Bảo Tàng Y Học Cổ Truyền Việt Nam

15 reviews Viết review
Bảo tàng y học cổ truyền Việt Nam là một trong những bảo tàng có nhiều bộ sưu tập về dược thảo , tài liệu về y học cổ truyền . Bạn vừa có thể đến đây để tìm hiểu vừa có thể tham quan bảo tàng này .

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 41 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 8:30 - 17:00

  • Giá vé: Miễn phí .

Đã từng có những vị Lương Y than thở : "Con người chúng ta 'chết' trên cây thuốc mà không biết", ý chỉ trong thiên nhiên, nơi rừng sâu núi thẳm có rất nhiều giống cây thuốc quý giá, mà chúng ta chưa, hoặc không biết cách tận dụng để chữa bệnh. Cơ sở Bảo Tàng Y Học Cổ Truyền Việt Nam tại Sài Gòn được một vị ân nhân là ông Lê Khắc Tâm sáng lập từ năm 2003 bắt đầu gầy dựng đến năm 2007, mới ra đời tại số 41 đường Hoàng Dư Khương, P. 12, Q. 10 (Thành phố Hồ Chí Minh). Trong diện tích 600m2, ngôi bảo tàng cao 6 tầng này với 18 phòng trưng bày đầy đủ tiến trình hình thành và phát triển của ngành y học cổ truyền Việt Nam , từ bàn thờ y tổ hay niên biểu lịch sử y học cổ truyền Việt Nam , mô hình Thái Y Viện, cây đại thụ ghi tên tuổi khoảng 100 danh y người Việt , có công với nền y học cổ truyền Việt Nam........... cho tới các bộ sưu tập hơn 3000 hiện vật và 1863 loại cây thuốc của 240 họ thực vật, bộ sưu tập về dụng cụ bào chế thuốc đông y như : Dao cầu, Thuyền tán, dụng cụ cân, giã thuốc, hũ rượu , ấm sắc thuốc, bình rượu thuốc, phòng chiếu phim tài liệu. Nội thất bảo tàng y học cổ truyền Việt Nam được thiết kế, lắp ráp hoàn toàn bằng gỗ quý theo kiến trúc cổ xưa với những họa tiết đẹp, lạ mắt vô cùng tinh xảo, tạo nét cổ kính và ấm cúng. Do đó bảo tàng y học cổ truyền Việt Nam tại Sài Gòn không chỉ là nơi lưu giữ các bài thuốc quý, là nơi để mọi người tìm hiểu nguồn cội của nền y học cổ truyền, mà còn là địa điểm tham quan, du lịch có giá trị về nhiều mặt khiến khách du lịch khắp nơi không thể bỏ sót khi đến thăm thành phố Hồ Chí Minh
2.9
dựa trên 15 đánh giá
5
6.67%
1
4
6.67%
1
3
6.67%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Linh Đỗ Mạnh 2022-06-16 09:29:59

Điểm đến vô cùng thú vị cho gia đình vào cuối tuần. Bảng thông tin chi tiết, có video giải thích rất cặn kẽ, dễ hiểu. Nhiều góc để chụp ảnh. Thích hợp cho cả khách trong và ngoài nước.

Trả lời