Suối Giàng

59 reviews Viết review

Địa chỉ: Huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Nằm trên độ cao gần 1400m so với mặt nước biển và nằm sâu trên dãy núi Phan Xi Phăng hùng vĩ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Suối Giàng, Tx. Nghĩa Lộ, Yên Bái, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Suối Giàng cũng là quê hương của loại chè Shan cổ thụ với 300 hộ đồng bào người dân tộc mông sinh sống. Khi tới đây bạn sẽ được thả hồn mình cùng với những dải lúa cong cong theo vạt núi, những nương ngô và nương cải xanh non trong sương sớm.

Nằm ở độ cao gần 1.400 mét so với mặt nước biển, Suối Giàng có khí hậu mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ trung bình thường thấp hơn khu vực huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ từ 8 - 10 độ C. Một ngày ở Suối Giàng, ta có thể cảm nhận được đủ bốn mùa trong năm. Ban đêm, trời se lạnh; sáng sớm mây mờ che phủ bồng bềnh khắp các bản làng; buổi trưa trời trong xanh, lộng gió và buổi chiều - nắng vàng trải mượt các sườn đồi. Bởi thế, khí hậu ở Suối Giàng có thể sánh với Sa Pa, Đà Lạt. Không chỉ có khí hậu mát mẻ, Suối Giàng có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và những nét văn hóa độc đáo của người Mông, người Dao, người Thái nơi đây.

Đến Suối Giàng, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước những đồi chè hàng trăm năm tuổi, hương thơm nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Có nhà khoa học đã phải thốt lên rằng: "Tôi đã đi qua 120 nước trên thế giới, nhưng chưa thấy ở đâu có cây chè lâu năm và to như cây chè ở Suối Giàng”.

Những cây chè cổ thụ ở Suối Giàng sống ở độ cao 1.400 mét so với mặt biển, cây có tuổi ít cũng trên trăm năm, cây nhiều tuổi tới hơn 300 năm. Búp non vẫn lên xanh trên những thân chè xù xì, trắng mốc, bám chắc rễ trên sườn núi cheo leo, làm nên cảnh sắc vườn chè cổ thụ độc đáo. Chè được hái, được sao bằng kinh nghiệm và bàn tay khéo léo của người Mông. Những búp chè săn chắc được phủ một lớp áo trắng mờ nên được gọi là chè tuyết.

Cách đi

Từ Hà Nội du khách phải di chuyển khoảng 200km sẽ đến tỉnh Yên Bái, đường đi tương đối bằng phẳng, di chuyển khá thuận lợi và nhanh chóng. Đến Yên Bái các bạn cần di chuyển đến trung tâm huyện Văn Chấn, nơi đây cách lên xã Suối Giàng khoảng 13 km.

Địa chỉ: Huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

3
dựa trên 59 đánh giá
5
27.12%
16
4
6.78%
4
3
5.08%
3
2
1.69%
1
1
0%
0

Hình ảnh

Sang Nguyen 2022-04-14 14:24:07

Một nơi rất đáng ở mọi người dừng chân ở lại khi đến Yên Bái

Trả lời