiếng thế giới, Tiến sĩ Salim Ali và khả năng thuyết phục Mysore maharaja khi đó mà Ranganathittu đã được tuyên bố là một khu bảo tồn. Trong khi khảo sát khu vực này, ông nhận thấy có rất nhiều loài chim ở đây và do đó đã nêu bật tầm quan trọng của việc tuyên bố khu vực này là một sân chim. Bao gồm sáu hòn đảo nhỏ, nơi này được tuyên bố là sân chim vào năm 1940.
 • Khu bảo tồn chim này cũng có khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Khi bước vào khu vực này, bạn sẽ thấy những cây tre trải dài. Trong suốt con đường, bạn có thể thấy nhiều bảng khác nhau với hình ảnh và tên của các loài chim có thể được phát hiện ở đây.
 • Ngoài ra còn có một cơ sở của một căng tin nhỏ gần hồ. Tuy nhiên, ở đây không có cơ sở lưu trú nên khách du lịch bắt buộc phải ở Mysore hoặc Srirangapatna.

3. HỆ ĐỘNG THỰC VẬT TẠI KHU BẢO TỒN CHIM RANGANATHITTU

 • Hệ thực vật ở nơi này bao gồm rừng rụng lá, tre, sung, jamun, karanji và bạch đàn, v.v.
 • Nó tự hào có nhiều loại động vật gia cầm. Bạn có thể phát hiện một loạt các loài chim di cư bay đến từ những nơi như Siberia, Úc và Bắc Mỹ. Một số loài chim mà bạn có thể phát hiện ở đây là lông xù, ibis trắng, Egret nhỏ, chim cốc nhỏ, cò mỏ hở, Muỗng hóa đơn, cò sơn, Ibis trắng, nhạn sông, Darter, Chim công, Chim diệc ao, Vịt hoang dã, chim cốc lớn , diệc, chim săn đá lớn, bói cá, Cattle Egret, chim mòng két ít huýt sáo hơn, chim én ở vách đá Ấn Độ Great Stone Plover, River Tern, Chim én cổ họng và nhiều loài khác.
 • Nhiều loài động vật có vú và bò sát cũng có thể được phát hiện như cầy mangut thông thường, cáo bay, cầy hương, rái cá thông thường, khỉ đuôi dài và cá sấu đầm lầy.

4. CHÈO THUYỀN TẠI KHU BẢO TỒN CHIM RANGANATHITTU

 • Bạn có thể đi thuyền trên sông và các cù lao vì có rất nhiều thuyền với hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm và người chèo lái có sẵn tại khu bảo tồn. Nó không chỉ mang đến cho bạn một vẻ đẹp ngoạn mục hấp dẫn mà còn cho bạn những cái nhìn thoáng qua về rất nhiều loài chim xinh đẹp. Du khách có thể đi thuyền có hướng dẫn viên và nhìn thoáng qua cá sấu, dơi và rái cá cùng với các loài chim. Bờ sông Cauvery cũng nổi tiếng là điểm dã ngoại. Phí đi thuyền đối với người Ấn Độ là 50 Rs / người trong khi đối với người nước ngoài là 300 Rs / người.
 • Tốt nhất là bạn nên đi thuyền vào buổi sáng để tận mắt chứng kiến ​​vẻ đẹp tự nhiên vô song của khu vực. Nó cũng là lý tưởng để tránh đám đông trong ngày.

5. THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ ĐẾN THĂM KHU BẢO TỒN CHIM RANGANATHITTU

Thời gian tốt nhất để đến thăm khu bảo tồn là giữa tháng 6 và tháng 11 vì đây là tháng làm tổ của các loài chim.

6. ĐỊA CHỈ KHU BẢO TỒN CHIM RANGANATHITTU

 • Địa chỉ: Ranganathittu Road, District Mandya, Srirangapatna, Karnataka 571438, Ấn Độ
 • Giờ mở cửa: 08:30 - 17:30
 • Thành lập: 1940
 • Vị trí: Mandya, Karnataka, India

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh