Cầu Mống (Cầu Xanh)

0 reviews
Viết review

Địa chỉ: Nối liền quận 1 và quận 4, bắc qua kênh Bến Nghé, cách phố đi bộ Nguyễn Huệ khoảng 3km

Nhắc đến địa điểm du lịch Sài Gòn thú vị, hấp dẫn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cầu Mống. Đây là một trong những công trình kiến trúc cổ xưa với 127 năm tuổi.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Nối liền quận 1 và quận 4, bắc qua kênh Bến Nghé

hình ảnh

Nhắc đến địa điểm du lịch Sài Gòn thú vị, hấp dẫn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cầu Mống. Đây là một trong những công trình kiến trúc cổ xưa với 127 năm tuổi.

Cầu Mống TP.HCM được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, bắc ngang qua kênh để nối liền khu vực trung tâm và ngoại ô. Vì vậy, cầu Mống được xem như một công trình kiến trúc cổ xưa nhất, thu hút đông đảo du khách tới tham quan và trở thành điểm hẹn hò lý tưởng của nhiều cặp tình nhân.

hình ảnh

hình ảnh

Ngày nay, những cây cầu không chỉ là nơi lưu thông mà còn trở thành background sống ảo với nhiều góc chụp hình cực chất. Trong số đó, không thể không nhắc đến cầu Mống quận 1 cách phố đi bộ 3km. Cây cầu này bắc ngang qua kênh Bến Nghé và sở hữu vị trí đắc địa, có thể ngắm trọn tòa nhà Bitexco. Ngoài ra, cầu Mống có màu xanh ngọc đẹp mắt, tạo nên một background chụp ảnh chẳng sợ đụng hàng.

hình ảnh

Lúc sáng sớm hoặc hoàng hôn và khi đêm muộn thường được xem là thời điểm lý tưởng nhất. Tuy nhiên, dù vào thời điểm nào, cây cầu cũng mang một vẻ đẹp thơ mộng, huyền ảo và góc nào cũng đủ sức giúp bạn hoàn thành công cuộc sống ảo, đem về những bức hình “triệu like”.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Nếu có dịp đến Cầu Mống thì hãy thử một lần ngồi cà phê bệt cầu Mống, thưởng thức những món ăn vặt Sài Gòn rồi cùng nhau ngồi nhâm nhi, hóng gió, tám chuyện trên trời dưới biển.

hình ảnh

Lưu ý:

- Thời điểm lý tưởng nhất để đến cầu Mống chụp hình là vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn. Lúc này, thời tiết mát mẻ, vắng người và ánh sáng đẹp, giúp bạn có những tấm hình ưng ý.

- Cầu Mống về đêm khá đông người, bạn nên chú ý bảo quản tài sản cá nhân để tránh bị cướp giật, móc túi.

- Khi mua đồ ăn uống, gửi xe lên cầu nhớ phải hỏi rõ giá trước, thỏa thuận rõ ràng để tránh bị chặt chém.

- Dạo chơi cầu Mống thường chỉ trong một buổi, bạn nên chọn khách sạn ở gần đây để tiện kết hợp đến các địa chỉ du lịch, ẩm thực khác.

hình ảnh

hình ảnh

  • Địa chỉ: Nối liền quận 1 và quận 4, bắc qua kênh Bến Nghé, cách phố đi bộ Nguyễn Huệ khoảng 3km
  • Gửi xe ở cầu Mống: Nhà xe bên phía đối diện cầu, 10.000 VNĐ/xe

Đã cập nhật vào ngày 04/12/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar