Cà Phê Cô Ba

44 reviews
Viết review

Địa chỉ: Tầng 5, 2 – 4 – 6 Đồng Khởi, P. Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tọa lạc trên tầng cao nhất của một tòa nhà hiện đại giữa trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, thế nhưng quán Cô Ba Sài Gòn lại theo đuổi phong cách vintage, nhẹ nhàng của thập niên 80.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tầng 5, 2 – 4 – 6 Đồng Khởi, P. Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  • Giờ mở cửa: 08:00

  • Giờ đóng cửa: 22:00

hình ảnh

Tọa lạc trên tầng cao nhất của một tòa nhà hiện đại giữa trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, thế nhưng quán Cô Ba Sài Gòn lại theo đuổi phong cách vintage, nhẹ nhàng của thập niên 80. Vẻ đẹp dịu dàng mang đậm chất hoài cổ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân cũng như du khách trên khắp mọi miền Tổ quốc.

hình ảnh

Do nằm ở vị trí đắc địa nên việc tìm đường đến quán cũng khá dễ dàng và thuận tiện. Từ hẻm gửi xe (ngã tư Đồng Khởi – Ngô Đức Kế) thực khách phải đi vòng qua đường Đồng Khởi. Sau đó, đến tòa nhà 2 – 4 – 6 bạn sẽ nhìn ngay thấy một tấm bảng chỉ dẫn “cà phê Cô Ba Rooftop” nhỏ xinh. Đẩy cửa bước vào, bấm thang máy lên tầng 5 là bạn đã đến nơi rồi.

hình ảnh

hình ảnh

Không gian được thiết kế theo phong cách mộc mạc, đậm chất xưa. Khơi gợi lại hình ảnh đẹp đẽ, bình dị một thời của Sài Gòn trước kia. Khi vừa bắt đầu đi vào hoạt động, quán đã gây được sự chú ý lớn. Đặc biệt trong bộ phận những người trẻ thích “sống chậm” và yêu thích trải nghiệm văn hóa.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Quán caffe ở tầng 5, đối diện sông Sài Gòn, nhìn thấy được cả tòa Bitexco. Trong quán còn có một lầu phía trên, ra hành lang ngồi hóng gió khá mát. View bên trong quán có vẻ gì đó xưa và hoài cổ. Từ nền tường đến tranh vẽ và đèn đuốc, ngay cả giá sách và cầu thang cũng đậm chất những thập niên 90.

hình ảnh

hình ảnh

Lưu ý:

Tại địa chỉ 2-4-6 Đồng Khởi, Bến Nghé, quận 1. Tp HCM có đến 2 quán cà phê Cô Ba. Quán ở lầu 1 thì trang trí và view ban công đẹp. Quán lầu 5 thì view sông Sài Gòn gió mát. Cả hai quán đều yên tĩnh, cổ xưa. Dù ngồi quán nào cũng có cái thú vị riêng hết. Không sang cực đậm chất vintage.

hình ảnh

Nếu muốn lên tầng 5 để đi cafe Cô Bà Sài Gòn rooftop thì gửi xe tầng trệt, rồi đi lên tầng trên cùng. Nếu muốn đi thang máy bạn đi qua khu vực bếp, sẽ có thang máy đi lên. Hoặc chọn lối đi bộ, nhưng cầu thang hơi nhỏ.

  • Địa chỉ: Tầng 5, 2 – 4 – 6 Đồng Khởi, P. Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 30.000 – 99.000 VNĐ

hình ảnh

Đã cập nhật vào ngày 17/12/2021
0
dựa trên 44 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar