Phòng tranh Minh Anh

3 reviews
Viết review
Phòng tranh Minh Anh là một trong những phòng tranh nổi tiếng ở phố Tây Bùi Viện ở Thành phố Hồ Chí Minh . Đến với nơi đây , bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh tuyệt đẹp của nghệ sĩ Nguyễn Văn Phiên .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí .

  • Địa chỉ: 55 Bùi Viện | Pham Ngu Lao Ward, District 1, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Chỉ cách nhau không đầy 500m trên đường Bùi Viện, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1 (Hồ Chí Minh), mà chàng họa sĩ trẻ tài hoa Nguyễn Văn Phiên đã quản lý tới 3 phòng tranh khác nhau tại các số nhà 55, 80 và 117, ngay trung tâm của phố đi bộ sầm uất, đông đúc nhất có đông đảo khách nước ngoài cư ngụ.
Các Phòng tranh Minh Anh nơi nào cũng mang một bộ mặt, phong thái tươi tắn sáng sủa, trên tường treo đầy ắp những bức tranh sơn dầu, tranh nước, lớn có, nhỏ có đầy màu sắc, thuộc các thể loại : phong cảnh, chân dung, tĩnh vật........ vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn. Bên cạnh giàn giá vẽ, người họa sĩ đang cắm cúi phóng tác những bức tranh phong cảnh tuyệt mỹ của làng quê, những cô thiếu nữ Việt Nam trong tà áo dài duyên dáng.... Khi tôi đến nơi đây vào buổi trưa có thấy một vài khách hàng nước ngoài đứng ngắm, tấm tắc khen ngợi cảnh trí đồi núi, sông nước hữu tình của giang sơn gấm vóc Việt Nam qua đôi tay nắn nót cây cọ vô cùng khéo léo của người họa sĩ. Một cặp vợ chồng người Pháp chọn lựa bức tranh sơn dầu vẽ cảnh Chùa Một Cột với giá gần 1 triệu đồng Việt Nam (tương đương 40 USD), còn nhóm thanh niên Mỹ đang nhờ một chàng họa sĩ trẻ sơn phết lên chiếc nón lá bài thơ các khóm tre, bụi trúc hay cánh đồng ruộng có đôi ba con trâu đang gặm cỏ, xa xa là đàn cò trắng lượn bay ..... mang đầy bản sắc văn hóa Việt Nam .
Phòng tranh Minh Anh suốt từ năm 1995 đến nay hiện diện tại khu vực có nhiều khách ngoại quốc cư ngụ như phố "Tây Balô" trên đường Bùi Viện này, ít nhiều đã tạo ra nét văn hóa, nghệ thuật rất riêng cho ngành du lịch của Hồ Chí Minh .

Đã cập nhật vào ngày 31/10/2019
3
dựa trên 3 đánh giá
5
0%
0
4
66.67%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
33.33%
1
Hình ảnh
avatar