Bảo tàng chứng tích chiến tranh

1705 reviews Viết review

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại TP Hồ Chí Minh đã lọt top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới do một chuyên trang du lịch nổi tiếng công bố. Đây là điểm đến được nhiều người nhận định là không thể bỏ qua khi ghé thăm thành phố. Du khách trong và ngoài nước đến đây có thể cảm nhận sâu sắc về chiến tranh Việt Nam và hậu quả nó để lại.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

  • Giá vé: Miễn phí

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh không nằm cách xa trung tâm thành phố, rất thuận tiện để bạn ghé vào thăm quan khi đi chơi ở các nơi trung tâm.

bao tang chien tranh

Đây là nơi thu hút lượng lớn khách nước ngoài đến để tìm hiểu về lịch sử Việt Nam. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là nơi chuyên đề nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về những chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh mà các thế lực xâm lược đã gây ra đối với Việt Nam.

bao tang chien tranh

bao tang chien tranh

Bảo tàng trưng bày một số hiện vật, hình ảnh tội ác của Mỹ - Ngụy trong chiến tranh với các chủ đề: lính Mỹ tàn sát nhân dân, rải chất độc hóa học, tra tấn, tù đày, chiến tranh phá hoại miền Bắc.

bao tang chien tranh

Các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn "chuồng cọp" được xây dựng đúng kích thước như ở nhà tù Côn Ðảo. Có các phòng trưng bày về: Chiến tranh biên giới Tây Nam, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa, âm mưu của các thế lực địch.

bao tang chien tranh

bao tang chien tranh

Bên ngoài, bảo tàng có những gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hoá dân tộc Việt Nam, phòng rối nước Việt Nam. Hơn 20 năm qua đã có gần 6 triệu lượt người xem, trong đó có gần 1 triệu lượt khách nước ngoài, đông nhất vẫn là các du khách người Mỹ.

bao tang chien tranh

bao tang chien tranh

Nơi đây kể cho người xem câu chuyện về sự thật khủng khiếp của chiến tranh, về những đau thương, mất mát và cả tinh thần quật cường của dân tộc Việt Nam. Một địa điểm không thể bỏ lỡ với bất kỳ du khách nào khi đến tham quan thành phố.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.4
dựa trên 1705 đánh giá
5
61.29%
1045
4
10.26%
175
3
4.99%
85
2
1.35%
23
1
1.47%
25

Hình ảnh

Canh Truong 2021-11-22 07:42:30

Bảo tàng chứng tích chiến tranh là nơi những người trẻ của chúng ta nên đến tham quan và nhìn lại những gì mà cha ông ta đã cố gắng gìn giữ và bảo vệ đất nước.
Là nơi chứa đứng nhiều thông tin, kĩ vật gợi nhớ.

Trả lời
Linh Hue 2019-08-09 16:37:19

Tìm hiểu lịch sử VN
Rất nhiều điểm để tham quan.
Giá cho khách du lịch nước ngoài là 15k/vé

Trả lời
Nam Giang 2019-03-30 15:40:51

Lịch sử
Lấy tư liệu
Chụp hình
Viết bài

Trả lời