Chi tiết du lịch Bảo tàng lịch sử Việt Nam...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam được thành lập dựa trên cơ sở tiếp thu của “Viện Bảo tàng Quốc gia Việt Nam tại Sài Gòn”, nơi trưng bày về mỹ thuật cổ một số nước Châu Á. Nếu bạn là một người yêu thích lịch sử và mỹ thuật, đây chắc chắn là địa điểm rất đáng để bạn tham quan.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam
Booking.com

Trong những năm qua, bảo tàng đã nhiều lần cải tạo, mở rộng diện tích, nâng cấp chỉnh lý mỹ thuật, vừa giới thiệu quá trình lịch sử dân tộc Việt Nam, một số đặc trưng văn hóa phương Nam; vừa giới thiệu chung một số nét văn hóa của các nước láng giềng và trong khu vực, tạo cho Bảo tàng một bản sắc riêng và đã trở thành một địa chỉ văn hóa của thành phố được thanh thiếu niên cùng nhiều khách tham quan trong và ngoài nước biết đến.

bao tang lich su vn hcmc

Nơi đây hiện đang lưu trữ hơn 30.000 tư liệu, hiện vật của lịch sử Việt Nam từ thơi khai sinh đến thời kỳ Đảng cộng sản Việt Nam ra đời (1930). Bên trong được chia thành nhiều gian phòng khác nhau như: phòng trưng bày thời Ngô - Đinh - Tiền Lê - lý, phòng trưng bày cổ vật thời Tây Sơn, phòng cổ vật Vương Hồng Sển hay phòng trưng bày áo vua, hoàng hậu thời Nguyễn.

bao tang lich su vn hcmc

Bên cạnh đó, bảo tàng còn trưng bày nhiều chuyên đề liên quan đến nhiều nền văn hóa khác đặc trưng của khu vực phía nam như nền văn hóa Óc Eo, văn hóa cổ đồng bằng sông Cửu Long, văn hóa nghệ thuật Chăm-pa, Bế Nghé Sài Gòn và của các dân tộc Việt Nam.

bao tang lich su

Hãy dành vài tiếng để tham quan nơi đây, chắc chắn sau chuyến đi bạn sẽ hiểu hơn rất nhiều về nghệ thuật và lịch sử Việt nam, sự hình thành và phát triển của chúng qua từng thời kỳ và thấy được sự phong phú cùng bề dày lịch sử nước ta là rất đáng tự hào.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Bảo tàng lịch sử Việt Nam
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)