Thánh đường trung tâm Sài Gòn (Saigon Central Mosque)

11 reviews
Viết review
Thánh đường trung tâm Sài Gòn là một nơi mang phong cách kiến trúc của Ấn Độ giáo . Bạn có thể đến nơi đây để tham quan và cầu nguyện hàng ngày .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 66 Dong Du Street, Dist 1, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Phần đông du khách, ai cũng hiểu Việt Nam là một nước có đa tôn giáo : Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Hồi giáo, Cao Đài giáo ......... ,bởi vậy nhiều ngôi Nhà thờ lớn nhỏ, các Chùa chiền, Thánh đường đạo Hồi..... đều là những địa điểm mà khách du lịch thích thăm viếng, tham quan và cũng không thể nào bỏ sót được khi họ du lịch tới Việt Nam.
Đại Thánh Đường Musulman hay còn gọi là Thánh Đường Đông Du tọa lạc tại số 66 đường Đông Du, P. Bến Ngé, Q. 1 (TpHCM) là ngôi đền thờ Hồi Giáo lớn nhất tại Sàigòn, được các tín đồ Hồi Giáo người Ấn là thương nhân sinh sống lâu đời tại khu trung tâm Sài Gòn cho xây dựng vào năm 1935, chỉ sau 50 năm khi người Malaysia cho khánh thành ngôi đại Thánh Đường Rahim cổ . Những ngôi Đại Thánh Đường Hồi giáo thường mang dáng vẻ đẹp rất riêng với biểu tượng là những vầng trăng, lưỡi liềm được gọi là Masjid và khu Nhà Nguyện hay dùng làm nơi hội họp là Tiểu Thánh Đường Surao. Tại miền Nam có 9 ngôi Masjid và 6 Đền thờ Surao nằm rải rác trên địa bàn các quận như : Quận 1, Quận Phú Nhuận, Quận 5 Chợ Lớn, trong số này có hai Thánh Đường Musulman và Rahim được tính là lớn nhất và cổ nhất, làm nơi phục vụ tâm linh cho các tín hữu đạo Hồi, đa số là người Chăm.
Du khách khi đến thăm viếng, tham quan các ngôi Thánh Đường cần phài tôn trọng mọi quy định của từng tôn giáo như : ăn mặc lịch sự, kín đáo, đi chân không khi vào đền thờ, giữ yên lặng những giờ hành lễ, cầu nguyện thường ngày (5 lần/ngày) của tín đồ, nhất là vào ngày thứ Sáu hàng tuần.


Đã cập nhật vào ngày 16/03/2020
3.91
dựa trên 11 đánh giá
5
27.27%
3
4
36.36%
4
3
36.36%
4
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar