Chi tiết du lịch Nhà hát lớn Thành phố...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Nhà hát lớn Thành phố

Nhà Hát Giao Hưởng – Nhạc, Vũ Kịch Thành Phố Hồ Chí Minh còn gọi là Nhà Hát Lớn Thành Phố, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố, nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Nằm ở vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Nhà hát lớn Thành phố
Booking.com

Nhà hát Thành phố là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố Hồ Chí Minh.

nha hat thanh pho

Nằm ở điểm cuối đường Lê Lợi, tọa lạc trên con đường Ðồng Khởi – trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh là hai khách sạn lớn Caravelle và Continental. Nhà hát được xem như một công trình văn hóa tiêu biểu và tốn kém nhất ở Sài Gòn thời Pháp thuộc.

nha hat tp

Hiện nay Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh là nơi tổ chức biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp như: biểu diễn kịch nói, cải lương, ca nhạc, múa ba lê, dân tộc, opera cho tất cả các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

nha hat tp

Nhà hát được khởi công và đến ngày 1 tháng 1 năm 1900 thì khánh thành. Năm 1998, nhân dịp 300 năm khai sinh Sài Gòn , Nhà hát Lớn thành phố Hồ Chí Minh được tu bổ bảo tồn phong cách kiến trúc ban đầu, với một số trang trí, điêu khắc nổi ở mặt tiền như tượng nữ thần nghệ thuật, các dây hoa… được phục chế, đồng thời trang bị hệ thống chiếu sáng mỹ thuật về đêm, đến năm 2009 thì hoàn thành.

nha hat tp

Ngày nay, vào mỗi tối cuối tuần, nơi đây thường xuyên tổ chức các buổi ca kịch với giá vé khá đắt, vì thế những buổi điễn trong đây đa số phục vụ cho khách nước ngoài hoặc giới thượng lưu đến dể thưởng thức loại hình nghệ thuật thứ 7.

nha hat tp

Nằm trên đường Đồng Khởi, nơi đây vừa là nhà hát, vừa là nơi thường xuyên tổ chức nhiều chương trình ca nhạc nghệ thuật. Về đêm, người dân Sài Gòn thường tụ tập phía trước bậc thang, vừa ngồi nhìn dòng người tấp nập chạy trên đường, vừa nhâm nhi ly trà sữa phía sau nhà hát.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Nhà hát lớn Thành phố
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Nhà hát lớn Thành phố

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Nhà hát lớn Thành phố
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)