Chùa Ấn Quang

11 reviews
Viết review
Đây là một ngôi trường dạy Phật học và nơi đặt trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.Chùa Ấn Quang tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh . Nếu có cơ hội đặt chân đến vùng đất này bạn nên ghé thăm ngôi chùa này nhé .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: tại 243 đường Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 10 , thành phố Hồ Chí Minh

Năm 1948, chùa được xây dựng bởi Hòa thượng Thích Trí Hữu từ chùa Linh Ứng, Đà Nẵng. Lúc đầu đó chỉ là một ngôi Phật nhỏ lợp bằng lá và có tên là Ứng Quang Tự. Sau đó, ông mở lớp dậy kinh thánh cho các tăng sinh trẻ tuổi và chùa Ứng Quang trở thành một Phật đường học nhỏ.
Năm 1950, sau khi đi du học về, Hòa thượng Thích Thiện Hòa được giao quyền quản lý chùa Ứng Quang. Ông đã xây dựng ngôi chánh điện theo kiểu chùa Từ Đàm ở Huế.
Từ đó trở đi, hơn nửa thế kỷ ông đã hiến trọn tâm trí và công đức để tôn tạo ngôi chùa và thành lập trường Phật học để giáo dục và hoằng pháp.
Ngôi chùa là trụ sở chính của Phật đường học. Chùa xây dựng thêm dãy lầu nhà tổ (1955), xây lại dãy lầu giảng đường (1959) và Chánh điện được tôn tạo (1966). Theo năm tháng, chùa đã xây dựng thêm nhà in Sen Vàng, xưởng nhang Bồ Đề, thư viện, nhà xuất bản và nhà phát hành Hương đạo
Kiến trúc của chùa được xây dựng theo đồ án của kiến trúc sư Nguyễn Hữu Thiện. Điện Phật được bài trí tôn nghiêm.
Chính giữa là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ( do Phật tử Minh Dung tạc) và tháp Xá Lợi Phật. Phía sau đặt thờ hai tượng Hộ Pháp hai bên. Chùa có tượng Tổ sư Đạt Ma bằng gỗ và bộ tranh sơn mài Quan Âm, Văn Thù, Phổ Hiền do nghệ nhân Trương Văn Thanh (tức Đại đức Minh Tinh) thực hiện. Cư sĩ Trương Đình Ý – giáo sư trường Mỹ Nghệ Thực Hành ở Gia Định đã chăm sóc về phương diện kiến trúc, điêu khắc và trang trí của chùa.


Đã cập nhật vào ngày 13/07/2020
4.45
dựa trên 11 đánh giá
5
54.55%
6
4
36.36%
4
3
9.09%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar