Yên Bái
mask
Đã đi
Sắp đi
20,038 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Kinh nghiệm du lịch Yên Bái

Những người sống tự do. Họ ôm ấp nhiều nỗi niềm. Họ thích chuyển động hơn là đứng yên, mà kể cả có đứng yên thì cũng là chuyển động theo cách mà họ nghĩ. Không phải cô đơn, mà làm theo sở thích của mình.
Nhiều người thấy đi một mình thì cô đơn.
Đỉnh Tà Chì Nhù là ngọn núi cao thứ bảy của Việt Nam có độ cao 2979m, nằm trong khu vực bản Xà Hồ, quận Trạm Tấu, tỉnh yên Bái, được giả dụ “đại dương trên mây” vì nức danh mang biển mây ở lưng chừng trời. Nơi đây cũng là "vương quốc của nắng -gió" và đặc biệt lừng danh sở hữu loài hoa Chi Pâu phủ tím những đỉnh núi.
Mình vừa có chuyến khám phá Tà Xùa vào 2 ngày cuối tuần vừa qua (20/0802022-21/08/2022). Xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm phượt 2 ngày 1 đêm bằng xe ô tô bán tải.
Khi tạo hóa không ban cho con người đôi cánh nhưng Thượng Đế lại tặng cho họ giấc mơ bay lượn...
Mù Cang Chải 4D3N - Một mình tìm về danh thắng ruộng bậc thang
Năm nay là một năm gần như không có sự dịch chuyển đối với mình, thế nên chuyến đi Tà Xùa đã đến với thật nhiều sự mong chờ. Mình và Trang Bé đăng ký đi phượt cùng một nhóm bạn không quen biết và được ghép đôi ôm-xế ngẫu nhiên.
Khi dự báo thời tiết nói cả miền Bắc sẽ mưa những bạn vẫn muốn leo Lùng Cúng? Okay, vậy thì cứ xách balo lên và đi thôi. “And, when you want something, all the universe conspires in helping you to achieve it.”
Có lẽ đây là thiên đường hạ giới. Thật may mắn khi bản thân có cơ hội đặt chân đến vào lúc đẹp nhất. Bình dị mộc mạc nhưng lại biết cách làm du khách say đắm đến siêu lòng
Là một ngọn núi có độ cao 2979m so với mực nước biển. Tà Chì Nhù là ngọn núi có độ cao xếp thứ 7 trong số 10 ngọn núi cao nhất tại Việt Nam Đánh giá thời tiết: Lúc từ chân núi lên đến lán thì mưa, đến lán thì trời lại tạnh. Đỉnh núi ngày hôm sau may mắn săn được mây
Tà Xùa là một xã vùng cao nằm ở huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và biển mây mênh mông. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá và trải nghiệm cuộc sống miền núi.
Xin chào các bạn, bài viết này mình sẽ viết chuyến leo đỉnh núi thứ 3, đỉnh này mình leo vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2022. Dưới đây là phần tiền truyện của chuyến đi này, các bạn đón xem nhé
Ngày thứ 2 của chuyến đi, chúng mình xuất phát từ xã Tú Lệ đến điểm leo núi ở huyện Mù Căng Chải rồi leo tới đỉnh. Thời gian leo đến đỉnh mất tầm 7h đồng hồ (tính cả thời gian nghỉ chân) Đánh giá thời tiết: Lúc ở chân núi 4/10 (nhiều mây quá), trên đường tới lán: 3/10, trên đỉnh núi: 10/10 (tính cả điểm nhân phẩm :V)
Hành trình ngày thứ 3 của chuyến đi này. Ngày hôm nay cũng là ngày cuối cùng của chuyến đi, chúng mình xuống núi rồi tự thưởng cho bản thân là việc đi tắm suối nước nóng ngay xã Tú Lệ luôn. Chúng mình khởi hành về vào đầu giờ chiều để về đến Hà Nội trước khi trời tối
Chỉ nghe thấy cái tên Mù Cang Chải là một nơi xa xôi, hẻo lánh, không có gì ngoài ruộng lúa,… và sau khi tới đây, quả thật tất cả những điều đó khiến mình MỆT - đúng vậy MỆT nhưng là MÊ MỆT :)) Chuyến đi này tuy thời tiết thất thường một xíu, còn lại thì MIỄN CHÊ
Chuyến đi 4 ngày khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mù Cang Chải. Sắc vàng của lúa, sắc xanh của những rừng cây, tiếng chim hót, tiếng thác đổ và nụ cười hiền của người dân, nét đẹp lao động trên những thửa ruộng bậc thang, những bản làng của người Mông, người Thái, tất cả ấm áp nơi đây đã tạo cho mình những trải nghiệm thú vị và một chuyến đi đầy kỉ niệm.

Kinh nghiệm du lịch Yên Bái năm 2024 chi tiết, đầy đủ, cập nhật, mới nhất đến từ các travel writer, travel blogger, cộng đồng người đi du lịch, người dân địa phương.