Blog Mùa Hoa Tớ Dày!

Mùa Hoa Tớ Dày!

avatar
Tridzung Nguyen dot Thứ 5, 23/12/2021
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Giữa mùa đông khô cạn cằn cỗi, xứ Mù Cang tưởng chừng như không còn sức sống do thiếu đi màu xanh của lúa đang thì con gái, do vắng bóng của nàng tiên vàng trong mỗi độ lúa chín, sự vắng mặt của những thửa ruộng bậc thang long lanh chiều tà trong mùa nước đổ tháng 5. Tưởng là thế mà không phải thế, mùa đông khô cằn giá buốt nhưng vẫn luôn được sưởi ấm bởi nụ cười lạc quan của đồng bào người Mông, vẫn thấy nóng người trong men rượu Ngô rượu Thóc, chẳng còn thấy rét run người khi nghe tiếng Khèn nguyên sơ bên bếp lửa bập bùng cùng điệu nhảy như mời gọi bạn tình của những chàng trai độ tuổi cập kê. Sáng sớm tinh mơ ,trong sương mù mơ ảo, ta lại lạc vào tiên cảnh của các loài hoa. Những bông hoa Tớ Dày đỏ rực trên cây như đang khoác cho thiên nhiên băng giá một bộ xiêm y rực rỡ. Độ này, Hoa Tớ Dày bung nở như khẳng định với những đôi chân lãng du 1 điều rằng Xứ Mù Cang Chải không như tên gọi ( Khúc Củi Khô) mà đang tràn đầy nhựa sống, căng đầy sinh khí trong tấm thân khô mục đợi ngày giờ để thăng hoa. Ở đây giờ Nếu như bạn được chiêm ngưỡng những bông hoa rực đỏ màu hồng huyết trên nền trời xanh tươi trong lành thì không phải là quá tuyệt vời hay sao??! Cảnh này, ở đây, giờ này không hiếm, nó diễn ra hàng ngày từ nay cho đến tháng 2. Cơ hội để cho những ai có tinh thần tinh khiết đi tìm những bông hoa rụng xuống đầu như Huyết Tuyết rụng giữa trời đông.
#ecolodgemucangchai
#mucangchaiecolodge
Khu sinh thái Ecolodge Mù Cang Chải (Mu cang chai Ecolodge) yên bái yên bái Huyện Mù Cang Chải (Mu Cang Chai District) mù cang chải

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 27/12/2022
Love
2 Bình luận
avatar
Tridzung Nguyen
0 Quốc gia
2 Tỉnh thành
1 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Xu Xu bạn viết hay quá, hình cũng đẹp nữa
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Hoàng Nam mua hoa anh đào đẹp quá
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả