Chùa Giác Lâm (Giac Lam Pagoda)

77 reviews Viết review
Chùa Giác Lâm còn có các tên khác: Cẩm Sơn, Sơn Can hay Cẩm Đệm; là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là tổ đình của phái Thiền Lâm Tế tông ở miền Nam Việt Nam.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 118 Ð Lac Long Quan

  • Giờ mở cửa: 6am-12:00am & 2:00pm -8.30pm

  • Giá vé: Miễn phí .

Chùa Giác Lâm được cho là ngôi chùa cổ nhất ở TP HCM (1744), Giắc Lâm là một nơi có bầu không khí tuyệt vời nằm trong khuôn viên yên bình như khu vườn. Các ký tự Trung Quốc tạo thành tên của ngôi đền (覚 林寺) có nghĩa là 'Cảm nhận ngôi đền trong rừng' và nơi đây cũng có một cây bồ đề thấp thoáng (một cây vả bản địa, và linh thiêng đối với Phật tử) trong khu vườn phía trước là món quà của một nhà sư Sri Lanka vào năm 1953. Cầu nguyện được tổ chức hàng ngày từ 4 giờ sáng đến 5 giờ sáng, 11 giờ sáng đến trưa, 4 giờ chiều đến 5 giờ chiều và 7 giờ tối đến 9 giờ tối.
Bên cạnh gốc cây là một bức tượng trắng lấp lánh của Quan The Am Bo Tat (còn được gọi là Nữ thần của lòng thương xót) trên một bông hoa sen, một biểu tượng của sự tinh khiết.
Như tại nhiều ngôi chùa Phật giáo Việt Nam, các khía cạnh của cả Đạo giáo và Nho giáo có thể được tìm thấy ở đây. Đối với người bệnh và người già, chùa là một cảnh tượng hành hương nhỏ, vì nó chứa một chiếc chuông đồng mà khi rung, được cho là để trả lời những lời cầu nguyện được đăng bởi những người thỉnh nguyện.
Khu bảo tồn chính nằm ở phòng bên cạnh, chứa vô số nhân vật mạ vàng. Trên cúc ở trung tâm của hàng ghế sau là tượng phật A Di Da, dễ dàng bị phát hiện bởi quầng sáng đầy màu sắc của ông. Một người béo cười, ngồi cùng năm đứa trẻ trèo lên người, là Ameda, Đức Phật Khai sáng, Từ bi và Trí tuệ.
Cách đi :
Cách Chợ Lớn khoảng 3km, có thể đi bằng taxi hoặc xe ôm (xe ôm).


3.3
dựa trên 77 đánh giá
5
24.68%
19
4
5.19%
4
3
2.6%
2
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Nguyên hoàng nam 2020-08-11 22:04:39

Nên đến
Hơi xa trung tâm tp xíu

Trả lời