Hội quán Phước An

10 reviews
Viết review
Hội quán Phước An tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh . Đến với nơi đây bạn sẽ được tham quan kiến trúc của ngôi đền cũng như cách thiết kế . Ngoài ra đây còn là nơi cầu phước lành , bình an của người dân Việt Nam .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí .

  • Địa chỉ: 184 Hồng Bàng, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Trước năm 1902, Chùa Minh Hương và Hội quán Phước An là nền cũ của ngôi cổ miếu An Hòa, tọa lạc ngay trung tâm Phố người Hoa - Chợ Lớn, trên đường Hồng Bàng, P. 12, Q. 5 (TpHCM), được nhánh người Hoa (Minh Hương) nguyên quán gốc tại 3 tỉnh Quảng Đông, Phước Kiến, Triết Giang .... có vợ người Việt làm ăn sinh sống tại đây, cho trùng tu xây dựng lại Chùa rồi lấy tên là chùa Minh Hương cũng như lập Hội quán Phước An ngay trong Chùa, do thờ Thánh quân Quan Vân Trường, nên nhiều người còn gọi thêm một cái tên nữa là Chùa Ông. Hội quán Phước An được bố trí gọn gàng ở hai bên chái chùa, làm nơi gặp gỡ bà con, giòng họ của nhau vào những ngày lễ lớn. Diện tích Chùa không rộng lớn lắm, nhưng với lối kiến túc chủ yếu toàn bằng gốm sứ và gỗ quý, được chạm trổ hoa văn tinh xảo, đẹp mắt nên vào năm 2009, Chùa Minh Hương và Hội quán Phước An được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP.
Từ ngoài cổng tam quan vào đến khuôn viên đại sảnh của Chùa có đặt trang trí nhiều sư tử đá, bồn cây cảnh, hòn non bộ, trống, ông Mã thần xích thố, giá trưng kích thương, bộ lư đồng kiểu cổ, câu đối sơn thiếp vàng, liễn xưa rất có giá trị. Tại Chính điện là bàn thờ Quan thánh đế mặt đỏ, râu dài, áo bào uy nghi, bên cạnh là tượng 5 bà Ngũ Hành và ông Bổn địa, khói nhang nghi ngút. Trong Chùa còn 3 tủ thờ hiện vật trưng bày, trang trí bằng đồng và còn lưu giữ các bộ bàn ghế, giường bằng gỗ xưa có niên đại từ đời nhà Thanh.
Hội quán Phước An và chùa Minh Hương là nơi thờ tự tâm linh rất linh thiêng theo lòng tin và có lối kiến trúc độc đáo, đẹp mắt, đây không chỉ dành cho người Hoa (Minh Hương) hay mọi tín đồ thập phương đến cúng bái, cầu nguyện mà còn là một địa điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch quốc tế khi đến thăm TpHCM.
Đã cập nhật vào ngày 31/10/2019
4.5
dựa trên 10 đánh giá
5
60%
6
4
30%
3
3
10%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar