Bảo tàng Tôn Đức Thắng Sài Gòn

94 reviews Viết review
Bảo tàng Tôn Đức Thắng là một bảo tàng lưu niệm danh nhân ở Việt Nam, tọa lạc tại địa chỉ số 5 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh . Đây là bảo tàng duy nhất trưng bày đầy đủ về cuộc đời và sự nghiệp của ông .

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tọa lạc tại số 5 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghém, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Min

  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần .

  • Giá vé: Miễn phí .

Bảo tàng có nhiệm vụ trưng bày và lưu giữ những kỷ vật cũng như nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Qua đó nhằm mục đích là nơi giáo dục, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và là nơi tiến hành các nghi thức cúng bái với những dịp kỷ niệm, lễ về Tôn Đức Thắng.
Bảo tàng Tôn Đức Thắng đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng mang ý nghĩa đặc biệt vì phong trào đấu tranh của công nhân, nhân dân lao động Sài Gòn vào những năm đầu thế kỷ XX khi Đảng Cộng sản Việt Nam chưa ra đời luôn gắn liền với tên tuổi Tôn Đức Thắng – người tham gia sáng lập tổ chức Công hội bí mật.
Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã và đang góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cho giai cấp công nhân, nâng cao lòng tự hào dân tộc trong quần chúng nhân dân và thế hệ trẻ Việt Nam với niềm ngưỡng mộ, tôn vinh một con người vĩ đại mà bình dị.
Đây là bảo tàng lưu niệm danh nhân, Bảo tàng Tôn Đức Thắng là nơi duy nhất trong cả nước giới thiệu khá đầy đủ và có hệ thống về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng thông qua các phòng trưng bày thường trực và trưng bày chuyên đề.1.9
dựa trên 94 đánh giá
5
30.85%
29
4
5.32%
5
3
3.19%
3
2
1.06%
1
1
2.13%
2

Hình ảnh