Chùa Bửu Long (Chùa Thái Lan)

0 reviews
Viết review

Chùa Bửu Long nằm cách trung tâm thành phố khoảng 25 km, được thành lập từ năm 1942, đến năm 2007 được đầu tư, trùng tu lại theo kiểu kết hợp giữa văn hóa Thái Lan, Ấn Độ và kiến trúc nhà Nguyễn.

Thông tin cần biết

hình ảnh

Một địa điểm du lịch Sài Gòn đẹp mà nhiều người, nhất là du khách hành hương khó lòng bỏ qua được chiêm ngưỡng ngôi chùa Bửu Long với lối kiến trúc cực kỳ lộng lẫy nhưng cũng không kém phần linh thiêng. Chùa nằm cách trung tâm thành phố khoảng 25 km, được thành lập từ năm 1942, đến năm 2007 được đầu tư, trùng tu lại theo kiểu kết hợp giữa văn hóa Thái Lan, Ấn Độ và kiến trúc nhà Nguyễn.

hình ảnh

hình ảnh

Tổng thể ngôi chùa hệt như một cung điện với màu trắng chủ đạo, phối màu xanh ở phần chóp giống kiến trúc chùa ở xứ sở chùa vàng. Các chi tiết khác cũng được trưng bày và thiết kế rất tinh xảo, độc đáo. Cũng chính vì thế mà nhiều người gọi đây là chùa Thái Lan. Với vị trí nằm giữa đồi cây xanh mát, du khách đến chua không chỉ để hành hương, ngồi thiền mà còn để ngắm cảnh, chụp ảnh đẹp.

hình ảnh

Nơi đây vẫn được người dân địa phương gọi với cái tên quen thuộc là chùa Thái Lan bởi lối kiến trúc đậm màu sắc xứ Chùa Vàng. Ý tưởng thiết kế chùa Bửu Long được sư thầy Viên Minh lên ý tưởng dựa theo lối kiến trúc Phật giáo nguyên thủy bắt nguồn từ Ấn Độ. Đặt chân đến đây, du khách không khỏi ấn tượng bởi lối kiến trúc Phật giáo đặc sắc với sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Phật giáo nguyên thủy và màu sắc văn hóa Việt.

hình ảnh

hình ảnh

Hướng dẫn đường đi Chùa Bửu Long quận 9

  • Cách 1: Cách đi chùa Bửu Long từ hướng ngã tư Thủ Đức

Du khách rẽ phải vào Lê Văn Việt và đi tầm 4,5km đến cuối đường. Tại đây, khi thấy Ngã ba Mỹ Thành thì rẽ phải vào Nguyễn Văn Tăng. Tiếp tục đi thêm 2km gặp ngã rẽ bên phải cũng là đường Nguyễn Xiển nhưng không rẽ vào mà cứ đi thẳng. Đến khi bạn thấy trường THPT Nguyễn Văn Tăng thì bạn để ý đi tầm 1km nữa là thấy Chùa Bửu Long.

  • Cách 2: Đến chùa theo hướng hầm Thủ Thiêm

Từ hầm Thủ Thiêm, du khách chạy thẳng ra đại lộ Mai Chí Thọ. Sau đó rẽ phải vào Nguyễn Thị Định, đi tầm 700m thì quẹo trái vào Nguyễn Duy Trinh. Chạy hết đường là đến Nguyễn Xiển, tiếp tục chạy hết đường Nguyễn Xiển thì rẽ phải, chạy tầm 3km nữa sẽ tới địa chỉ chùa Bửu Long quận 9.

hình ảnh

  • Cách 3: Ghé thăm chùa từ điểm Suối Tiên

Từ ngã tư Thủ Đức, du khách đi thẳng về hướng Xa lộ Hà Nội đến Suối Tiên. Từ đây, bạn chạy thêm tầm 2,5km gặp Ngã ba đường mới thì rẽ vào và chạy hết đường. Chạy hết đường sẽ gặp đường Nguyễn Xiển thì bạn rẽ phải qua cầu Đồng Tròn. Tiếp tục đi khoảng 700m thì thấy chùa Bửu Long Q.9 nằm bên phải đường.

Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Đã cập nhật vào ngày 08/06/2023
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar