Đền Shree Shvetha Varaha Swamy (Shree Shvetha Varaha Swamy Temple)

0 reviews Viết review

Là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở Mysore, gần với trái tim của người dân địa phương, ngôi đền Varahaswamy sẽ khiến bạn mê mẩn. Trên chính những cánh cửa của nó, bạn sẽ tìm thấy những bức chạm khắc tuyệt đẹp, đủ hấp dẫn để khiến bạn lang thang và toàn bộ ngôi đền sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vui vẻ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Agrahara, Chamrajpura, Mysuru, Karnataka 570004, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN SHREE SHVETHA VARAHA SWAMY

Cách Ga Tàu Mysore 3 km & Bến Xe buýt KSRTC 2 km, Đền Shweta Varahaswamy dành riêng cho Chúa Varaha (một hóa thân của Chúa Vishnu) nằm bên trong khuôn viên Cung điện Mysore . Được xây dựng theo phong cách Hoysala, là một trong những ngôi chùa cổ kính của thành phố. Ngôi đền là một vẻ đẹp kiến ​​trúc với những chạm khắc tinh xảo trên ô cửa, tháp và cột trụ.

2. TÌM HIỂU ĐỀN SHREE SHVETHA VARAHA SWAMY

  • Đền Shweta Varahaswamy còn được gọi là đền Varahaswamy. Ngôi đền này nằm ở lối vào phía nam của Pháo đài. Ngôi đền được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc tiếp theo của Hoysalas. Miếu thờ Nữ thần có ô cửa được chạm khắc tinh xảo và các cột, tháp được chạm khắc tinh xảo. Navaranga có các hốc trát vữa ở hai bên lối vào. Navaranga có những bức tranh bích họa tuyệt đẹp trên tường. Những bức tranh này mô tả các sự cố từ Ramayana và Bhagavata. Những bức tranh này đặc biệt chú ý đến các chiến tích của Chúa Krishna.
  • Ngôi đền có hình ảnh với chữ khắc trên bệ của họ. Có một dòng chữ trên một hình ảnh xử lý ghi lại rằng người hiến tặng nó là Chikka Devaraja Wodeyar (1672-1704). Người ta nói rằng Chikka Devaraja Wodeyar đã lấy được bức tượng bằng đá của Shweta Varahaswamy từ Srimushnam, một thành phố thuộc Tamil Nadu ngày nay và thánh hiến nó tại ngôi đền mới được xây dựng ở Srirnagapatna, thủ phủ sau đó của Bang Mysore. Sau sự thất bại của Tippu Sultan, thủ đô được chuyển trở lại thành phố Mysore và thần tượng cũng được chuyển từ đó và được lắp đặt trong thánh điện của ngôi đền hiện tại vào năm 1809.
  • Người ta cho rằng Dewan Purnaiya đã cho xây dựng ngôi đền này bằng vật liệu của một tòa nhà Hoysala ở quận Shimoga theo mong muốn của Krishnaraja Wodeyar III. Có hai hình khắc của Srivaishnava Acharyas, Desikar và Jiyar, trong ngôi đền. Desikar còn được gọi là Vedanthacharya là một giáo viên và tác giả Sri Vaishnava nổi tiếng trong thế kỷ 13 và 14. Những bức tượng này có chữ khắc trên đó cho biết Krishnaraja Wodeyar III đã tặng chúng cho ngôi đền ở Mysore mà ông đã xây dựng vào năm 1829. Cấu trúc của ngôi đền có một số dấu hiệu thợ xây và chữ cái ở một số nơi.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN SHREE SHVETHA VARAHA SWAMY

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh