Bảo tàng áo dài Việt Nam

42 reviews Viết review
Bảo tàng áo dài Việt Nam là nơi trưng bày các bộ sưu tập áo dài qua các thời kì của Việt Nam , nó tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh . Đến với nơi đây , bạn sẽ được chiêm ngưỡng chiếc áo quốc phục của nước Việt Nam và quy trình tạo ra nó .

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 206/19/30 Long Thuan, Thuan, Long Phuoc ward, District 9,Ho Chi Minh City,Vietnam

  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần .

  • Giá vé: Miễn phí

Bảo tàng áo dài là nơi trưng bày một câu chuyện về chiếc áo dài Việt Nam, từ lúc hình thành cùng với những đổi thay trong đời sống xã hội, đi cùng lịch sử đất nước, gắn bó với người phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hoá nghệ thuật, triển lãm trưng bày những tác phẩm của nhiều loại hình nghệ thuật với cảm hứng sáng tạo từ áo dài. Người tham quan có thể được trải nghiệm một quy trình tạo tác áo dài từ khâu thiết kế, cắt may, vẽ, thêu trên tà áo dài.
Không gian Bảo tàng Áo dài – Nhà vườn Long Thuận là một không gian Việt, mang dấu ấn sông nước miền Tây với những nếp nhà mang kiến trúc truyền thống, có màu sắc thiền - tịnh. Cả quần thể kiến trúc mở rộng, kết nối với thiên nhiên, gợi nhiều cảm xúc về những giá trị văn hoá truyền thống mà áo dài là chủ thể.Kiến trúc chính trưng bày của Bảo tàng áo dài là một ngôi nhà dài.Nhà trưng bày bảo tàng có kết cấu gỗ theo lối nhà rường, tường gạch bao xung quanh.Hai phía tường theo chiều dài nhà là không gian trưng bày chính. Bên phải (theo lối vào) là trưng bày lịch sử áo dài với những bộ áo dài qua từng thời kỳ.Bên trái là trưng bày các bộ áo dài gắn với những người phụ nữ Việt Nam có những đóng góp lớn trong các lĩnh vực chính trị, xã hội ở thế kỷ XX. Trong số những nhân vật này có nữ tướng Nguyễn Thị Định, nhà ngoại giao Nguyễn Thị Bình, nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, nghệ sỹ nhân dân Bạch Tuyết, diễn viên điện ảnh Trà Giang, Giáo sư – Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nhà thiết kế Minh Hạnh...

3.1
dựa trên 42 đánh giá
5
16.67%
7
4
2.38%
1
3
7.14%
3
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Lỗ Đình Kiệt 2020-09-22 00:18:07

Bảo tàng áo dài Việt Nam
Tuyệt vời, trải nghiệm mới mở, bổ ích

Trả lời
Phượng Ớt 2020-09-10 11:34:36

Thích cảm giác mộc mạc,bình yên ở đây.
Tốt

Trả lời