Bến sông Bạch Đằng

97 reviews
Viết review
Sài Gòn không có những khu du lịch sinh thái nổi tiếng, không có biển xanh hay núi cao mà ấn tượng với những công trình kiến trúc độc đáo, mang dấu ấn lịch sử, một trong số đó là Bến Bạch Đằng. Nép mình bên bờ sông Sài Gòn, Bến Bạch Đằng từ lâu đã trở thành một trong những điểm tham quan ở Sài Gòn có sức hấp dẫn với người dân thành phố và khách du lịch khi đến thăm TP Hồ Chí Minh.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Ho Chi Minh City,Vietnam

Bến Bạch Đằng có một vị thế khá đẹp tại khu vực trung tâm thành phố. Bên kia đường, tượng đài Trần Hưng Đạo sừng sững chỉ tay về phía bến Bạch Đằng tạo thành một tổng thể cảnh quan vô cùng uy nghi. Người dân thành phố đầu tư xây dựng nơi này để tưởng nhớ chiến tích hào hùng của quân dân Đại Việt với trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên - Mông năm xưa (1288). Hiện nay, Bến Bạch Đắng là một trong những địa điểm tham quan ở Sài Gòn thu hút khá đông khách du lịch.
Có thể nói, Bến Bạch Đằng đẹp nhất về đêm. Cứ mỗi khi thành phố lên đèn, nơi này lại thơ mộng và “tình” hơn bao giờ hết. Hãy đến Bến Bạch Đằng vào buổi tối nếu bạn muốn cảm nhận nét hào hoa của Sài Gòn ngay trung tâm thành phố. Đây là một trong những địa điểm tham quan ở Sài Gòn hấp dẫn về đêm. Thường thì mỗi khi màn đêm buông xuống, người dân thành phố thường tụ tập về đây để tận hưởng không gian trong lành, ngắm một Sài Gòn về đêm lung linh, rực rỡ nơi bến sông. Bạn có muốn du ngoạn và thường thức ẩm thực ngay trên sông, hãy lên một trong số rất nhiều chiếc thuyền đủ màu sắc và hình dáng cập đỗ sát bến sông. Chắc chắn, mọi phiền muộn của cuộc sống cũng sẽ cuốn trôi theo sóng nước.Kề Bến Bạch Đằng là công viên Bạch Đằng xinh đẹp với tổng chiều dài là 1.325m, chạy dọc ven sông Sài Gòn. Với tổng diện tích là 23.400m2, công viên này khá rộng rãi, thường là điểm tụ tập của các nhóm bạn hoặc những người muốn ngắm cảnh đêm Sài Gòn. Nơi này đã được chỉnh trang, cải tạo và tu bổ nhân dịp kỉ niệm 300 năm Sài Gòn-TP.HCM.
Bến Bạch Đằng gồm bến cảng và công viên Bạch Đằng hiện nay đã trở thành một trong những địa điểm tham quan ở Sài Gòn hấp dẫn với du khách, đặc biệt là dân bản xứ. Đôi khi, người ta chỉ đến đây để nhìn, ngắm một góc của Sài Gòn, cảm nhận thành phố này thật xinh đẹp và đáng sống.


Đã cập nhật vào ngày 11/11/2019
4.52
dựa trên 97 đánh giá
5
71.13%
69
4
14.43%
14
3
10.31%
10
2
3.09%
3
1
1.03%
1
Hình ảnh
Bến sông Bạch Đằng
avatar
avatar
Tran Thi Thai Thao 2020-10-24 10:19:24

HÀI LÒNG
Với mức giá rất rẻ và dịch vụ lịch sự chỉn chu như vậy thì mình thấy đã xứng đáng lắm rồi. Hi vọng đây không chỉ là phương tiện tham quan mà còn có thể trở thành phương tiện đi học đi làm phổ biến hơn.

Trả lời
avatar
Dư Hoàng Long 2019-11-12 10:39:06

Bến Bạch Đằng !
Bến thuyền với những chiếc thuyền xa hoa lộng lẫy, kèm theo là nhà hàng với đủ thành phần, hiện thời đang có xe bus trên sông, rất đáng để thưởng ngoạn

Trả lời